Top #10 ❤️ Chào Mào Dạng Người Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Topcareplaza.com

Cách Chọn Chim Chào Mào Qua Hình Dạng Bên Ngoài

Cách Nuôi Chào Mào Siêu Hót

Đọc Truyện Tiếng Hót Con Chim Chào Mào

Nằm Mơ Thấy Chim Chào Mào Đánh Con Gì? Đánh Số Mấy

Cách Chăm Sóc Chim Chào Mào Con

Tổng Hợp Các Kiến Thức, Kỹ Năng Nuôi Chim Chào Mào

Để chọn được một chú chim trong lồng tập thể khi mua ở cửa hàng là điều rất khó,vì trong lồng có đến vài chục con,và cũng không biết chim đó được bẫy như thế nào vì có nhiều kiểu bẫy chim chào mào như bẫy đấu hay là người ta bẫy lưới,bẫy keo thậm chí là bẫy điện (thường bầy chào mào xuống nước tắm người ta để điện xuống nước làm chim bất tĩnh). Nên để chọn được chú chim chào mào cần dựa vào các yếu tố như : tướng chim,mào,đầu,mí mắt….

Ngực và bộ yếm: Ngực chim phải ưỡn ra,ngực to thì chim khỏe và giọng hót to. Yếm phải đen đậm,hai bên cân đối, càng khít càng tốt, yếm là vẻ đẹp lúc nhìn vào chú chim.

Mào: Chọn chú nào có gốc mào to, cao.và dựng về phía trước kiểu chữ C, mào chim thì có mào lân, mào đinh, mào rơm. Nhưng mào lân vẫn đẹp nhất, mào lân cong về phía trước nhìn con chim dữ dằn, mào đinh thì dạng thẳng đứng chim chơi bền.

Bộ má đỏ: Bộ má phồng lên, dài và nhiều sợi, chọn con nào màu càng đỏ càng tốt, dạng đỏ thẩm. Những con có bộ má nhiều nhìn rất đẹp và hung dữ.

Mỏ chim: Phải mỏng, khít và không bị lệch. Mép chim phải rộng, những chú như thế này rất siêng hót và giọng to.

Hầu chim: Chú chim đẹp hay không cũng nhờ sự góp phần của cái hầu. Hầu là phần từ gốc mỏ xuống dưới cổ,chim hót thì hầu này phồng ra, chọn con nào hầu to thì chim sẽ hót to và giọng vang. Chim có hầu to thường là những chú chim nết dữ, giọng tốt để nạt nổ con chim khác.

Vai: Vai nở to kiểu như con gà tre, những chú này siêng bung cánh, và cánh thường sệ xuống dưới cầu, nhìn rất oai vệ.

Cánh chim: Dài, gọn, chọn những chú khi xếp cánh lại đừng bắt chéo trên lưng, chọn chú nào cánh sệ xuống mới đẹp.

Lưng: Hơi gù, chọn con có dáng đứng chữ C ( hay con gọi là lưng tôm).

Bộ lông đỏ ở hậu môn: lông đỏ nở càng to càng tốt, chim có lửa thì lông ở hậu môn nở ra, và chọn con có màu lông đít đỏ thẫm.

Chân chim: chọn chú nào chân to, dài và có màu đen bóng, những chú này thường là chim già rừng. Chim có bộ chân to khỏe thì siêng sàn cầu, bay nhảy, nhìn rất đẹp.

Lông đuôi: Phải dài, đều và xếp gọn. Thường thì chim trong lồng tập thể ít con nào đuôi xếp gọn lắm, vì chim nhảy nhiều, và nhảy thì đuôi xòe ra.

Đó là một số cách chọn dựa vào hình dáng bên ngoài chú chim, thường những chú chim có tố chất như vậy đa số là bẫy đấu, nhưng khó có thể tìm được chú chim nào hoàn thiện như vậy được. Chỉ cần 1 vài yếu tố trên là được rồi, quan trọng hơn nữa là niềm đam mê, chọn được chú chim hay mà không chăm sóc thì cũng vậy. Chúc anh em có thể chọn được những chú chim ưng ý.

