Top 5 # Trang Trại Nuôi Chim Cảnh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Topcareplaza.com

Trang Trại Chim Bồ Câu Pháp Quảng Ngãi

Thông thường chào mào thay lông mất khoảng 1 đến 3 tháng.Và cũng tùy theo cơ địa, cách chăm sóc mà chào mào thay nhanh hay chậm.Trong suốt thời gian chào mào thay lông chúng ta chỉ có thể chăm sóc chứ ít được thưởng thức giọng hót cũng như cách chơi của chú chim.Vì vậy mình xin chia sẻ kinh nghiệm để chào mào thay lông nhanh hơn.

Khi thấy bộ lông chim xơ xác,và dưới đáy lồng rụng 1 vài cọng lông thì chim bắt đầu quá trình thay lông.Bây giờ anh em thực hiện theo cách chăm sóc như sau:

Lấy cám cũ ra và thay vào đó là 1/2 trái cà chua hoặc đu đủ cho chim ăn.

Vào khoảng 3 – 4h chiều cho chim tắm với nước dấm pha loãng hoặc nước muối pha loãng.

Thực hiện theo 2 bước trên nhằm mục đích hạ lửa cho chim,giúp cho bộ lông cũ rụng nhanh hơn.Vì chim thay lông nên cần ăn các loại thức ăn mát để giúp cho bộ lông mọc nhanh và đẹp hơn.Nên chế độ thức ăn và cách chăm sóc cũng khác so với thời kỳ khác.

Thức ăn cho chim thay lông :

_Cám : Thông thường người ta làm 2 loại cám cho chào mào : Cám cho chim thay lông và cám để chim lên lửa.Cám lên lửa chứa hàm lượng đạm,chất nóng,chất kích thích nhiều.Nên anh em phải chuyển qua cám dành cho chim thay lông,thường là cám công thức 1,loại cám này chứa ít chất nóng sẽ giúp chim mọc lông nhanh hơn.

Anh em dùng đậu phộng ( lạc ) rang chín rồi xay nhỏ ra,sau đó trộn theo tỉ lệ 2/3 cám và 1/3 đậu phộng cho chim ăn.Trong đậu phộng chứa đa số chất béo kích thích cho lông mọc nhanh và mượt.Mỗi lần chỉ rang 1 ít đủ để trộn cho chim ăn thôi,không nên để lâu quá.

_Trái cây : Chim thay lông chỉ nên ăn các loại trái cây có tính mát : cà chua,cam,dưa hấu,mướp khía,đu đủ.Những loại trái cây này nên thay đổi luân phiên cho chim ăn.Đặc biệt trái đu đủ giúp chim rớt lông nhanh và còn tạo sắc tố đỏ ở tách và hậu môn.

_Mồi tươi : Quá trình thay lông là thời kỳ chim yếu nhất,vì phải tập trung dinh dưỡng nuôi bộ lông,vì thế mồi tươi cần bổ sung thường xuyên.Mồi tươi gồm : cào cào non và trứng kiến.Trứng kiến giúp lông mọc nhanh hơn.Tuyệt đối không cho chim ăn sâu quy ( sâu gạo) nó làm cho chim bị nóng và bộ lông lúc mọc ra bị xoắn rất xấu.

Chăm sóc để chào mào thay lông nhanh :

Như mình nói ở trên khi thấy chim bắt đầu rụng lông thì anh em cho chim tắm sau đó dùng 1 ít vỏ cam,hay vỏ quýt bỏ dưới đáy lồng.Rồi trùm áo lồng lại cho chim nghỉ ngơi,mục đích cho vỏ quýt dưới đáy lồng nhằm giữ cho nhiệt độ trong lồng lúc nào cũng cao hơn nhiệt độ ở ngoài khoảng 1 – 2 °C sẽ giúp cho việc thay lông nhanh hơn.Ngày xưa người ta thường dùng cách này để ủ cho trái cây nhanh chín đó.

Không gian sống cần được yên tĩnh,chim thay lông đa phần là nghỉ ngơi,nên anh em cần treo chim ở nơi yên tĩnh,hạn chế nghe các chú chim khác hót,làm chim hót lại.Nên trùm kín áo lồng 24/24 h,nhưng nhớ để 1 ít ánh sáng để chim thấy đường mà ăn.Cứ 2 ngày mở áo lồng 1 lần để cho chim ăn,vệ sinh lồng cóng.

