Xem Nhiều 3/2023 #️ Tổng Hợp Bí Quyết Giữ Yến Non Ở Lại Nhà Được Nhiều Người Áp Dụng # Top 6 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tổng Hợp Bí Quyết Giữ Yến Non Ở Lại Nhà Được Nhiều Người Áp Dụng # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Bí Quyết Giữ Yến Non Ở Lại Nhà Được Nhiều Người Áp Dụng mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có cách nào để giữ chân chim yến con ở lại hay không?

Đó cũng không phải là điều không tưởng, các nhà khoa học và kỹ thuật về chim yến ở Viet Nam cũng đưa rõ ra các cách khoa học và kỹ thuật để nuôi chim yến nhân tạo như sau:

– Chim yến được ấp nở và nuôi bằng đồ ăn do con người chế biến. Trong khi chim non, mồi ăn được móm đến miệng chim, khi chim có đủ lông cánh biết bay thì mồi ăn là thực phẩm, côn trùng (sống và chết) phun bay lên không trung, chim yến bay đến đớp mồi.

– Chim yến trưởng thành ( nuôi nhân tạo) có khả năng mang đến thả vào những nhà yến khác, phần trăm chim ở lại từ 10-30%.

– Chim yến( nuôi nhân tạo) được nuôi thả bay trong nhà lưới, khi thả bay ra ngoài trời, có những con bay trở về ở lại trong nhà yến, phần trăm cực kì cao 70-80%.

Âm thanh và mùi

Âm thanh và mùi giữ chân những con chim yến tơ , chim yến non ở lại nhà yến không khác với các cái hiện có đang dùng nhưng tăng giảm tùy vào loại để có hiệu quả hơn.

Để thực hiện Điều này, các anh cũng sử dụng những dụng cụ, thiết bị ngâm pha tạo và phun mùi thường dùng trong nhà yến, vật tư tạo mùi là phân chim yến, bột bụi tổ yến và những sản phẫm tạo mùi đang có trên thị trường. Điều cốt yếu là phải làm đều đặn cho đến khi có kết quả chim tăng đàn đạt yêu cầu.

Thanh làm tổ

Chim yến lần theo các tín hiệu của âm thanh để vào nhà yến, cộng với mùi sinh cảnh dẫn dụ, nếu như cảm thấy thấy phù hợp thì nhiều chim sẽ ở lại (chủ yếu là chim yến tơ). Khi ở lại trong nhà chim yến sẽ xác định một vị trí hợp lý để đu bám và làm tổ trên các thanh làm tổ. Có nhiều loại vật liệu được dùng làm thanh làm tổ mà chim yến có thể đu bám được, rộng rãi đặc biệt là các loại ván gỗ chuyên dụng cho nhà yến như meranit, bạch Tùng, mít nài, giẻ đỏ, trâm vàng, xoan… Một số nhà dùng lam xi măng hay lam đá tự nhiên để chim yến đu bám và làm tổ.

Kết quả nghiên cứu ban đầu của bên chúng tôi nhận thấy mỗi loại vật liệu làm thanh làm tổ đều có những ưu, điểm không tốt riêng. Giá tiền tổ yến trên thị trường hiện nay cực kì không giống nhau dựa vào nguồn gốc xuất xứ của tổ yến, sự tin sử dụng lâu năm của người tiêu dùng và một phần cũng bị chi phối bởi vật liệu được dùng làm thanh làm tổ trong nhà yến.

Lam làm từ gỗ thì lắp đặt nhẹ, giá tiền tùy loại gỗ tuy nhiên cũng tương đối cao, chim ưu yêu thích đu bám và làm tổ nhanh. Trên lam gỗ, sắc màu tổ thường trắng sáng, hình dạng và kích thước tổ không căng tròn, không được yêu thích nhiều nên giá thành thường thấp (giá bán bằng khoảng ¼ giá bán tổ yến đảo).

Để đạt được đạt kết quả tốt dùng phân chim yến tươi tạo mùi

Khả năng giữ mùi của nước ủ phân chim yến có giới hạn, trong 7-10 ngày là giảm và không để lại nữa có thể hết tác dụng. Khi quyết định chọn phương án tạo mùi bằng phân chim yến nên tính toán tài chủ đạo để có thể tạo mùi liên tục trong 6 tháng hay 1 năm để có số chim yến đến ở thải phân mới đủ tạo mùi thu hút những chim yến mới ở lại nhà yến.