Cách Nuôi Chim Chào Mào Non Khỏe Mạnh Lớn Nhanh Và Không Bị Chết

Kỹ Thuật Nuôi Chim Chào Mào Công Nghiệp Cực Tốt

Các Cách Bẫy Chim Chào Mào Như Thế Nào

Kinh Nghiệm Chọn Dáng Chim Chào Mào Đẹp

Chào Mào Bông: Giá Bán Và Cách Chọn Chim Đẹp

Chọn Chim Chào Mào Qua Hình Dạng Bên Ngoài

Những Loại Chào Mào Ngoài Rừng

Mất Trinh Chảy Máu Bao Lâu Thì Lành Như Bình Thường

Kỹ Thuật Nuôi Chào Mào Bạch Sinh Sản

Nên Lựa Chọn Chào Mào Bẫy Lưới Hay Bẫy Đấu?

Cách Nuôi Chim Khuyên Nhanh Líu, Hót Hay

Để chọn được một chú chim trong lồng tập thể khi mua ở cửa hàng là điều rất khó,vì trong lồng có đến vài chục con,và cũng không biết chim đó được bẫy như thế nào vì có nhiều kiểu bẫy chim chào mào như bẫy đấu hay là người ta bẫy lưới,bẫy keo thậm chí là bẫy điện (thường bầy chào mào xuống nước tắm người ta để điện xuống nước làm chim bất tĩnh).Nên để chọn được chú chim chào mào cần dựa vào các yếu tố như : tướng chim,mào,đầu,mí mắt….

+Ngực và bộ yếm : Ngực chim phải ưỡn ra,ngực to thì chim khỏe và giọng hót to.Yếm phải đen đậm,hai bên cân đối,càng khít càng tốt,yếm là vẻ đẹp lúc nhìn vào chú chim.

+Mào : Chọn chú nào có gốc mào to,cao.và dựng về phía trước kiểu chữ C,mào chim thì có mào lân,mào đinh,mào rơm.Nhưng mào lân vẫn đẹp nhất,mào lân cong về phía trước nhìn con chim dữ dằn,mào đinh thì dạng thẳng đứng chim chơi bền.

+Bộ má đỏ : Bộ má phồng lên,dài và nhiều sợi ,chọn con nào màu càng đỏ càng tốt,dạng đỏ thẩm.Những con có bộ má nhiều nhìn rất đẹp và hung dữ.

+Mỏ chim : phải mỏng,khít và không bị lệch.Mép chim phải rộng,những chú như thế này rất siêng hót và giọng to.

+Hầu chim : Chú chim đẹp hay không cũng nhờ sự góp phần của cái hầu.Hầu là phần từ gốc mỏ xuống dưới cổ,chim hót thì hầu này phồng ra,chọn con nào hầu to thì chim sẽ hót to và giọng chúng tôi có hầu to thường là những chú chim nết dữ,giọng tốt để nạt nổ con chim khác.

+Vai : Vai nở to kiểu như con gà tre,những chú này siêng bung cánh,và cánh thường sệ xuống dưới cầu,nhìn rất oai vệ.

+Cánh chim : Dài,gọn,chọn những chú khi xếp cánh lại đừng bắt chéo trên lưng,chọn chú nào cánh sệ xuống mới đẹp.

+Lưng : Hơi gù,chọn con có dáng đứng chữ C ( hay con gọi là lưng tôm).

+Bộ lông đỏ ở hậu môn :lông đỏ nở càng to càng tốt,chim có lửa thì lông ở hậu môn nở ra,và chọn con có màu lông đít đỏ thẫm.

+ Chân chim : chọn chú nào chân to,dài và có màu đen bóng,những chú này thường là chim già rừng.Chim có bộ chân to khỏe thì siêng sàn cầu,bay nhảy,nhìn rất đẹp.

+Lông đuôi : Phải dài,đều và xếp gọn.Thường thì chim trong lồng tập thể ít con nào đuôi xếp gọn lắm,vì chim nhảy nhiều,và nhảy thì đuôi xòe ra.

Đó là một số cách chọn dựa vào hình dáng bên ngoài chú chim,thường những chú chim có tố chất như vậy đa số là bẫy đấu,nhưng khó có thể tìm được chú chim nào hoàn thiện như vậy được.Chỉ cần 1 vài yếu tố trên là được rồi,quan trọng hơn nữa là niềm đam mê,chọn được chú chim hay mà không chăm sóc thì cũng vậy.

