Xem Nhiều 3/2023 #️ Vụ Giám Đốc Sở Mất Trộm Chim: Nuôi Chim Hoang Dã Có Phạm Luật? # Top 11 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 3/2023 # Vụ Giám Đốc Sở Mất Trộm Chim: Nuôi Chim Hoang Dã Có Phạm Luật? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vụ Giám Đốc Sở Mất Trộm Chim: Nuôi Chim Hoang Dã Có Phạm Luật? mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc nuôi chim Chào mào – loài chim hoang dã, tự nhiên của ông Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Nam có hợp pháp hay không?

Để có cái nhìn đa chiều trong vụ việc, PV đã có buổi trao đổi với luật sư Trương Anh Tú – Trưởng Văn phòng luật sư Trương Anh Tú.

Theo luật sư Tú, việc nuôi dưỡng các loài động vật quý hiếm trong đó có các loài chim đang được xem là thú vui ở nhiều tầng lớp nhân dân. Nhiều người sẵn sàng bỏ cả triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu chỉ để sở hữu loại độc đáo, quý hiếm. Người ngắm thì xuýt xoa, người chơi thì tự hào nhưng không phải tất cả những thú chơi này đều đúng pháp luật.

“Đối với loài chim chào mào, theo tôi được biết thì loài này không sinh sản trong môi trường nuôi lồng, vì vậy nguồn gốc của những con chim này chỉ có thể đến bằng hai cách, thứ nhất là nhập khẩu, thứ hai là săn – bẫy trong rừng Việt Nam. Cả hai nguồn gốc này đều tiểm ẩn khả năng vi phạm pháp luật.

Vì ” Nhận thức được rằng những loài động vật và thực vật hoang dã với vẻ đẹp phong phú và đa dạng của chúng là một phần không thể thay thế của những hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất, chúng phải được bảo vệ cho thế hệ hôm nay và những thế hệ mai sau. ..” Và ” Nhận thức được rằng các dân tộc và các Chính phủ phải là những người bảo vệ tốt nhất hệ động, thực vật cần thiết khỏi hiện tượng khai thác quá mức thông qua buôn bán quốc tế.” Đây là lời nói đầu của Công ước CITES năm 1973, chúng ta tham gia vào Công ước năm 1994 và trở thành thành viên thứ 121/178 quốc gia,

Tư gia của ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Nam nơi bị mất trộm chim.

Để vận chuyển, cất giữ hay nuôi các loài động thực vật này đòi hỏi phải có “giấy tờ chứng minh nguồn gốc khai thác hợp pháp” nếu động vật có nguồn gốc Việt Nam, đòi hỏi phải xuất trình trước một giấy phép xuất khẩu hoặc 1 chứng chỉ tái xuất nếu Chim có ngồn gốc nước ngoài, tất cả quy trình này đều phải tuân thủ các chuẩn mực và được đặt dưới sự giám sát của CITES.

Như vậy, để được sở hữu hợp pháp một động vật quý hiếm, độc đáo cũng rất công phu, nếu không muốn nói là bất khả thi, nếu không cẩn thận người nuôi sẽ vi phạm hành chính thậm chí vi phạm pháp luật hình sự theo quy định tại Điều 190, BLHS (sửa đổi bổ sung năm 2009).

Trở lại vấn đề: Giám đốc sở bị mất chim Chào mào. Tôi không rõ rằng chim Chào mào của ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc sở đã có giấy phép hay chưa, nhưng chim Chào mào nói chung thuộc loại động vật hoang dã, do đó cần thiết phải xác minh nguồn gốc của chim Chào mào.

Trong trường hợp đây là loại chim quý hiếm trong danh sách thì ông Giám đốc sở cần phải có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc theo đúng quy định của pháp luật. Nếu không xuất trình được các loại giấy tờ này thì việc nuôi các loài chim, động vật hoang dã sẽ được xem là vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt hành chính, với mức phạt từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng theo quy định tại Điều 21 Nghị định 157/2013/NĐ-CP.

