Top 9 # Chim Bồ Câu Kỵ Với Rau Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Topcareplaza.com

Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Loại Rau Gì Mới Ngon?

Thịt Chim bồ câu là một thực phẩm rất quen thuộc, vô cùng bổ dưỡng, chứa trên 22% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, khu phong giải độc, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa.

Xin giới thiệu cách chế biến hai món ăn bổ dưỡng và quen thuộc với chim bồ câu đó là: Cháo chim bồ câu và lẩu cháo chim bồ câu.

Món cháo chim bồ câu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Gạo ngon: một nửa gạo tẻ, một nửa gạo nếp.

– Chim bồ câu: 1- 2 con (có thể mua sẵn ở chợ hoặc siêu thị, tuy nhiên để đảm bảo ngon nhất ta nên chọn chim bồ câu vừa mới ra ràng là béo ngon và bổ dưỡng nhất vì các cụ nhà ta thường nói “Cau phơi tái, gái mãn tang, bồ câu ra ràng, gà mái ghẹ” mà. Bồ câu ra ràng (Mới bắt đầu đủ lông) là béo và mềm ngọt nhất rất lý tưởng cho nồi cháo ngon của mỗi gia đình. Sau khi mổ, lọc xương, thịt chim băm nhỏ và ướp nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm..

Bước 2: Ninh cháo

+ Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn. Cho gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ.

Bước 3: Xào thịt chim

+ Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, chúng ta bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.

+ Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới

Bước 4: Nấu cháo chim bồ câu

+ Khi cháo nhừ cho thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Cuối cùng nêm thêm gia vị cho vừa miệng và một chút rau thơm. Vậy là ta đã có một tô cháo chim bồ câu vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.

Lưu ý: Với món cháo chim bồ câu ta nên nấu với rau gì cho ngon? Đối với trẻ nhỏ ta có thể nấu cùng cà rốt, khoai tây, thêm một chút rau để tạo màu sắc đẹp mắt, kích thích thị giác, giúp cho món ăn thêm bổ dưỡng.

Đối với người lớn ta có thể thêm rau răm; mùi tàu, tía tô hoặc một chút rau ngải cứu xắt nhỏ sẽ làm cho món ăn bổ dưỡng hơn.

Lẩu là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt, thật tuyệt vời khi được quây quần cùng gia đình và bạn bè bên nồi lẩu thơm ngon, bốc hơi nghi ngút trong tiết trời mùa đông giá lạnh.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chim bồ câu: 4 con

Gạo xay nhỏ: 100g

Gia vị: Dầu ăn, Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

Thuốc bắc: 1 gói

Nấm hương tươi, Nấm rơm, Nấm mỡ, Nấm kim châm, Rau cải cúc, rau

ngải cứu, rau răm…nhưng kết hợp lẩu cháo chim bồ câu với rau ngải cứu tạo cho món ăn thêm bổ dưỡng bởi sự kết hợp của chim bồ câu và ngải cứu là hai vị thuốc đông y rất tốt cho sức khỏe; Ngoài ra, kết hợp thêm rau tía tô giúp làm ấm cơ thể, có vị thơm, khử được mùi hôi của thịt chim).

Bước 2: Ninh cháo

+ Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh vo sạch, cùng với xương lợn cho lên bếp ninh nhỏ lửa cho thật nhừ.

+ Thịt chim: làm sạch, chặt miếng nhỏ, tẩm ướp gia vị, sau đó phi thơm hành khô và cho thịt chim lên chảo xào để tạo vị thơm ngon

+ Khi cháo chín nhừ thì cho thịt chim vào nồi cháo, hầm thêm khoảng 7-10 phút

Bước 3: Trình bày

+ Cho cháo ra nồi, thả thuốc bắc vào và nêm gia vị cho vừa miệng.

+ Rửa sạch nấm và rau rồi bày lên đĩa lớn

-Với các bước đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị cho những người thân yêu hai món ăn vô cùng bổ dưỡng ngay tại nhà, giúp gia đình luôn khỏe mạnh và gắn kết yêu thương.

+ Không cắt tiết chim như làm thịt gà, vịt vì tiết chim rất bổ.

+ Vặt sạch lông, lông chim rất dễ vặt không cho vào nước sôi như gà mà vặt sống, sau đó xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm.

+ Khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng.

Nhịp sống công nghiệp gấp gáp, bận rộn nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị món cháo và lẩu cháo chim bồ câu tại nhà, một địa điểm ăn uống có món cháo chim bồ câu ngon tại Hà Nội hãy đến với nhà hàng Quán Họ Hứa – nhà hàng chuyên món Việt – Một địa điểm ăn uống tuyệt vời với các món nhậu với rượu hấp dẫn tại Hà Nội sẽ thay bạn chuẩn bị những điều ấm áp nhất dành cho những người bạn yêu thương.

Hãy gọi để đặt bàn, bạn sẽ thực sự hài lòng!

Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Trẻ

Cùng tìm hiểu cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé là hợp nhất?

Từ lâu mọi người đã biết thịt chim bồ câu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người vừa ốm dậy cần bồi bổ, bà bầu và trẻ nhỏ.

Lượng các chất dinh dưỡng trong thịt chim được các chuyên gia y tế khẳng định là cao hơn rất nhiều so với thịt lợn, gà, cá, thịt bò…

Với công dụng như thế nên chim bồ câu được nhiều bà mẹ chọn lựa cho các bé. Nhưng cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé là phù hợp thì nhiều mẹ cũng chưa biết.

Cháo chim bồ câu nấu với rau củ gì cho bé là tốt nhất

Như các mẹ đã biết, cơ thể trẻ ngay từ lúc mang thai đã cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để phát triển. Khi trẻ bắt đầu đến độ tuổi ăn dặm, vấn đề ăn uống lại cần phải chú trọng hơn.

Các bà mẹ sẽ thường xuyên phải suy nghĩ xem nên lựa chọn món gì cho phù hợp với chế độ thực đơn của bé. Cháo chim bồ câu là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho trẻ để bổ sung dưỡng chất.

Nhưng nhiều mẹ lại băn khoăn là cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé, Mâm Cơm Việt xin trả lời là: đa số tất cả các loại rau củ quả đều có thể nấu với thịt chim, ví dụ như: Đậu cô ve, cà rốt, đậu xanh(đỗ xanh), rau ngót, rau cải…

Đây là các loại rau củ rất phù hợp cho trẻ, lại hợp với cháo chim bồ câu, tạo ra mùi thơm rất đặc trưng.

Điều này rất quan trọng bởi vì nếu như mùi vị cháo không ngon, trẻ sẽ chán ăn, lười ăn và không muốn ăn, từ đó dẫn tới việc trẻ bị còi xương và chậm phát triển so với các bạn cùng trang lứa.

Một số lưu ý khi nấu cháo chim bồ câu với các loại rau củ

Cách nấu cháo chim bồ câu với rau củ ngon cho trẻ

Nguyên liệu để các mẹ nấu được món cháo chim bồ câu với rau

Các bước thực hiện nấu cháo chim bồ câu với rau

Như thế là đã trả lời được thắc mắc của nhiều bà mẹ là cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé sẽ hợp đúng không nào?

Coi bài nguyên văn tại : Cháo chim bồ câu nấu với rau gì tốt cho trẻ – Cách nấu cháo chim bồ câu ngon

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2i9fmBe

Giải Đáp Thắc Mắc Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì

Bạn cũng đã biết, cháo chim bồ câu vô cùng bổ dưỡng với sức khoẻ và hay dùng nhất là các bà bầu, trẻ em và người mới ốm dậy. Vậy bạn đã biết cháo chim bồ câu nấu với rau gì không? Các công dụng cũng như cách làm cụ thể của món ăn này? JAMJA’s Blog sẽ chia sẻ cho bạn cụ thể tất cả ngay trong bài viết này.

Những lợi ích không ngờ từ chim bồ câu

Trước khi tìm hiểu về cháo chim bồ câu nấu với rau gì thì chúng ta sẽ cùng nhau đến với những lợi ích không ngờ từ loại chim này đến sức khỏe con người. Được biết với rất nhiều tên gọi như ca tử, cáp điểu,… giá trị dinh dưỡng lớn từ loại chim này đã được chúng ta biết đến. Những con cái bao giờ kích thước cũng nhỏ hơn con đực, những bồ câu chọn dùng để lấy thịt thường có hình thoi, hình dạng thon gọn với đầu tròn, nhỏ, mỏ ngắn và đôi cánh chắc khoẻ.

Cháo chim bồ câu nấu với rau gì?

Cháo chim bồ câu nấu với rau gì sẽ là câu hỏi tiếp theo mà JAMJA’s Blog giải đáp giúp bạn. Bạn cũng đã biết rằng đây là loại thịt giàu dinh dưỡng, lành tính và chắc chắn không gây bất cứ dị ứng hay độc hại gì đến sức khỏe người sử dụng. Bản thân thịt chim bồ câu cũng có thể nấu và chế biến đa dạng các món ăn, khi nấu thì các loại rau củ được dùng với mỗi loại lại cho ta một mùi vị khác nhau, một vị ngon khác nhau. Trong phần này, JJAMJA’s Blog sẽ nêu cụ thể một số loại rau củ hay được sử dụng để nấu cháo chim bồ câu nhưng trước hết chúng tôi sẽ chia sẻ thực đơn với loại rau củ đầu tiên: cà rốt

+ Chim bồ câu

+ Cà rốt

+ Gạo nếp

+ Gạo tẻ

+ Hành hoa, hành củ tím

+ Gia vị: dầu oliu, hạt nêm, nước mắm, muối

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn cần làm sạch thịt chim, lọc riêng ra phần thịt và băm nhỏ, nhuyễn sau đó để riêng phần này ra bát. Thịt chim phải được tách đúng cách, bạn lưu ý rằng chim bồ câu không cần phải cắt tiết, vặt sạch lông chim khi chúng còn sống. Cà rốt, hành hoa đem rửa sạch rồi nạo sạch vỏ cà rốt, cắt khúc cho vừa ăn. Trong khi đó thì phần xương của chim bồ câu bạn sẽ đem ninh cùng với cà rốt và chút gạo nếp, gạo tẻ.

Bước 2:

Phần thịt chim sau khi đã băm nhuyễn bạn hãy ướp cùng gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh khoảng 20-25 phút rồi bắc chảo lên bếp cùng một dầu oliu vào xào qua.

Bước 3:

Các bạn đợi hầm đến khi cháo thật nhừ, bạn vớt cà rốt ra, đánh tan cho thật mịn rồi bỏ lại vào nồi cháo khuấy lên cho thật đều. Bạn điểm lại gia vị lần nữa để chắc chắn món ăn vừa miệng và đã chín đều, thơm ngon.

Bước 4:

Đã hoàn tất xong tất cả các bước cần thiết nên bây giờ bạn chỉ cần ninh thêm khoảng 5 phút nữa, cho thêm hành hoa đã thái nhỏ rồi cho cháo ra tô và thưởng thức thôi.

Cháo chim bồ câu nấu Hạt sen

Cháo chim bồ câu nấu Bí đỏ

Comments

3 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Hạt Sen Cho Bé Và Bà Bầu, Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Cho Trẻ Ăn Dặm?

1. Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen với đậu xanh, nấm hương bổ dưỡng cho bé, bà bầu

Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu ngon gồm có

Gạo nấu cháo chim câu: Phần gạo nấu cháo bạn chuẩn bị hai phần chính là gạo tẻ và gạo nếp. Lượng gạo cần chuẩn bị như sau: gạo tẻ – 50 gram; gạo nếp – 30 gram.

Hạt sen nấu cháo: Chọn phần hạt sen già để nấu cháo. Nếu đúng mùa sen thì bạn có thể chọn loại chưa tách vỏ thì sẽ bùi và thơm hơn. Chuẩn bị 100 gram hạt sen.

Đậu xanh: Đỗ xanh khi nấu cháo sẽ cung cấp hàm lượng kẽm và selen rất lớn, giúp bé ăn ngon miệng, hết biếng ăn và tiêu hoá tốt hơn. Chuẩn bị 50 gram đỗ xanh.

Chim câu: Chuẩn bị 1 – 2 con chim câu không quá già để nấu cháo.

Nấm hương: Nấm hương được sử dụng như một loại rau nấu cháo. Nếu muốn đổi vị thì bạn có thể that nấm bằng các loại rau khác. Chuẩn bị 2 cây nấm hương cỡ vừa.

Các loại gia vị: Gia vị để nấu cháo chim câu cũng tương tự như các loại cháo khác bao gồm: hạt nêm, mắm, muối, nước mắm, hành khô, dầu ăn…

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon như sau

Thịt chim bồ câu được xử lý có phần khác so với các loại thịt gia cầm khác. Trước khi mổ bụng, bạn cho chim vào bếp rơm nướng vàng rồi mới tiến hành làm sạch phần lòng mề bên trong. Xong xuôi, bạn chặt bỏ phần mỏ, chân vì hai phần này khi nấu cháo sẽ có mùi hôi.

