Xem Nhiều 12/2022 #️ Tổng Kết Hội Thi Chọn Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường Năm Học 2010 / 2023 # Top 13 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tổng Kết Hội Thi Chọn Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường Năm Học 2010 / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Kết Hội Thi Chọn Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường Năm Học 2010 / 2023 mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011 và kế hoạch chuyên môn của ngành, Trường TH&THCS Tân Hợp đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường dành cho 2 bậc học TH, THCS. Hội thi đã diễn ra qua 2 vòng thi, đó là thi kiến thức lý thuyết và thi dạy thực hành, được tổ chức từ ngày 25/12/2010 đến 31/3/2011. Hội thi lần này đã được chuẩn bị hết sức chu đáo từ công tác chỉ đạo đến việc triển khai thực hiện từ Trường đến các tổ chuyên môn và mỗi giáo viên. Đến giờ phút này có thể khẳng định rằng Hội thi đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức tôi đánh giá tổng kết Hội thi.

– Các Tổ chuyên môn đã tổ chức thi giáo viên giỏi từ tổ, chọn những giáo viên xuất sắc tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với số lượng đông đảo. Năm học này có 39 cán bộ, giáo viên đăng ký dự thi.

– Một số Tổ chuyên môn đã tập trung giáo viên để tổ chức ôn tập vào các ngày nghỉ hoặc thông qua sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn để tổ chức bồi dưỡng thêm, làm thiết bị dạy học, soạn giáo án theo hướng đổi mới, giáo án điện tử, tổ chức dạy thao giảng để đồng nghiệp góp ý rút kinh nghiệm.

– Hưởng ứng nội dung “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin”, nhiều giáo viên đã đầu tư mua sắm thêm máy vi tính, nối mạng internet phục vụ quản lý và dạy học. Tổ chức các lớp học, lớp bồi dưỡng sử dụng máy tính, soạn giáo án điện tử, khai thác thông tin trên mạng internet để trao đổi, phục vụ dạy học có hiệu quả.

2. Đánh giá kết quả Hội thi:

a. Về số lượng:

Toàn trường có 39 giáo viên đăng ký dự thi, có 4 người được miễn thi, trong số 39 người còn lại có Tiểu học 29; THCS 10. Kết quả có 17 giáo viên của 2 cấp vượt qua vòng thi lý thuyết để tiếp tục vào thi dạy thực hành (TH 11, THCS 6). Có 01 giáo viên vì lý do sức khỏe nên xin vắng thi thực hành (Trần Thị Lam); Sau 2 vòng thi 6 giáo viên Tiểu học, 6 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường.

b. Về chất lượng:

* Phần thi kiến thức:

– Mỗi thí sinh dự thi phải làm 1 bài thi trong thời gian 120 phút (đối với THCS), 150 phút (đối với Tiểu học). Đây là phần thi nhằm kiểm tra những kiến thức, kỹ năng cơ bản ở các bộ môn, phân môn mà giáo viên đã đăng ký dự thi. Nhìn chung đa số các giáo viên đã có sự tích luỹ, chuẩn bị chu đáo nên bài làm đạt kết quả khá cao như bậc học TH có: thầy Phạm Xuân Đông, cô Trần Thị Hoa, cô Nguyễn Thị Hoà ; Cấp THCS có: thầy Lê Văn Hào, cô Phan Thị Duyên tổ TN; cô Lê Thị Minh Đức tổ XH..