Các chủ nhà yến thường đọc sách hoặc nghiên cứu từ các chủ nhà yến khác đi đến quyết định sử dụng phân chim yến tạo mùi thường không hay chưa tính đến tiền bạc. Khi sử dụng một vài lần thấy số chim yến về chưa được như ý, tính toán lại tiền bạc thấy không kham nổi nên phó mặc giao nhà yến nhờ ” Lộc Trời giải quyết” rồi đi tìm những giải pháp khác như âm thanh, ánh sáng, môi trường…. Bí quyết làm không đúng, tốn kém và mất thời gian cho nhà yến, khi đã quyết định chọn phân chim yến tạo mùi thì nên theo đuổi cho đến khi trong nhà yến có những chim về ổ thì mới ngưng.

Cách Nuôi Chim Chào Mào Căng Lửa Rất Nhiều Người Áp Dụng

Cách nuôi chim chào mào ra sao để chúng luôn căng lửa, hót hay là vấn đề mà chủ nhân nào cũng quan tâm. Chim chào mào rất phổ biến ở các nước Châu Á, thế nhưng làm sao để chăm sóc đúng kỹ thuật và giúp chúng phát triển tốt không hề dễ dàng. Bài viết này, HappyVet sẽ giải đáp cho bạn

Cách lựa chọn chim chào mào hót hay

Việc chọn lựa chim chào mào là một khâu vô cùng quan trọng, bởi không phải chú chim nào cũng sinh ra có tiếng hót hay. Vì thế, bạn nên lựa chọn những chú chim lanh lợi và có giống tốt, cần lưu ý một số đặc điểm nhận dạng sau:

– Sở hữu cặp ức (là hai viền lông đen bên ngực) dài và to.

– Nên chọn những chú chim chào mào có mũ lân hoặc mũ rơm, đây là những chú chim giống đẹp.

– Thân hình của chú chim nên dài, có vai nở nang, ngực ưỡn ra và có lằn giữa ngực thì đây là dấu hiệu nhận biết chúng có phổi to và giọng chim rất vang. Còn những chú chim có miệng mỏng, ngắn thì vô cùng siêng hót.

– Mào của chim: Với những chú chim tốt thì mào có gốc to, khi mào dựng lên thì cạnh mào thẳng từ đỉnh xuống cổ, còn yếm màu đen đậm càng dày càng tốt.

– Hầu to và phồng căng thì chim hót rất to và hay.

– Lưng gà hơi gù như lưng tôm, còn cặp cánh gọn, lông cánh không xù và ép sát vào mình không đan chéo nhau.

Mào là dấu hiệu để lựa chọn chú chim chào mào đẹp, hót hay

Tổng hợp các cách làm chào mào siêng hót

– Đối với chim chào mào non mới nhận nuôi

Khi mới được nhận về để chăm sóc, những chú chim non vẫn còn vô cùng nhát, do vậy để trấn an chúng chủ nhân cần phải hết sức kiên nhẫn để nuôi. Việc làm đầu tiên bạn cần chùm kín lồng và tránh tiếp xúc quá nhiều với mọi thứ xung quanh, sau đó sẽ tăng độ hé dần khi chim đã kịp thích nghi.

– Sau vài tháng chăm sóc

Sau một thời gian, những chú chim chào mào đã dần quen với môi trường mới, lúc này bạn nên cho chúng tiếp xúc nhiều hơn bằng cách tắm cho chim thường xuyên hơn. Về vấn đề ăn uống, mỗi lần cho chúng ăn chút một, để hết sạch thức ăn mới bổ sung tiếp. Dần dần, chỉ cần sau khoảng 3-5 tháng như vậy, chim chào mào sẽ nhanh chóng dạn lên. Đây cũng là một trong những cách nuôi chim chào mào bổi nhanh dạn mà rất nhiều người áp dụng.

– Lưu ý khi tắm cho chim chào mào

Lời khuyên tốt nhất nên cho chim tắm thường xuyên, cách mỗi ngày một lần. Nước tắm bạn nên nhỏ thêm một vài hạt muối, 1-2 giọt chanh để có thể giệt rận trên lông chim. Vệ sinh cho chim chào mào hợp lý sẽ giúp chúng khỏe mạnh và phát triển tốt nhất mỗi ngày.

– Chế độ dinh dưỡng cho chim chào mào

Chế độ ăn uống đầy đủ, đầy dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để có thể giúp chim chào mào có phát triển tốt hay không. Về thức ăn, chim chào mào là loại ăn trái cây, cần bổ sung những loại trái cây rất quen thuộc nhưng đầy dinh dưỡng sau:

+ Chuối: Loại trái cây có chứa rất nhiều vitamin bổ dưỡng (A, B, C … ) giúp cho chim chào mào tiêu hóa tốt và diệt khuẩn đường ruột.