Sau 2 ngày thì anh em mở áo lồng ra cho trái cây và mồi tươi vào cho chim ăn,những loại thức ăn này nên thay đổi thường xuyên để tránh nhàm chán thức ăn.Sau đó mở 1/2 áo lồng và treo chim ở nơi yên tĩnh, đến chiều khoảng 3 – 4 h (Chim thay lông tắm vào thời gian này là tốt nhất) bắt đầu cho chim tắm nước,trong lúc này chúng ta vệ sinh lồng cóng.Chim tắm xong treo vào chỗ thoáng để chim rỉa lông,đợi cho lông khô rồi trùm lại cho chim nghỉ ngơi,không nên trùm liền làm chim bị cảm lạnh hoặc trúng gió,2 ngày sau lại mang ra thay thức ăn và cho tắm.Chú ý,chim thay lông không nên cho tắm nắng,nắng làm cho bộ lông xấu,bị cứng và mọc ra bị chậm.Chỉ cho chim phơi nắng khi bộ lông hoàn thiện khoảng 90%.Thêm 1 điều quan trọng nữa là lúc chim đang rụng lông và mọc lông thì không nên đổi lồng,đổi cám hay đổi chủ sẽ làm cho quá trình thay lông dừng lại.

Bỏ Ghế Giám Đốc, Lập Trang Trại Nuôi Chim Trĩ Thu 300 Triệu Mỗi Tháng

Từ bỏ ghế giám đốc với mức lương trên 20 triệu đồng/tháng, anh Nguyễn Bảo Ngọc về nhà lập trang trại nuôi chim trĩ mỗi tháng cho doanh thu bình quân 300 triệu đồng.

Anh Nguyễn Bảo Ngọc (bên phải) làm giàu từ trang trại nuôi chim trĩ

Trước khi về quê lập trang trại nuôi chim trĩ, anh Nguyễn Bảo Ngọc (xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) có 10 năm công tác và đảm đương chức vụ giám đốc chi nhánh Viettel, với mức lương trên 20 triệu đồng/ tháng. Việc anh quyết định từ bỏ chức vụ giám đốc đã gặp sự phản đối gay gắt của vợ và gia đình, thậm chí nhiều tháng vợ không thèm nhìn mặt anh.

Với khát vọng làm giàu, anh Nguyễn Bảo Ngọc vẫn quyết tâm thực hiện ý tưởng của mình là làm giàu từ mô hình nuôi chim trĩ. Anh Ngọc cho biết, đầu năm 2015, anh đầu tư gần 600 triệu đồng để mua chim trĩ giống và xây dựng hệ thống trang trại.

Trứng chim trĩ tại trang trại của anh Ngọc

“Những ngày đầu nuôi thường xuyên bị thất bại, do chim trĩ con chết nhiều, có thời điểm cả chục con lăn đùng ra chết, có những lúc nản lòng muốn vứt bỏ tất cả”, anh Ngọc nói.

Anh Ngọc trăn trở, các hộ khác làm được thì tại sao mình không làm được. Hàng ngày anh lên mạng tìm các thông tin và hỏi những cơ sở có kinh nghiệm để nắm thêm kỹ thuật nuôi chim trĩ. Nhờ tính cần cù, chịu khó học hỏi mà anh đã khắc phục một số nhược điểm khi nuôi chim. “Kể từ khi nắm chắc kỹ thuật thì không còn con chim trĩ nào chết nữa” anh vui vẻ cho biết.

Hiện nay, trang trại nuôi chim trĩ của gia đình anh đang cung cấp nhiều cho các tỉnh, Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Yên và Đà Lạt. Anh đang sở hữu 3 giống chim trĩ đỏ, trĩ tím, trĩ xanh. Theo anh Ngọc, thị trường tiêu thụ chim trĩ mạnh, anh xuất bán các sản phẩm chim trĩ cảnh, chim trĩ thịt, chim trĩ giống và trứng chim.

Những giống chim trĩ có bộ lông sặc sỡ tại trang trại nhà anh Ngọc

Giá bán chim cảnh dao động 1,5 – 4 triệu đồng/cặp, bình quân 300.000 đồng/con chim thịt và 10.000 đồng/trứng dùng để ăn. Hiện tại, bình quân mỗi tháng doanh thu 300 triệu đồng, trừ chi phí lãi trên 60 triệu đồng/tháng.

Thấy mô hình trang trại nuôi chim trĩ thành công, đem lại cơ hội lamg giàu, nhiều nông dân đã đến học hỏi và anh rất sẵn sàng chia sẽ kỹ thuật nuôi chim trĩ cho các nông dân có chung niềm đam mê.

Giá Chim Cút Giống, Cút Thịt &Amp; Trứng Cút. Trang Trại Mua, Bán Chim Cút Giống

Chim cút giống được đánh giá là mặt hàng có giá cả ổn định và thường nằm ở mức cao trong những năm gần đây. Điều này có nguyên nhân xuất phát từ nhu cầu mua chim cút giống về nuôi lấy trứng và lấy thịt của các trang trại quy mô nhỏ và lớn. Có những trang trại đầu tư hàng chục triệu đồng để mua hàng nghìn con giống, nên giá chim cút giống hiếm khi hạ nhiệt.