– Tuy nhiên vẫn còn một số giáo viên do chuẩn bị chưa thực sự chu đáo, tâm lý dự thi chưa tốt nên kết quả bài làm còn quá thấp. Những kiến thức đơn giản như các dạng toán cơ bản, trình độ về ngữ pháp, viết văn, hiểu biết về chuyên môn; nhưng nhiều người còn lúng túng trong quá trình làm bài; kỹ năng trình bày bài thi còn non,…

* Phần thi thực hành:

– Mỗi giáo viên bốc thăm và trình bày 2 tiết dạy thuộc các bộ môn đăng ký dự thi theo chương trình quy định của Bộ. Đặc biệt tại Hội thi lần này trường chủ trương đổi mới một số yêu cầu trong đánh giá tiết dạy như: Tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc trưng bộ môn, dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, tích hợp, lồng ghép với việc giáo dục kỹ năng sống vào các môn học; lưu ý khai thác sử dụng thiết bị dạy học có hiệu quả; khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại trong dạy học.

Trong 32 tiết dạy của 16 giáo viên dạy thực hành, có 12 tiết được đánh giá mức 18 điểm trở lên. Điểm nổi bật so với các năm học trước là hội thi năm nay được chuẩn bị chu đáo nên chỉ có 1 tiết dạy bị đánh giá điểm còn hơi thấp (đó là tiết Mỹ thuật; các tiết dạy đều đạt từ 14 điểm trở lên).

Tổng cộng, có 12 tiết dạy sử dụng giáo án điện tử (chiếm tỉ lệ 37,5%). Trong đó có nhiều tiết dạy khá thành công, để lại ấn tượng tốt như tiết dạy “Sự sinh sản của ếch” của thầy Phạm Xuân Đông , tiết “Quang Trung đại phá quân Thanh (1789)” của cô Nguyễn Thị Hoà; tiết Địa lý “Thời tiết, khí hậu – nhiệt độ không khí” của thầy Nguyễn Văn Bảy; tiết Hoá học “BENZEN” của cô Trịnh thị Thu Hiền; tiết tiếng Anh của thầy Nguyễn Hải Hùng; tiết “Viếng Lăng Bác” của cô Lê Thị Minh Đức.

Có thể nói các tiết dạy bằng giáo án điện tử được các thí sinh đầu tư thiết kế khá công phu, tạo hiệu ứng và tích hợp các hình ảnh, vidio Clip hợp lý làm cho bài giảng thêm phần sinh động, kích thích được hứng thú học tập của học sinh và những giáo án này có giá trị sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, do điều kiện CSVC của các trường chưa đầy đủ, giáo viên sử dụng máy chiếu chưa thành thạo nên một số tiết dạy còn gặp sự cố ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thời gian giờ dạy. Một số giáo viên còn lệ thuộc quá nhiều đối với giáo án điện tử; việc di chuyển trong lớp học và kỹ năng sử dụng phương tiện, máy tính còn lúng túng.

c. Đánh giá chung:

– Hội thi lần này được chuẩn bị khá công phu ở các khâu, tổ chức gọn, nghiêm túc đúng theo tinh thần của cuộc vận động “hai không” của Bộ GD-ĐT.

– Số lượng đăng ký dự thi khá đông, chất lượng có nhiều chuyển biến tốt, thể hiện sự quan tâm và đầu tư của các tổ và các đồng chí giáo viên đã ưu tiên tập trung thực hiện 1 trong 2 nhiệm vụ trọng tâm của ngành, giáo viên chủ động thực hiện bài dạy, ít bị lệ thuộc, bị động, có nhiều đổi mới trong giảng dạy. Các đơn vị đạt kết quả cao tại Hội thi là Tổ lớp 2; tổ lớp 5, tổ TN và tổ XH…

– Hội thi lần này đã xuất hiện nhiều gương mặt giáo viên tiêu biểu, đạt kết quả khá cao như cô Trần Thị Hoa; Nguyễn Thi Hoà; Trần Thị Hương; Nguyễn Hải Hùng; Phan Thị Duyên; Nguyễn Văn Bảy…

– Ban tổ chức Hội thi đã có nhiều cải tiến trong việc đưa ra các tiêu chí, nội dung đánh giá nên đã phản ánh đúng năng lực, trình độ giáo viên, động viên khích lệ được tinh thần phấn đấu của giáo viên dự thi. Các giám khảo làm việc công minh, khách quan, đánh giá đúng thực lực đội ngũ, đối tượng dự thi, theo đúng tinh thần cuộc vận động “hai không” của Bộ GD-ĐT và tinh thần chỉ đạo của ngành.