Lọc lấy phần thịt chim ở đùi, lườn và cánh. Phần xương bạn để riêng và cho vào ninh kỹ với khoảng 2 lít nước lọc trong vòng 45 phút. Khi ninh, bạn lưu ý cần thường xuyên vớt bọt để nước cháo trong và ngon hơn.

Đối với phần thịt chim đã lọc, bạn cho vào băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Làm xong bước này, bạn đem thịt đi ướp với các loại gia vị cho ngấm trong vòng 10 – 15 phút.

Trong thời gian ninh xương, bạn cho phần gạo nếp + đỗ xanh vào vo sạch rồi ngâm nước. Phần nấm hương rửa sạch sau đó thái nhỏ. Riêng đối với phần hạt sen, bạn tiến hành bóc vỏ rồi rút tâm sau đó rửa sạch.

Hết thời gian ninh xương, bạn vớt phần xương ra ngoài và chỉ giữ lại nước. Cho phần gạo + đỗ xanh + hạt sen + nấm hương đã sơ chế vào ninh kỹ cùng nhau. Khi nồi cháo bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để cháo nhừ đều.

Phi thơm một chút hành khô với dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho thịt chim vào xào chín thơm rồi nêm gia vị cho vừa miệng. Xào xong, bạn trút ½ phần thịt chim bồ câu vào nồi cháo đang ninh rồi khuấy đều. Tiếp tục ninh cho đến khi nồi cháo được thì tắt bếp.

Múc phần cháo đã chín ra bát. Lúc này, bạn có thể bỏ thêm một chút hành + rau thơm cho món ăn hấp dẫn hơn. Múc 1 – 2 thìa nhỏ phần thịt chim đã xào chín bày lên trên và trộn đều là có thể thưởng thức món cháo chim bồ câu được rồi.

2. Cách nấu cháo chim bồ câu hầm hạt sen, nấm hương, đậu cove

Thịt chim bồ câu là món ăn quen thuộc, dễ chế biến với 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò, gà, cá,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe đặc biệt là cho phụ nữ mang thai.

Thịt chim bồ câu rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu nhưng chị em vẫn nên ăn đa dạng thực phẩm và thay đổi các món ăn khác nhau để tăng cường khẩu vị. Vì vậy, phụ nữ mang bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa trên tuần.

Với chim bồ câu, mẹ có thể chế biến thành các món nướng, hầm thuốc bắc và đặc biệt là nấu cháu sẽ rất dễ thưởng thức. Cùng Massageishealthy tham khỏa qua cách nấu chim bồ câu hầm hạt sen cực ngon cho bà bầu bồi bổ sức khỏe

Nguyên liệu nấu món cháo chim bồ câu cho bà bầu

Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ

Chim bồ câu: vài con

Cách nấu cháo thịt chim bồ câu ngon dinh dưỡng bà bầu

Nấm hương: 3-4 cái. Cà rốt: 1/2 củ

Đỗ cove: 5-7 cái

Hành khô: 1 củ. Hành, răm, rau mùi,: 1 ít

Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

Bước 2: Thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thịt chim câu vào xào chín, nêm 1 thìa mắm ngon.

Bước 4: Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.

Bước 5: Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng

Bước 6: Cho phần thịt chim câu vào đảo đều, đun khoảng 3-4 phút nữa, thấy cháo sánh là được. Thịt chim câu cũng có thể để bé ăn cùng với cơm khi mẹ đã xào chín. Thịt mềm, ngọt và vừa miệng trộn cơm cho bé bé sẽ rất thích.

Bước 7: Múc cháo chim câu ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là xong.

Cách làm món chim bồ câu hầm hạt sen không quá phức tạp, chỉ cần các bạn áp dụng đúng các bước hướng dẫn này là đã có món chim bồ câu hầm hạt sen ngon đúng kiểu rồi.