Chim chào mào là chim hoang dã, việc nuôi nhốt có khả năng bị xử phạt vì vi pháp luật.

Trong trường hợp không thể xuất trình được những giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của việc nuôi chim (“giấy tờ chứng minh nguồn gốc khai thác hợp pháp” nếu động vật có nguồn gốc Việt Nam, hoặc “giấy phép xuất khẩu” nếu Chim có ngồn gốc nước ngoài) thì chúng ta sẽ xử lý tang vật theo quy định tại Thông tư 90/2008/TT-BNN ban hành ngày 28 tháng 8 năm 2008, theo đó tùy từng trường hợp mà chúng ta có thể xử lý như sau: Trả lại tự nhiên, Trả lại nước xuất khẩu hoặc nước tái xuất khẩu theo quy định của Công ước CITES;

Trong trường hợp bị thương, ốm, yếu cần cứu hộ thì chuyển cho Trung tâm cứu hộ động vật tại Việt Nam. Chuyển giao cho các cơ sở nghiên cứu khoa..; Bán cho các vườn thú; đơn vị biểu diễn nghệ thuật; cơ sở gây nuôi sinh sản động vật …; Trong trường hợp tổ chức, cá nhân mua để xuất khẩu, thì việc xuất khẩu phải thực hiện theo quy định của Công ước CITES; Tiêu huỷ các cá thể động vật rừng mang bệnh.

Dưới góc nhìn khoa học hình sự, khi người nuôi không hợp pháp thì những chú chim đó không được pháp luật coi là tài sản, không phải là tài sản thì hành vi chiếm đoạt cũng không xâm phạm quyền sở hữu. Như vậy chúng ta sẽ không có cơ sở để xử lý về “Tội trộm cắp sản”. Trước đây tôi có tham gia bào chữa cho một vụ án ma túy, trong đó có đối tượng lén lút lấy trộm một bánh Heroin của người khác rồi đem bán, nhưng đối tượng này đương nhiên không thể bị truy cứu về tội trộm cắp tài sản, mặc dù kẻ bị mất phải bỏ ra hơn 10.000 usd để mua.

Luật sư Trương Anh Tú: Khi người nuôi không hợp pháp thì những chú chim đó không được pháp luật coi là tài sản, không phải là tài sản thì hành vi chiếm đoạt cũng không xâm phạm quyền sở hữu. Như vậy chúng ta sẽ không có cơ sở để xử lý về “Tội trộm cắp sản”.

Theo tôi cả người mất và người chiếm đoạt nhiều khả năng đều bị xử phạt hành chính theo tinh thần điều Điều 21 Nghị định 157/2013/NĐ-CP.

Vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ động vật rừng Người có hành vi săn, bắn, bẫy, bắt; nuôi, nhốt, lấy dẫn xuất từ động vật rừng; giết động vật rừng trái quy định của pháp luật (không thuộc trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 7 của Nghị định này) bị xử phạt như sau: 1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi có tang vật vi phạm thuộc một trong các trường hợp sau: a) Động vật rừng hoặc bộ phận, dẫn xuất của chúng không thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm có giá trị dưới 7.000.000 đồng.

Như vậy, xuất phát từ vụ việc Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Nam bị mất chim chào mào chúng tôi muốn nhắn gửi đến những người có thú vui sưu tập, nuôi dưỡng cái loài chim, loài động vật quý hiếm về việc cần thiết phải có nhận thức đúng đắn về việc nuôi, nhốt các loài động vật hoang dã, tránh trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã.

Theo Dân trí

Đường Quan Lộ Như ‘Diều Gặp Gió’ Của Giám Đốc Sở Mất Trộm Chim

Hoàng Tiến

Là con trai của Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam nên mới 30 tuổi ông Lê Phước Hoài Bảo đã giữ chức giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Ngoài đường quan lộ lên như “diều gặp gió”, vị giám đốc sở trẻ còn được biết đến là người có thú chơi chim.

Ngày 23/9/2015, ông Lê Phước Hoài Bảo khi đó mới 30 tuổi được Tỉnh ủy Quảng Nam điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.

Bởi ông Lê Phước Hoài Bảo là trường hợp đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư trẻ nhất ở Quảng Nam và của cả nước từ trước đến nay, khi mới 30 tuổi.

Được biết ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985) là con trai của ông Lê Phước Thanh – Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2015.

Ngày 26/2/2014, ông Lê Phước Hoài Bảo khi đó là Trưởng Phòng Xúc tiến đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, được UBND tỉnh Quảng Nam điều động đến nhận công tác tại UBND huyện Thăng Bình.

Ngày 14/3/2014, HĐND huyện Thăng Bình khóa X tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường), ông Lê Phước Hoài Bảo được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011-2016.

Ngày 2/4/2015, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định điều động ông Lê Phước Hoài Bảo đến nhận công tác tại Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc kể từ ngày 9/4/2015.

5 tháng sau, ngày 23/9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam. Đây được xem là trường hợp đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở KH-ĐT trẻ nhất ở Quảng Nam và của cả nước từ trước đến nay.

Như vậy chỉ sau 1 tháng về làm việc huyện Thăng Bình ông Lê Phước Hoài Bảo được bầu giữ chức phó chủ tịch UBND huyện. Sau chưa đầy 1 năm làm việc ở huyện Thăng Bình ông Bảo được điều động về Sở KH-ĐT, để rồi sau 5 tháng giữ chức phó giám đốc ông Bảo một bước giữ chức vụ giám đốc sở, Ủy viên UBND tỉnh Quảng Nam.

Sau khi ông Bảo được bổ nhiệm làm giám đốc sở lúc mới 30 tuổi, dư luận đặt nhiều câu hỏi về quy trình bổ nhiệm nhưng sau đó Bộ Nội vụ kiểm tra và kết luận việc bổ nhiệm ông Bảo là “đúng quy trình”.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ khẳng định, Bộ Nội vụ không quy định giám đốc Sở phải có bằng chuyên viên chính và ông Lê Phước Hoài Bảo cũng đạt tiêu chí trên 5 năm kinh nghiệm.

Được biết chỉ sau hơn 3 tháng ngồi ghế giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Lê Phước Hoài Bảo gây phản ứng trong cuộc họp của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam về kế hoạch trả nợ xây dựng cơ bản lên đến hơn 1.500 tỉ đồng.

Theo đó ông Bảo cam kết rằng 1.532 tỷ đồng/3.017 tỷ đồng nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) sẽ được phân bổ ngân sách từ nguồn thu hàng năm trả dứt điểm vào năm 2018.

Tuy nhiên, nhiều đại biểu cho rằng lộ trình trả nợ mà ông Bảo đề xuất thiếu thực tế, không có tính khả thi. Ngoài ra, vẫn còn những băn khoăn, lo lắng vì hàng năm vẫn tiếp tục sử dụng nguồn thu để đầu tư. Đơn cử, năm 2016, ông Bảo nói là dành gần 812 tỷ đồng trích từ nguồn thu ngân sách để đầu tư XDCB, như vậy, nợ mới sẽ tiếp tục phát sinh chồng lên nợ cũ.

Đến đầu năm 2016, vị giám đốc sở của tỉnh Quảng Nam một lần nữa gây xôn xao dư luận khi đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ mất tài sản trong đó đặc biệt việc mất trộm 3 con chim chào mào.

Ngay sau đó công an điều tra và bắt hai kẻ giam đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản của ông Bảo. Tổng số tài sản kẻ gian đã lấy của ông Bảo là hơn 16 triệu đồng.

Trong đó 3 con chim chào mào của ông Lê Phước Hoài Bảo có giá khoảng 9 triệu đồng, riêng ba lồng nhốt chim của ông Bảo được Hội đồng định giá kết luận có tổng giá trị là 1,2 triệu đồng.

Ông Lê Phước Hoài Bảo có sở thích nuôi chim chào mào và từng đoạt giải khuyến khích Tiếng hát chim chào mào năm 2015.