– Các tôt chuyên môn đã đầu tư, tạo điều kiện để giáo viên chuẩn bị bài dạy chu đáo, Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung bám sát, giúp đỡ giáo viên một cách tốt nhất về kiến thức, kỹ năng, tâm lý để tham dự hội thi.

Kết quả:

Công nhận khối tiểu học: 6 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp trường;

Công nhận khối THCS: 5 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp trường.

(có danh sách kèm theo)

d. Một số tồn tại cần rút kinh nghiệm:

(1)- Có tổ chuyên môn và cá nhân vài đồng chí giáo viên chưa thực sự tạo được phong trào thi đua trở thành giáo viên giỏi, chưa đầu tư đúng mức nên chưa tạo được động lực, dẫn đến kết quả thấp.

(2)- Một bộ phận giáo viên dự thi nhưng không tự tin ở kiến thức cũng như phương pháp dạy học. Việc khai thác sử dụng thiết bị dạy học ở một số tiết, một số môn còn hạn chế, thiếu linh hoạt sáng tạo trong việc tổ chức lớp học, giờ dạy khô khan, việc liên hệ với thực tiển còn hạn chế; chưa tạo được không khí tự nhiên phù hợp với các đối tượng học sinh. Một số giáo viên trình bày bảng còn chưa tốt, nhất là ở cấp THCS.

(3)- Giáo viên lên lớp nhưng chưa chuẩn bị đầy đủ các phương án cho bài dạy, dẫn đến khi gặp sự cố về máy móc thì lúng túng không có giải pháp thay thế, hoặc có nhưng hiệu quả không cao.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2010 – 2011 dành cho TH, THCS đã thành công tốt đẹp, kết quả hội giảng đã phản ánh được việc chỉ đạo tổ chức hoạt động chuyên môn từ Phòng đến nhà trường, đến các tổ chuyên môn và đến mỗi giáo viên, sự nổ lực của các tổ và năng lực của các thầy cô giáo trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Với những kết quả đã đạt được và một số nội dung cần rút kinh nghiệm, chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu, điều chỉnh để hoạt động này ngày càng thực sự là trách nhiệm của các nhà trường và của tất cả giáo viên. Thông qua Hội thi lần này, ngoài việc đánh giá kết quả chuyên môn của mỗi giáo viên, hoạt động chuyên môn ở các nhà trường, kết quả Hội thi còn để tuyển chọn bồi dưỡng một đội ngũ có đủ năng lực và bản lĩnh để bồi dưỡng tham dự kỳ thi giáo viên giỏi huyện trong những năm học tới.

HIỆU TRƯỞNGTrần Thanh Liêm

Bình Dương Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Sinh Vật Cảnh Năm 2022 / 2023

Ngày 11/1/2018, Hội Sinh Vật cảnh tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017. Trong năm 2017, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội Hoa Xuân Đinh Dậu 2017 và tham gia trưng bày SVC tại Đường hoa Bạch Đằng Thủ Dầu Một để nhân dân tham quan, vui xuân đón tết . Ngoài ra các nghệ nhân Bình Dương còn tham gia Hội hoa xuân Tao Đàn TP. HCM; tham gia Lễ hội Trái cây Nam bộ suối Tiên TP. HCM. T ỉnh hội phối hợp với CLB Chào mào Bình Dương t ổ chức Hội thi Chào mào mở rộng tỉnh Bình Dương lần thứ III/2017; với CLB Gà cảnh Bình Dương tổ chức Hội thi gà tre đẹp mở rộng toàn quốc.