3. Cháo chim bồ câu nấu với rau gì tốt nhất cho trẻ?

Cháo chim bồ câu nấu với đa số tất cả các loại rau củ quả đều có thể nấu với thịt chim bồ câu, ví dụ như: Đậu cô ve, cà rốt, đậu xanh (đỗ xanh), rau ngót, rau cải… Đây là các loại rau củ rất phù hợp cho trẻ, lại hợp với cháo chim bồ câu, tạo ra mùi thơm rất đặc trưng. Lượng các chất dinh dưỡng trong thịt chim được các chuyên gia y tế khẳng định là cao hơn rất nhiều so với thịt lợn, gà, cá, thịt bò…

Từ lâu mọi người đã biết thịt chim bồ câu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người vừa ốm dậy cần bồi bổ, bà bầu và trẻ nhỏ. Lượng các chất dinh dưỡng trong thịt chim được các chuyên gia y tế khẳng định là cao hơn rất nhiều so với thịt lợn, gà, cá, thịt bò…

Với công dụng như thế nên chim bồ câu được nhiều bà mẹ chọn lựa cho các bé. Nhưng cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé là phù hợp thì nhiều mẹ cũng chưa biết.

Cháo chim bồ câu nấu với rau củ gì cho bé là tốt nhất?

Như các mẹ đã biết, cơ thể trẻ ngay từ lúc mang thai đã cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để phát triển. Khi trẻ bắt đầu đến độ tuổi ăn dặm, vấn đề ăn uống lại cần phải chú trọng hơn. Các bà mẹ sẽ thường xuyên phải suy nghĩ xem nên lựa chọn món gì cho phù hợp với chế độ thực đơn của bé. Cháo chim bồ câu là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho trẻ để bổ sung dưỡng chất.

Đây là các loại rau củ rất phù hợp cho trẻ, lại hợp với cháo chim bồ câu, tạo ra mùi thơm rất đặc trưng. Điều này rất quan trọng bởi vì nếu như mùi vị cháo không ngon, trẻ sẽ chán ăn, lười ăn và không muốn ăn, từ đó dẫn tới việc trẻ bị còi xương và chậm phát triển so với các bạn cùng trang lứa.

Một số lưu ý khi nấu cháo chim bồ câu với các loại rau củ

Trước tiên, rau củ quả phải được đảm bảo an toàn sạch sẽ, hợp vệ sinh. Chim bồ câu nên chọn loại mới ra ràng(khoảng 15 ngày tuổi) đây là lúc thịt chim chứa nhiều chất dinh dưỡng

Tùy vào bé đã ăn thô tốt chưa để chế biến cho phù hợp. Lọc xương chim thật kĩ càng cẩn thận trước khi cho bé ăn, nếu không bé bị hóc xương sẽ rất nguy hiểm.

Rau củ và thịt chim phải thật mềm , nếu trẻ còn nhỏ thì nên xay ra cho nhuyễn. Nấu cho trẻ nhỏ, không nên nêm gia vị quá nhiều, sẽ làm đường ruột non của bé bị ảnh hưởng không tốt. Nên thay đổi các loại rau củ khác nhau để bé không bị ngán

Nguyên liệu để các mẹ nấu được món cháo chim bồ câu với rau Các bước thực hiện nấu cháo chim bồ câu với rau

Cách nấu cháo chim bồ câu với rau củ ngon cho trẻ

Bước 1: Trước tiên các mẹ làm sạch thịt chim, lọc phần thịt chim ra và băm nhỏ, để riêng. Phần xương chim các mẹ cho vào nồi ninh cùng với cà rốt đã rửa sạch cắt khúc và gạo nếp, gạo tẻ cho ngọt.

Bước 2: Phần thịt chim sau khi băm nhỏ các mẹ ướp 1 chút hạt nêm vào, sau đó cho vào chảo, bắc lên bếp xào chín tới với chút dầu oliu.

Bước 3: Lưu ý với các mẹ là việc làm thịt chim bồ câu cũng rất quan trọng. Nếu các mẹ không biết cách làm sẽ làm mất bớt các chất dinh dưỡng của thịt chim đó. Mẹ không được cắt tiết chim, phải vặt lông chim sống và khi mổ không được làm bẩn thịt chim để không phải rửa lại làm mất chất.

Bước 4: Khi cháo nhừ, mẹ vớt cà rốt ra đánh nhuyễn rồi cho lại vào nồi ninh cháo. Cho phần thịt chim đã xào vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 5 phút thì tắt bếp. Như thế là đã trả lời được thắc mắc của nhiều bà mẹ là cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé sẽ hợp đúng không nào?