Chuối giúp chim chào mào tiêu hóa tốt và diệt khuẩn đường ruột

+ Đu đủ: Có chứa chất tạo sắc tố đỏ cho chim, khi bổ sung loại trái cây này sẽ giúp chim thay lông nhanh và luôn luôn óng mượt. Đặc biệt hơn hết, sẽ giúp phần tách đỏ ở má và hậu môn chim được cải thiện khá nhiều.

+ Táo: Trái cây vô cùng quen thuôc và chứa hợp chất hydro cacbon, lượng canxi khá lớn giúp trung hòa muối dư trong cơ thể của chim. Chất xơ có chứa trong táo giúp trị bệnh tiêu chảy ở chim rất tốt, còn chất keo giúp đào thải chất độc hại trong cơ thể chim. Đây cũng là loại trái cây để nuôi chim chào mào căng lửa nhanh và phát triển tốt.

+ Cam: Nổi tiếng là loại trái cây có nhiều lượng lớn vitamain C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và trị ho cho chim chào mào vô cùng tốt. Bạn nên thường xuyên cho chim chào mào ăn cam để vừa giúp giải nhiệt lại góp phần thay lông nhanh, giúp cho tỉ lệ nở của trứng cao hơn khá nhiều.

– Thường xuyên dẫn chim chào mào đến các câu lạc bộ

Đây cũng là một cách mà rất nhiều chuyên gia nuôi chim áp dụng, vài lần mỗi tuần, khi rảnh bạn nên dẫn chim đến các câu lạc bộ về chim, hay các tụ điểm nuôi chim uy tín để chú chim của mình có thể được học hỏi những âm điệu của những chú chim khác. Phương pháp này rất hiệu quả để có thể làm giàu cho giọng hót trầm bổng của chim và tăng sự hăng say, sung sức cho chú chim nhà mình.

Những cách nuôi chim chào mào căng lửa, hót hay và phát triển tốt ở trên là một trong những thông tin bạn có thể tham khảo trong việc chăm sóc chú chim nhà mình. Hy vọng, ngay sau khi áp dụng những cách trên chú chim của bạn sẽ sở hữu giọng hót hay cũng như luôn khỏe mạnh.

Giữ Lại Tiếng Hót Vành Khuyên

Những chú chim vành khuyên nhỏ chỉ bằng quả cau, khoác trên mình bộ lông xanh mượt, đôi mắt tròn vo viền một vành trắng giống như chiếc khuyên tai được nuôi và tuyển chọn rất công phu. Có thể trong hàng trăm con, mới chọn được một con có giọng hót chuẩn ở cung bậc cao ríu rít như vỡ bung ra trong nắng vàng khiến cho lòng người dịu lại sau những căng thẳng, lo âu về cuộc sống bộn bề.

Cùng một sở thích, những người nuôi chim vành khuyên ở Thành phố Thái Bình đã thành lập Câu lạc bộ với hơn 50 hội viên, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp. Ngoài sở thích nuôi chim vành khuyên, các hội viên còn giúp nhau trong công việc làm ăn, nâng đỡ nhau trong cuộc sống thường ngày. Hàng tuần, các hội viên trong CLB gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thuần dưỡng chim khuyên.

Hoạt động của CLB cũng không chỉ bó hẹp trong phạm vi Thành phố Thái Bình. Những cuộc thi “Tiếng hót chim Vành khuyên” liên tỉnh thường xuyên được tổ chức với có khoảng 200 – 300 lồng chim tham gia. Giải nhất liên tỉnh trị giá gần bốn chục triệu đồng. Hội viên CLB còn thường xuyên tổ chức thi giọng hót của chim vành khuyên tại Công viên Thành phố. Cuộc thi thu hút đông người đến thưởng thức giọng hót của vành khuyên. Có người đến hội thi để tận hưởng thành quả lao động của mình đối với việc nuôi và thuần dưỡng chim. Có người đến chỉ để thưởng ngoạn tiếng chim lảnh lót, ríu ran của vành khuyên mà cuộc sống ồn ào đô thị không dễ kiếm tìm được.

Nghề chơi nào cũng lắm công phu. Nuôi và thuần dưỡng được một chú chim vành khuyên công phu hơn nhiều. Có người mua hàng chục con về nuôi, sau đó chọn những con chim mình thon, đầu to, trán rộng, mỏ vàng, hàm sâu, dáng điệu nhanh, nhảy nhót, bật cành, sắc lông mượt mà. Giọng hót là một tiêu chuẩn quan trọng. Giống chim khuyên miền Trung thường có giọng hót hay, ở cung bậc cao, ngân dài. Chim khuyên miền Bắc giọng hót không vang bằng miền Trung nhưng bù lại tính chiến đấu, bảo vệ lãnh thổ rất cao. Chúng có thể hiên ngang đứng hót triền miên giữa những chú chim khác có số lượng áp đảo.