Nhân Kỷ niệm 42 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) Quốc tế Lao động 1/5 và Quốc khánh 2/9, Tỉnh hội đã tổ chức Hội thi sinh vật cảnh tại CLB Hưu trí Bình Dương. Ngoài ra các đơn vị thành viên như Hội SVC Thuận An, Phú Giáo và Dầu Tiếng cũng đã phối hợp với Phòng Văn hóa tổ chức Hội Hoa Xuân tại địa phương.

Năm 2017, UBND tỉnh Bình Dương xét phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân tỉnh Bình Dương”, “Thợ giỏi tỉnh Bình Dương” và “Người có công đưa nghề mới về địa phương” lần thứ I năm 2017 (3 năm một lần). Ngành Sinh vật cảnh được công nhận 12 Nghệ nhân và 02 Thợ giỏi.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2017, 08 cá nhân được trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Nghệ nhân sinh vật cảnh tỉnh Bình Dương”; 02 tập thể và 15 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; 07 tập thể và 59 cá nhân được tặng Giấy khen của tỉnh Hội.

Ông Huỳnh Minh Đảnh, đại diện Sở Nội vụ Bình Dương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đỗ Thanh Phong – Phó Chủ tịch TT Hội SVC Bình Dương.

Giáo An Tiết Dạy Âm Nhạc / 2023

– Chào mừng các con đến với chương trình âm nhạc “Giọng hót chim họa mi ” ngày hôm nay

Đến với chương trình âm nhạc hôm nay có 3 đội chơi!

+ Đội chơi thứ nhất: Chim Vành khuyên

+ Đội chơi thứ hai: Chim Họa mi

+ Đội chơi thứ ba: Chim Sơn Ca

– Màn chào hỏi rất là thú vị phải không nào! Xin một chàng pháo tay thật to dành cho các đội chơi!

– Với chương trình hôm nay gồm có 3 phần chơi

– Cô h át mẫu lần 1: Không dùng đàn, hát đúng nhạc, rõ lời kết hợp cử chỉ điệu bộ.

– Cô vừa hát cho các con nghe bài hát “Con chim non” sáng tác nhạc sỹ Lý trọng đấy

– Cô h át mẫu lần 2: Cô hát có kết hợp nhạc , làm động tác minh họa

– Cô vừa hát cho các con nghe bài hát gì nào? Do ai sáng tác

* Giảng nội dung bài hát : Bài hát nói về 1 loài không chỉ biết bay mà còn biết hót rất hay cho vạn vật nghe khi nghe thấy tiếng chim chúng ta sẽ thêm yêu cuộc sống và yêu những loài chim hơn đó

– C ô chú ý lắng nghe, sửa sai cho trẻ

– Cô mời đội ” Chim Vành Khuyên ” lên biểu diễn nào?

– Xin mời đội ” Chim Họa Mi“ lên biểu diễn nào?

– Cô mời mỗi đội đại diện 1 bạn lên biểu diễn nào?

+ Cô mời đại diện các bạn trai nào?

+ Cô mời đại diện là các bạn gái nào!

– Cô chú ý sửa sai cho trẻ

– Cô mời 1 bạn lên hát nào

– Hãy nổ 1 chàng pháo tay thật to cho bạn nào

– Các đội đã hoàn thành rất xuất sắc phần chơi thứ nhất một chàng pháo tay dành cho các đội chơi nào!

* Phần chơi thứ hai “Giai điệu vui nhộn”

Trải qua phần chơi thứ nhất cô thấy các đội tham gia rât nhiệt tình vì vậy ở phần chơi thứ hai ngày hôm nay cô sẽ thửởng cho cả lớp một bài hát có giai điệu rất hay

– Bài hát mang tên gọi “Chim Bay ” dân ca liên khu V theo điệu lý thương nhau đấy các con ạ

– Cô hát cho trẻ nghe lần 1 kết hợp động tác cử chỉ điệu bộ

– Cô hát lần 2: Kết hợp với nhạc và làm động tác minh họa

– Giảng nội dung bài hát: Cô vừa hát cho các con nghe bài hát “Chim bay” làn điệu dân ca liên khu V theo điệu lý thương nhau có giai điệu rất nhẹ nhàng, bài hát nói về loại chim hót rất hay vì vậy khi nghe chim hót ai cũng yêu mến loài chim đó.