Tiêu Chuẩn Đánh Giá Một Chú Chim Chào Mào Đẹp Ai Cũng Nên Biết

《Chào Mào Má Trắng》 Cách Chọn Trống, Cách Nuôi, Cách Luyện Giọng

6 Mẫu Lồng Chào Mào Đẹp, Bán Chạy Hiện Nay

Lồng Chim Chào Mào Đẹp Mua Ở Đâu Mua Lồng Chim Cần Lưu Ý Gì

Chọn Lồng Nuôi Chào Mào Và Cách Bố Trí Cầu, Cóng

Thú Chơi Chim Chào Mào Của Người Sài Gòn

Mua Lồng Chim Chào Mào Đẹp Ở Đâu?

Voir Dream Man: Lời Kết Bạn Chết Chóc

Hé Lộ Những Điều Ít Biết Về Kỹ Thuật Nuôi Chim Chào Mào

Ấm Người Nấm Mối Kho Tương Măng

Phong Mỹ Phấn Đấu Lên Phường Trước 2025

Dưới những tàn cây mát mẻ, lắng tai nghe những tiếng hót líu lo của những chú chim chào mào đẹp nhất ngân vang tựa như dàn hợp xướng mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Cảnh tượng bình yên đó diễn ra giữa lòng Sài Gòn xô bồ khiến lòng ta thấy nhẹ bẫng, quên đi những muộn phiền, ồn ào nơi thành phố phồn hoa. Vào mỗi cuối tuần hay những khi rảnh rỗi, thay vì đi đến những khu ăn uống, khu mua sắm, các bạn có thể đến những khu chợ chim ở Sài Gòn để tận hưởng lối sống thi vị cũng như thú chơi chim chào mào của người Sài Gòn.

Hiện nay, ở Sài Gòn có một số nơi thường tập trung những người có chung sở thích chơi chim nói chung, chơi chim chào mào nói riêng và cũng là nơi tập trung những giống chim chào mào đẹpnhất là cà phê chim Tao Đàn và chợ chim Lê Hồng Phong.

Nơi thường tập trung dân yêu thích chim chào mào là chợ chim Lê Hồng Phong ( quận 10). Nằm trên con đường chính của quận, chợ chim không phải là một nhóm tụ lại mà những lồng chim được treo dọc những ngôi nhà nằm san sát nhau tạo thành một khu chợ nổi tiếng ở Sài Gòn. Thú nuôi chim ở đây như là một thú vui truyền thống. Dọc hai bên đường, dưới những tàn cây mát rượi người dân treo nhữn lồng chim với những chú chim chào mào đẹp nhất mà họ tuyển chọn được cùng với nhiều loài chim khác cùng nhau cất tiếng hót vang vọng một dải đường. Điều này cũng chính là một trong những điều thu hút khác du lịch đến với Sài Gòn.

Thú chơi chim chào mào của người Sài Gòn vô cùng bình dị, mọi người rất dễ dàng hòa nhập với cộng đồng những người có cùng sở thích chơi chim, chỉ cần xách theo lồng chim thì khách có thể hòa chung niềm vui và sở thích mà không cần quen biết từ trước. Thú chơi chim chào mào không đơn thuần chỉ là một sở thích nữa mà là một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người Sài Gòn.

Sôi Nổi Hội Thi ‘tiếng Hót Chim Chào Mào’ Ở Tx. Cửa Lò

Chùa Giác Viên (Lâm Nhân)

Nhận Biết Và Cách Chữa Trị Một Số Loại Bệnh Ở Gà

Cây Phèn Đen Có Tác Dụng Gì? Phân Loại, Cách Dùng Và Địa Chỉ Mua

8 Loại Trái Cây Tốt Cho Quá Trình Thay Lông ⋆ Wiki Việt

Cách Thuần Chào Mào Bổi Dạn Người Sau 1 Tháng

Mèo Mỹ Lông Ngắn Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

“chim Tặc” Tận Diệt Chào Mào

Tất Cả Về Thay Lông Ở Chào Mào

Chim Chào Mào Thay Lông Cho Ăn Gì Và Những Lưu Ý Chăm Sóc Tốt Nhất

Cách Chọn Chào Mào Bổi Hay

Huấn luyện cho chim ăn

Đến trưa khoảng 11h30, bây giờ chim cũng đã đói anh em lại bỏ thêm 1 chút cám để cho chim ăn khoảng 45 phút là hết cám.