Với việc đường quan lộ lên như “diều gặp gió” nhờ có bố làm Bí thư tỉnh ủy. Chính vì thăng quan tiến chức do quan hệ do là con của lãnh đạo nên ông Bảo mau chóng bộc lộ vi phạm,

Theo thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định tiến hành quy trình xử lý kỷ luật với ông Bảo.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với đồng chí Lê Phước Hoài Bảo.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa có kết luận vi phạm đối với ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Báo Người Lao Động xin điểm qua đôi nét về con đường thăng tiến của 2 nhân vật này.

Ủy ban kiểm tra Trung ương nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Phạm Văn Vọng là nghiêm trọng.

Ngày 16/12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thông báo kết luận kỳ họp thứ 20 của UBKT Trung ương về những sai phạm của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo đứng đầu tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Trực Bá Chi Thú Liệp Hoang Dã

Săn bắn nhiệm vụ: Tuyết ưng chi đỉnh

Săn bắn loại hình: Cổ điển săn bắn

Săn bắn mục tiêu: Phi pháp săn trộm người liên hệ trong tay trưởng thành chim ưng Saker (0/2)

Bãi săn: Vân Điền tỉnh Châu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh Đức Khâm huyện Thái Tử tuyết sơn Đệ Tam phong

Săn bắn độ khó: Loại cấp nhị tinh

Hiện thực yêu cầu: Hai con trưởng thành chim ưng Saker hết sức toàn bộ sống sót

Hiện thực ban thưởng: Hiệp hội bảo vệ thiên nhiên động vật hoang dã Trung Hoa liên hợp Trung tâm cứu trợ chim săn mồi Vân Điền treo thưởng bảo hộ tiền thưởng hai vạn nguyên.

Hệ thống yêu cầu một: Mở dã ngoại săn bắn phát trực tiếp, đạt tới nhân khí bạo điểm, online nhân số đột phá 3000?

Hoàn thành ban thưởng: Không biết

Hệ thống yêu cầu hai: Khi tiến vào bãi săn về sau, hạn lúc trong vòng 5 ngày săn bắn thành công (chúc: Con mồi độ hoàn hảo sẽ ảnh hưởng cuối cùng cho điểm)

Hoàn thành ban thưởng: Không biết

Hệ thống yêu cầu: Cổ điển săn bắn hình thức xuống, có thể mang theo săn bắn đồng bạn, không hạn chế số lượng, không có thể mang theo bất luận cái gì vũ khí nóng, đồ ăn, cùng hiện đại công cụ chuyên chở loại trang bị tiến vào bãi săn

Cứ việc nhiệm vụ biểu hiện mục tiêu là chim ưng Saker, nhưng chân chính cần săn đuổi, nhưng thật ra là người!

Vương Khuê tranh thủ thời gian đăng nhập máy tính, thẩm tra tài liệu tương quan.

“Năm 2022 ngày 14 tháng 7, oanh động Hoa Hạ Vân Điền Xuân Thành sinh viên đại học chim ưng Saker án chính thức cáo phá, sinh viên đại học sung làm phi pháp săn trộm người trung gian, chào hàng 10 con phượng đầu ấu ưng, thu hoạch được lòng dạ hiểm độc lợi ích hơn 8000 nguyên, bị phán 3 năm, này phía sau thực tế đại ca: Lão Cửu đang lẩn trốn!”

“Trước mắt, lão Cửu đội đã bị công phá, thủ hạ tiểu đệ khai ra bọn hắn gần nhất có bút lớn giao dịch, có hai tên phương bắc tới săn trộm phần tử ngay tại Đức Khâm huyện Thái Tử tuyết sơn Đệ Tam phong săn trộm chim ưng Saker, đã có người trung gian tiến đến trong núi chắp đầu.”

“Công an cảnh sát biết được về sau, ngay lập tức tiến vào núi tuyết áp dụng bắt, nhưng bởi vì Thái Tử tuyết sơn độ cao so với mặt biển cao, diện tích lớn, rừng rậm dày đặc, thời tiết hỉ nộ dị thường, động vật hoang dã đông đảo, mà lại săn trộm phần tử cầm trong tay trọng nỏ, tự chế súng săn chờ phi pháp vũ khí, đã có cảnh sát bởi vậy thụ thương, trước mắt săn trộm phần tử cùng người liên hệ như cũ đang lẩn trốn, bắt hành động dị thường khó khăn. . .”