– Lần 3: Cô hát, kết hợp múa minh họa khuyến khích trẻ hưởng ứng múa cùng cô

Xin chúc mừng các đội là trải qua phần chơi thứ hai ngày hôm nay

Trời tối, trời sáng rồi

– Sau một giấc ngủ dậy

– Sau một giấc ngủ dài các con đã tỉnh táo hơn sau đây cô xúc sắc mang đến cho các con 1 trò chơi đấy!

– Trò chơi mang tên gọi ” Nhìn tranh vẽ đoán tên bài hát”

– Luật chơi: Nếu đội nào dung nhanh sẽ được quyền trả lời, nếu đội dung xúc sắc chưa nhanh sẽ không đựợc quyền trả lời

– Các đội đã sẵn sàng chơi chưa nào!

– Các con rất giỏi

+ Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu vào cuộc chơi một lần nữa cô hỏi các con đã sẵn sàng chơi chưa nào!

– Cô cho trẻ chơi 1-2 lần

– Cô cho từng đội chơi dành quyền trả lời hát biểu diễn trên sân khấu

– Cô khen gợi trẻ

Các con ơi hôm nay cô thấy các con chơi rất xuất sắc trong ba phần chơi của mình xin chúc mừng ba đội chơi 1 chàng pháo tay thật to nào!

Hướng Dẫn Thủ Tục Miễn, Giảm Học Phí Với Học Sinh Thpt, Trung Cấp Và Sinh Viên Cao Đẳng Chính Quy / 2023

Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm học phí với học sinh THPT, Trung cấp và Sinh viên cao đẳng chính quy

+ Bản sao công chứng Giấy xác nhận Liệt sỹ của bố/mẹ(đối với con Liệt sỹ).

+ Bản sao công chứng thẻ Thương bệnh binh của bố/mẹ hoặc Giấy xác nhận của bố/mẹ được hưởng chính sách như thương binh(đối với con của thương bệnh binh).

+ Bản sao công chứng biên bản giám định y khoa bị nhiểm chất độc hóa học của bố/mẹ(đối với con của người hoạt động cách mạng bị nhiểm chất độc hóa học).

2. Đối tượng miễn, giảm học phí là: Học sinh trung học phổ thông

4.1. Học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ

+ Đơn xin miễn, giảm học phí

+ Giấy tờ chứng minh là hộ nghèo do Ủy ban nhân dân cấp xã.

4.2. Học sinh phổ thông là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân.

+ Giấy chứng nhận đối tượng được hưởng chế độ miễn học phí theo mẫu 02 ban hành kèm theo thông liên tich số 20/2012/TTLT-BQP-BTC ngày 06/3/2012.

5.1. Học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ

+ Đơn xin miễn, giảm học phí

+ Giấy tờ chứng minh là hộ cận nghèo do Ủy ban nhân dân cấp xã.

6.1. Học sinh phổ thông mồ côi cả cha lẫn mẹ.

6.2. Học sinh phổ thông bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

6.3. Học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

+ Đơn xin hỗ trợ chi phí học tập

+ Giấy xác nhận mồ côi do Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Quyết định về trợ cấp xã hội của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ( 6.1).

+ Giấy xác nhận khuyết tật do Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Quyết định về trợ cấp xã hội của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ( 6.2).

+ Giấy tờ chứng minh là hộ nghèo do Ủy ban nhân dân cấp xã ( 6.3).

Bạn đang xem bài viết Tổng Kết Hội Thi Chọn Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường Năm Học 2010 / 2023 trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!