Giá một chú chim vành khuyên đạt giải thưởng trong các kỳ thi cũng là chuyện đáng phải bàn. Bình thường, một chú chim được chọn về nuôi chỉ có giá vài chục ngàn đồng, sau khi thuần dưỡng, chú chim thể hiện “bản lĩnh” kiên cường, bất chấp chỗ đông người, chú đứng “líu” không mệt mỏi, chất giọng vang xa là có thể đem lại cho “ông chủ” vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, nếu như chú chim này đoạt giải tại hội thi. Cũng có khi, một chú chim vành khuyên vừa đạt giải cao trong các kỳ thi, vừa có bộ lông đột biến, khiến cho chú trở thành “chim độc” thì giá có thể đến vài trăm triệu. Lồng chim bình thường bằng tre có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn, nếu chạm trổ cầu kỳ lại thêm trang sức ngà voi nạm vàng có thể từ vài triệu đến vài trăm triệu. Máng cho chim ăn, ống cho chim uống nước cũng vì thế mà cầu kỳ không kém.

Nuôi chim và chơi chim cảnh vốn là thú chơi tao nhã. Hoạt động của Câu lạc bộ nuôi chim Vành khuyên Thành phố Thái Bình ngoài yếu tố phù hợp với điều kiện môi trường và sở thích của người yêu thích sinh vật cảnh còn cần có hướng dẫn theo hướng lành mạnh và bảo vệ môi trường sống quanh ta.

Nguyên Nhân Khiến Chim Yến Không Ở Lại Nhà Bạn

“Pak Harry, ngôi nhà yến của tôi vừa đưa vào hoạt động gần đây. Tôi có thể chắc rằng mỗi buỗi chiều có khoảng 40-50 con chim vào nhà tôi. Nhưng không hiểu sao mỗi buổi sáng chỉ có 5 con chim bay ra.”

Đó chính xác là những lời của một người Việt Nam mới vào nghề nói với tôi, trong chuyến đi của ông ta đến Kuala Lumpur vào ngày 25/04/2011.

Tôi tự hỏi làm sao có thể trả lời ông ta một cách chính xác nhất. Để nắm rõ tình hình, tôi bắt đầu hỏi ông ta một số vấn đề

Tôi: Ông tắt tiếng ngoài vào lúc mấy giờ? Ông ta: 8h tối, ông Harry

Tôi: Ông sử dụng tiếng ngoài nào? Ông ta: Marvelous Cloud

Tôi: Còn tiếng trong thì sao? Ông ta: Super Baby King

Tôi: Ông có phát tiếng trong suốt đêm không? Ông ta: Không. Tôi ngừng vào lúc 9h tối

Tôi: Ông lặp lại thử xem, ông ngừng phát tiếng trong lúc mấy giờ? Ông ta: 9h tối

Tôi: Ý ông nói rằng ông chỉ phát tiếng trong đến 9h tối mỗi ngày, chứ không phải phát 24/24 à? Ông ta: Vâng, tôi chỉ phát từ 7h sáng đến 9h tối

Tôi: Ai khuyên ông làm như vậy? Chắc chắn không phải tôi rồi. Ông ta: Đó là lời khuyên từ “sư phụ” của tôi ở Việt Nam. Ông ta bảo rằng nếu phát luôn cả đêm thì sẽ làm phiền lũ chim yến

Tôi: Rác rưởi. Ông phải điều chỉnh lại bộ hẹn giờ của mình để phát tiếng trong 24/24, trên 2 dàn amply riêng biệt. Quang trọng nhất là phát vào ban đêm, cần điều chỉnh âm lượng lớn hơn ban ngày một chút. Amply ban đêm cần được mở trước 15 trước khi tắt tiếng ngoài. Trong trường hợp của ông là 7h45.

Lúc ông tắt tiếng trong, lũ chim còn rất ít lý do để ở lại nhà ông, không có gì để hấp dẫn chúng ở lại nữa cả.

Tiếng SuperBabyKing làm cho chúng cảm thấy dễ chịu, bớt căng thẳng và an toàn.

Hãy báo tôi biết sau khi ông về Việt Nam và điều chỉnh theo lời tôi.

Tôi chắc 100% rằng sau khi ông ấy điều chỉnh như vậy, lũ chim đã vào rồi sẽ không còn bay ra nữa. Tôi bảo đảm như vậy.

Ông ta đã bay về Việt Nam vào 7h tối hôm nay.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Bí Quyết Giữ Yến Non Ở Lại Nhà Được Nhiều Người Áp Dụng trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!