Hai ngày trước tin tức.

Vương Khuê nhìn thấy cuối cùng, phát hiện Đức Khâm cục công an huyện vậy mà treo thưởng 5 vạn nguyên đuổi bắt đạo phỉ, có kinh nghiệm thợ săn, nắm giữ súng chứng người ưu tiên.

“Dám đánh lén cảnh sát, lá gan không nhỏ a. . .”

Hắn sau khi xem xong, trong lòng thật lâu không thể bình tĩnh.

Bất quá ngẫm lại cũng bình thường, chim ưng Saker giá cả cực cao, những năm này ở trong ngoài nước bị xào đến phi thường nóng, nhất là năm đó ” khu không người ” phim tuyên bố, đưa tới mọi người rộng khắp chú ý, chim săn mồi bảo hộ trở nên càng ngày càng nghiêm ngặt, 12 năm bắt đầu, Mông Cổ quốc cấm chỉ xuất khẩu chim ưng Saker, lại thêm thứ này sinh tồn độ cao so với mặt biển cao, ấu chim tỉ lệ sống sót thấp, sản xuất cực ít.

Nghe nói một đầu cực phẩm chim ưng Saker, tại Trung Đông có thể bán đi mười vạn Mĩ kim giá trên trời!

Loại cấp nhị tinh độ khó, vẫn còn may không phải là trực tiếp đối đầu săn trộm phần tử, chỉ là đi bắt lòng dạ hiểm độc môi giới, nhưng vẫn cũ rất nguy hiểm.

Tựa như trong tin tức nói, núi tuyết độ cao so với mặt biển cao, đầu tiên cao nguyên phản ứng liền là cái vấn đề.

Còn nữa.

Thái Tử tuyết sơn vậy nhưng là có tiếng dãy núi lớn, chân chính khu không người, không giống Tứ Câu sơn, tối thiểu chân núi còn có người ở lại, trên núi nhiều nhất cũng liền có cái lợn rừng, ngoại ô sói cái gì, không có gì hung ác hàng!

Vân Điền núi tuyết không giống, sói tuyết, sói đỏ, bầy chó ngao Tây Tạng lang thang, thậm chí báo gấm chờ một chút, đây chính là có thượng tầng ăn thịt kẻ săn mồi tồn tại!

Cuối cùng.

Vạn nhất ngẫu nhiên đụng tới đeo súng săn trộm phần tử làm sao bây giờ?

Vương Khuê nhìn chằm chằm hệ thống “Cổ điển săn bắn hình thức” mấy chữ này, suy tư nửa ngày.

Không được, lần này đi, ta đến mang cung săn bảo mệnh!

Mặc dù hai tấm thẻ nghề nghiệp thân phận, làm hắn tinh thông trong nước các loại súng ống, nhưng bất đắc dĩ là, hắn không có chứng nhận sử dụng súng minh, không có cách nào mang thương, đoán chừng chờ lên tới cấp ba, hẳn là sẽ gia tăng mới tư cách.

Dù sao, lv cấp 2 thợ săn, đã có đăng kí hợp pháp mang theo quản chế vũ khí lạnh giấy chứng nhận tư cách!

Huống hồ cổ điển săn bắn đồng dạng hạn chế vũ khí nóng, mang cung tên, là duy nhất lựa chọn.

Muốn hỏi vì cái gì không mang trọng nỏ?

Vương Khuê cười.

Tên nỏ mặc dù lực sát thương lớn, thao tác đơn giản, nhưng thực sự quá cồng kềnh, đổi tên chậm, không cần quá cao kỹ xảo cùng có thể thao tác tính.

Nói trắng ra là, liền là hạn cuối cao, hạn mức cao nhất thấp, tương đối thích hợp tân thủ.

Giống hắn loại này có được chuyên gia cấp thợ săn kinh nghiệm lão thủ, vẫn là cung săn càng thích hợp!

“Không có thể mang theo hiện đại công cụ chuyên chở, nói cách khác, ta có thể sử dụng cổ đại công cụ chuyên chở? Tỉ như chó kéo trượt tuyết? Hoặc là cưỡi ngựa, hoặc là cái khác động vật?”

Nhìn xem một đầu cuối cùng hạn chế, Vương Khuê vẫn cảm thấy không có tác dụng gì.

Trừ phi có thể cưỡi gấu hoặc là cỡ lớn hươu, bằng không cái khác động vật trong núi, căn bản không có ưu thế, cưỡi ngựa bò núi tuyết? Nói đùa đâu?

Nhiệm vụ toàn bộ giải đọc xong.

Vương Khuê chuẩn bị khởi hành đi thư viện, thẩm tra có quan hệ Thái Tử tuyết sơn kỹ càng địa hình, thời tiết, động vật tư liệu, cùng sử dụng Wechat thông tri Triệu Trọng Hành, chuẩn bị bắt đầu lần sau ngoài trời phát trực tiếp, đặt hàng vé máy bay hành trình.

Rất nhanh.

Triệu Trọng Hành ngay tại để hắn quay chụp tiểu thị tần, tại Hổ Ngư cá đi, fan hâm mộ nhóm cùng TikTok, Weibo những này truyền thông nền tảng thêm nhiệt.

Không thể không nói.

“Đối kháng săn trộm phần tử, săn đuổi đỉnh cấp chim ưng Saker” cái đề tài này, mặc dù có chút tiêu đề đảng, nhưng lại đầy đủ hấp dẫn người nhãn cầu.

Nhất là cùng ăn thịt người chó săn đồng dạng, có hiện thực tin tức học thuộc lòng, tăng thêm rất nhiều chân thực kích thích cảm giác.

“Lão Khuê, một hồi chúng ta tốt nhất vẫn là mua một đài 360 độ toàn cảnh máy quay đi, ngươi đài này vận động máy quay mặc dù là góc siêu rộng, nhưng là quay chụp ống kính góc độ có hạn, máy quay 360 độ có thể đập tới toàn thân của ngươi, thậm chí có thể làm ngôi thứ ba thị giác.”

Ngoài trời vật dụng trong tiệm, Triệu Trọng Hành đề nghị đầy miệng.

“Chờ sau này có tiền, chúng ta còn có thể mua một đài làm phim xe, thêm tám trục chuyên nghiệp cấp máy bay không người lái, làm một tay lớn góc nhìn xuống, gọi là một cái vô địch, nhiều cơ vị liên hợp hoán đổi, có thể so với phim phóng sự a!”

Toàn cảnh máy quay hoàn toàn chính xác có thể để điều chỉnh bất kỳ một cái nào góc độ quay chụp, nhưng cần phải có người đi điều, một người quá tốn sức, đây cũng là hắn lúc trước không có lựa chọn mua cái này nguyên nhân.

Nhưng bây giờ có Triệu Trọng Hành, hắn liền có thể thông qua hậu trường đạo bá kỹ thuật, trực tiếp khống chế phát trực tiếp ở giữa hết thảy.

“Vì lẽ đó phải nhanh lên một chút cầm tới ký kết phí a. . .”

Vương Khuê không khỏi cảm thán, chơi ngoài trời thật quá đốt tiền.

Vào cửa hàng mua sắm như thế một hồi, một đôi chuyên nghiệp đất tuyết giày, một kiện hạng nặng áo jacket, một thanh hàng không sợi Các-bon phiến đẹp săn cung Recurve, ba mươi chi sợi Các-bon mũi tên, một cái hộ chuyên nghiệp bên ngoài song ống kính viễn vọng, tổng cộng bỏ ra hắn hơn hai vạn khối tiền.

Không có cách nào.

Muốn vào núi tuyết, hắn nguyên bản món kia hệ thống gói quà mở ra hạng nhẹ áo jacket căn bản chịu không được.

Hiện tại xem ra, hệ thống rút thưởng kỳ thật cũng rất tiết kiệm tiền!

Tính tiền về sau, hai người lại đi trong thương trường điện tử sản phẩm cửa hàng, mua một đài 360, lại lần nữa giảm máu hơn 6000!

Hôm sau.

Vương Khuê mang theo sở hữu trang bị cùng Đại Đĩnh, đi tới Đào Tiên sân bay.

Chuẩn bị bắt đầu, núi tuyết săn bắn!

Bỏ Ghế Giám Đốc, Lập Trang Trại Nuôi Chim Trĩ Thu 300 Triệu Mỗi Tháng

Từ bỏ ghế giám đốc với mức lương trên 20 triệu đồng/tháng, anh Nguyễn Bảo Ngọc về nhà lập trang trại nuôi chim trĩ mỗi tháng cho doanh thu bình quân 300 triệu đồng.

Anh Nguyễn Bảo Ngọc (bên phải) làm giàu từ trang trại nuôi chim trĩ

Trước khi về quê lập trang trại nuôi chim trĩ, anh Nguyễn Bảo Ngọc (xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) có 10 năm công tác và đảm đương chức vụ giám đốc chi nhánh Viettel, với mức lương trên 20 triệu đồng/ tháng. Việc anh quyết định từ bỏ chức vụ giám đốc đã gặp sự phản đối gay gắt của vợ và gia đình, thậm chí nhiều tháng vợ không thèm nhìn mặt anh.

Với khát vọng làm giàu, anh Nguyễn Bảo Ngọc vẫn quyết tâm thực hiện ý tưởng của mình là làm giàu từ mô hình nuôi chim trĩ. Anh Ngọc cho biết, đầu năm 2015, anh đầu tư gần 600 triệu đồng để mua chim trĩ giống và xây dựng hệ thống trang trại.

Trứng chim trĩ tại trang trại của anh Ngọc

“Những ngày đầu nuôi thường xuyên bị thất bại, do chim trĩ con chết nhiều, có thời điểm cả chục con lăn đùng ra chết, có những lúc nản lòng muốn vứt bỏ tất cả”, anh Ngọc nói.

Anh Ngọc trăn trở, các hộ khác làm được thì tại sao mình không làm được. Hàng ngày anh lên mạng tìm các thông tin và hỏi những cơ sở có kinh nghiệm để nắm thêm kỹ thuật nuôi chim trĩ. Nhờ tính cần cù, chịu khó học hỏi mà anh đã khắc phục một số nhược điểm khi nuôi chim. “Kể từ khi nắm chắc kỹ thuật thì không còn con chim trĩ nào chết nữa” anh vui vẻ cho biết.

Hiện nay, trang trại nuôi chim trĩ của gia đình anh đang cung cấp nhiều cho các tỉnh, Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Yên và Đà Lạt. Anh đang sở hữu 3 giống chim trĩ đỏ, trĩ tím, trĩ xanh. Theo anh Ngọc, thị trường tiêu thụ chim trĩ mạnh, anh xuất bán các sản phẩm chim trĩ cảnh, chim trĩ thịt, chim trĩ giống và trứng chim.

Những giống chim trĩ có bộ lông sặc sỡ tại trang trại nhà anh Ngọc

Giá bán chim cảnh dao động 1,5 – 4 triệu đồng/cặp, bình quân 300.000 đồng/con chim thịt và 10.000 đồng/trứng dùng để ăn. Hiện tại, bình quân mỗi tháng doanh thu 300 triệu đồng, trừ chi phí lãi trên 60 triệu đồng/tháng.

Thấy mô hình trang trại nuôi chim trĩ thành công, đem lại cơ hội lamg giàu, nhiều nông dân đã đến học hỏi và anh rất sẵn sàng chia sẽ kỹ thuật nuôi chim trĩ cho các nông dân có chung niềm đam mê.

Bạn đang xem bài viết Vụ Giám Đốc Sở Mất Trộm Chim: Nuôi Chim Hoang Dã Có Phạm Luật? trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!