Đến chiều khoảng 15h30 anh em lại cho cám vào, nhưng lần này cho chim ăn nhiều hơn ăn khoảng 2 tiếng rồi 17h30 cho chim đi ngủ là tốt.

Anh em cần thay đổi các món ăn cho chim ngày thì trái cây : Chuối, táo, cam, mướp khía… Ngày thì cho ăn cào cào non. Đối với cào cào thì khoảng 30 phút tới cho em nó 1 con.

Dùng lồng ép chim bổi

Với cách này thì chim nhanh dạn, nhanh chơi và không bị tróc đầu hoặc gãy lông.

Anh em cần phải chuẩn bị : Lồng ép chim bổi, loại 15 nan lùn. Phía trên nóc lồng và vanh phía trên cần phải làm nan sát nhau. Mục đích chim sẽ không đâm đầu vào vanh lông và nóc lồng, đồng thời chim sẽ không phát sinh tật lộn mèo, bu nóc, ngoái cổ. Ngoài ra loại lồng nhỏ như vậy sẽ hạn chế chim bay nhảy và nhanh dạn.

Anh em cho chim vào và phải treo ở nơi nào càng đông người qua lại càng tốt, treo ngang với đầu người. Chim sẽ bay nhảy nhiều nhưng không đâm đầu vào nan lồng được. Cứ để như vậy và chăm sóc bình thường thì chim sẽ rất nhanh dạn và không bị tật lỗi. Nếu kết hợp với cách 1 nữa thì chim thuần người hơn cả mong đợi.

Cho chim mái vào

Cách này hơi bạo lực từ lúc đầu, nhưng chim dũng nhanh dạn hơn. Và thường áp dụng cho chim mới bẫy về.

Bước 1 : Chim sau khi mua hoặc bẫy về anh em nhổ mỗi bên cánh khoảng 4 sợi lông. Hoặc có thể cắt cánh mỗi bên 4 sợi bằng kéo, cắt vậy thì phải xác định nuôi hết 1 năm chim mới thay lông mới, nên nhìn hơi xấu. Mục đích để chim hạn chế bay nhảy vì lông cánh bị nhổ hoặc cắt làm chim bay mất thăng bằng và khó bay hơn.

Bước 3 : Sau khi bẫy được 3 tiếng thì anh em cho vào lồng 1 trái chuối cho chim ăn, vì lúc này chim cũng đã đói.

Bước 4 : Sau 1 ngày nghỉ ngơi và làm quen với cuộc sống giam cầm thì em nó cũng bớt hoảng loạn 1 phần. Lúc này anh em cần nhốt 1 con chim mái vào chung với em nó và cho cám vào nhằm giúp chim học theo chim mái ăn cám. Sau 3 ngày thì chim đã biết ăn cám và mình lấy chim mái ra.

Nếu không có chim mái thì treo 1 em chim thuần bên cạnh để chim học ăn cám. Rồi treo chim nơi có người qua lại nhiều, và treo chim ngang với đầu người.

Sau khoảng 3 tuần là thấy kết quả ngoài mong đợi, và thời gian đó mấy cái lông cánh lúc nhổ cũng đã mọc lên rồi.

Cách này nhanh nhưng chim bị xấu và phải đợi qua 1 mùa lông mới chơi được.

Với những cách trên thì khoảng 1 – 3 tháng chim đã dạn và bắt đầu xổ bọng cho anh em thưởng thức rồi đó.

Đó là những kinh nghiệm của mình, hi vọng anh em sẽ làm thành công. Nhưng phải nhớ 1 câu : ” Dục tốc bất đạt”. Cái gì ép quá cũng không tốt, cứ để tự nhiên lại hay. Quan trọng hơn cả là niềm đam mê, anh em cứ gần gũi chim, chơi với chim nhiều thì sẽ nhanh dạn thôi. Rất mong được nhận thêm sự chia sẻ của anh em.Thân!

Cách Thuần Chim Chào Mào Nhanh Dạn Người Chỉ Sau 1 Tháng

Cách Làm Cám Cho Chào Mào Ngon Nhất

Bài Tập Xác Định Chủ Ngữ, Vị Ngữ, Trạng Ngữ Trong Câu

Chào Mào Núi Giá Bao Nhiêu, Ăn Gì, Hót Hay Không?

Cách Chăm Sóc Chim Chào Mào Vào Mùa Đông Khỏe Mạnh

🌟 Home
🌟 Top