Chim cút giống thường được các hộ nông dân chọn mua từ các cơ sở sản xuất có dòng chim bố và chim mẹ được chọn lọc riêng để tránh giao phối và sinh sản đồng huyết. Chim cút nuôi đủ 25 ngày tuổi mới được phân loại để lựa ra những con đủ tiêu chuẩn làm giống, những con còn lại dùng cho nuôi lấy thịt. Bà con có thể tìm mua chim ngay từ khi chúng mới sinh ra, cũng có thể mua chim trưởng thành để tiết kiệm khoảng thời gian nuôi trước khi phối giống. Giá chim cút giống vì thế cũng tăng lên theo các thời kỳ sinh trưởng của chim, cụ thể:

Chim non 1 ngày tuổi: 1.000 – 1.500 đồng/con

Chim mái trên 20 ngày tuổi: 6.000 – 8.000 đồng/con

Chim mái trên 40 ngày tuổi (chim trưởng thành đang đẻ): 16.000 – 18.000 đồng/con

Chim trống phối giống: 13.000 – 15.000 đồng/con

Trứng cút không chỉ mà một món ăn mà còn là bài thuốc tuyệt vời cho sức khỏe: giúp tăng cường trí nhớ, bổ sung dinh dưỡng cho não, bảo vệ thị lực và làm sáng mắt, đồng thời cải thiện sức khỏe phụ nữ. Trứng cút lộn cũng là một mặt hàng rất được các bà nội trợ ưa chuộng. Trứng cút lộn ăn kèm rau răm, gừng tươi là bài thuốc chữa các bệnh thiếu máu, suy nhược, yếu sinh lý…

Với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như vậy, không có gì kỳ lạ khi giá bán trứng cũng như thịt chim cút luôn ở mức bình ổn, qua đó mang lại thu nhập cao cho các hộ chăn nuôi. Giá bán cụ thể của từng mặt hàng như sau:

Trại Giống Thu Hà

Trứng cút thường: 4.000 – 5.00 đồng/chục

Trứng cút lộn: 8.000 – 9.000 đồng/chục

Thịt chim trống: 5.000 đồng/con (12 – 15 con/kg)

Thịt chim mái non: 8.000 đồng/con (9 – 11 con/kg)

Thịt chim mái già: 15.000 đồng/con (6 – 8 con/kg)

Địa chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP.Phủ Lý, Hà Nam

Liên hệ: 0983.882.813 – 0941.771.563

Ngoài chim cút giống, trại giống Thu Hà còn chuyên phân phối các loại con giống gia cầm khác như gà, ngan, vịt, ngỗng. Đây là một trong những địa chỉ được bà con chăn nuôi trên khắp cả nước tin cậy nhờ vào chất lượng con giống tốt và dịch vụ vận chuyển đến khắp các địa phương ở ba miền Bắc, Trung, Nam.

Trại Chim Cút Trung Kiên

Địa chỉ: Thanh Hương, Thanh Liêm, Hà Nam

Liên hệ: 0982.565.816 – 0869.666.826

Trại chim cút Trung Kiên chuyên cung cấp các sản phẩm chim cút giống, chim cút thịt, lồng nuôi chim cút và thức ăn chăn nuôi với chất lượng đảm bảo và cam kết đặt uy tín lên hàng đầu. Ngoài các dịch vụ như trên, trang trại còn nhận tư vấn hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi chim cút, đồng thời cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng tới tất cả các tỉnh trong khu vực miền Bắc và miền Trung.

Địa chỉ: Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Liên hệ: 01636.990.528

Trang trại Thụy Phương chuyên bán các loại gia cầm giống: gà, ngan, vịt, bồ câu, chim cút… với cam kết chất lượng và uy tín qua nhiều năm. Cơ sở còn nhận tư vấn kỹ thuật chăn nuôi từ bước chọn con giống, xây chuồng trại cho đến cách chăm sóc đàn gia cầm.

Trại Cút Vườn Đồi

Địa chỉ: An Ngãi Đông, Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng

Liên hệ: 0903.950.189

Trại chim cút Vườn Đồi chuyên cung cấp chim cút giống, trứng cút, trứng cút lộn sỉ và lẻ trên địa bàn Đà Nẵng – Quảng Nam với phương châm uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý. Cơ sở chỉ nhận vận chuyển hàng với số lượng lớn và trong phạm vi các tỉnh miền Trung.

Trại Chim Cút Nguyễn Hồ

Địa chỉ: 98/5 Long Thành, Long An, Châu Thành, Tiền Giang

Liên hệ: 0982.855.751

Trang trại Nguyễn Hồ chuyên cung cấp các loại chim cút giống, trứng cút, đồng thời nhận thiết kế và lắp ráp chuồng trại công nghiệp cho mô hình nuôi chim cút. Đây được xem là trang trại chim cút lớn nhất Việt Nam, với diện tích trên 6000m2, quy mô hơn 100.000 con chim cút.

Từ khóa tìm kiếm:

Giá Chim Bồ Câu Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Chim Bồ Câu Giống Trên Cả Nước

Các giống bồ câu thịt

Phổ biến hiện nay trên thị trường là các giống bồ câu Pháp, bồ câu siêu thịt (bồ câu gà) và bồ câu ta. Giá chim thịt tính theo con trong khi chim giống được bán theo cặp.

Giá chim bồ câu Pháp

Dễ nuôi, đẻ nhiều, tỉ lệ sống cao (95%) và được nuôi nhiều ở các trang trại miền Bắc, giá chim bồ câu Pháp trên thị trường như sau:

Chim thịt khoảng 1 tháng tuổi: 60,000 – 75,000 đồng /con

Chim giống: + 2- 3 tháng tuổi: 200,000 – 250,000 đồng/cặp

Giá chim bồ câu gà

Là giống chim bồ câu thương phẩm có kích thước lớn và có giá trị kinh tế cao nên giá chim bồ câu gà không hề thấp:

Chim thịt khoảng 1 tháng tuổi: + 110 – 140,000 đồng/con (bồ câu gà Pháp)

150 – 200,000 đồng /con (bồ câu gà Mỹ)

Chim giống + 300 – 500,000 đồng/ cặp (bồ câu gà Pháp)

500,000 – 1,500,000 đồng/ cặp (bồ câu gà Mỹ)

(độ tuổi chim giống dao động từ 2 – 6 tháng tuổi)

Giá chim bồ câu ta

Đặc điểm nổi trội của bồ câu ta là thịt săn chắc và ngọt đậm đà. Điều này giúp giá thịt bồ câu ta ổn định ở mức cao:

Chim thịt khoảng 1 tháng tuổi: 80 – 100 ngàn đồng /con

Chim giống: + 2- 3 tháng tuổi: 200,000 – 250,000 đồng/cặp

Có nhiều giống bồ câu cảnh như bồ câu Nicoba, bồ câu vảy cá, bồ câu Ai Cập, bồ câu sư tử, bồ câu xòe, bồ câu thiên nga. Bài viết chỉ xin được giới thiệu ba giống bồ câu đầu tiên.

Chim bồ câu Nicoba

Là giống bồ câu thuần chủng Việt Nam với bộ lông đẹp, khá giống lông công. Tuy nhiên, do khó nhân giống và khó nuôi, bồ câu Nicoba có thể có giá đến chục triệu đồng/ con.

Chim bồ câu vảy cá

Giống như tên gọi, bồ câu vảy cá có lông cánh với các màu vàng, xám hoặc hồng xếp tầng như vảy cá trong khi phần lông đầu là màu trắng. Trung bình, một cặp chim giống có giá 1 triệu đồng.

Bồ câu Ai Cập

Bồ câu Ai Cập – “người đưa thư” thời kỳ cổ đại – được đánh giá cao bởi sự thông minh và khả năng bay nhanh của nó. Giá chim giống dao động trong khoảng 2 – 3 triệu đồng/ cặp.

Nhờ giá trị kinh tế cao, nhiều hộ bà con nông dân tìm cách nuôi, phát triển đàn và gây giống bán ra ngoài thị trường nên ở mỗi miền của cả nước bà con đều có thể tìm thấy các trang trại bán chim bồ câu giống. Xin chia sẻ ba địa chỉ để bà con tham khảo. Ngoài ra, bà con có thể tìm kiếm thêm thông tin từ các diễn đàn, triển lãm nông nghiệp và qua giới thiệu của người thân, bạn bè để có thể kết nối với nhiều trang trại hơn nhằm có nhiều sự lựa chọn và cơ hội học hỏi kinh nghiệm.

Chủ yếu nghiên cứu và phát triển giống bồ câu Pháp. Trung tâm còn có một số cơ sở tại các tỉnh Hải Dương, Thái Nguyên để phục vụ nhu cầu của bà con

Trang trại bán bồ câu giống miền Trung

1. Trạm nghiên cứu chăn nuôi gia cầm Thụy PhươngĐịa chỉ: Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Điện thoại: 0969.297.488 Email: giacamthuyphuong@gmail.com

Trang trại bán bồ câu giống miền Nam

Từ khóa tìm kiếm: