Xem Nhiều 3/2023 #️ Thủ Tướng: Làm Tổ Cho Đại Bàng Cũng Phải Rải Thóc Chào Mào, Chim Sẻ Ăn No # Top 10 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thủ Tướng: Làm Tổ Cho Đại Bàng Cũng Phải Rải Thóc Chào Mào, Chim Sẻ Ăn No # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tướng: Làm Tổ Cho Đại Bàng Cũng Phải Rải Thóc Chào Mào, Chim Sẻ Ăn No mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáng ngày 27/6, phát biểu tại Hội nghị Hà Nội 2020 hợp tác đầu tư và phát triển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cáo sự thành công của TP Hà Nội trong việc trao giấy chứng nhận đầu tư cho 229 dự án với tổng số vốn đầu tư 17,6 tỷ đô la. “Nếu như rơi rớt mà còn khoảng 60% số dự án đi vào hoạt động, sản xuất, kinh doanh thì đã là thành công trong bối cảnh kinh tế hiện nay”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hội nghị lần này của TP Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra trên thế giới, làm đứt gãy nền kinh tế toàn cầu. Cụ thể, Quỹ tiền tệ quốc tế đánh giá nền kinh tế thế giới trong năm sẽ âm 4,9%, các nước trong khối ASEAN âm 2%. Còn nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng theo dự báo từ 6,8% năm nay sẽ xuống còn 2,7%. Đây là mức thấp nhất trong 10 năm qua của Việt Nam nhưng là mức tăng trưởng cao nhất ở khu vực châu Á.

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị Hà Nội 2020 hợp tác đầu tư và phát triển

Tại Hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh: “Trong thời điểm khó khăn nhất của đại dịch Covid-19, tôi như thấy lại một tinh thần Hà Nội của những năm tổng khởi nghĩa, của những ngày toàn quốc kháng chiến với niềm tin vào sức mạnh đoàn kết cộng đồng, cũng như niềm tin vào Đảng, vào Chính phủ trong mọi khó khăn thử thách”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Hà Nội một trong số không nhiều thủ đô đã làm tốt nhất công tác phòng chống dịch Covid-19. Điều này đã góp phần vào uy tín, sức mạnh mềm của chúng ta trong khu vực và thế giới. Chính làm tốt công tác phòng chống Covid-19 ở khu vực thủ đô 10 triệu dân đã làm giảm lây nhiễm ở các địa phương.

Tại hội nghị, Thủ tướng đánh giá cao gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng trợ giúp người nghèo, người thất nghiệp, người mất việc và các gia đình chính sách… Trong đó TP Hà Nội đã giải quyết kịp thời, với sự giám sát của HĐND, của nhân dân và của MTTQ các cấp để đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho người dân, không để ai ở lại phía sau.

Với vị thế của Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, TP giờ đây không chỉ khiêm tốn với định nghĩa là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Việt Nam nữa, mà trong thời đại Hồ Chí Minh, Hà Nội cần phải định nghĩa bằng một tầm nhìn xứng đáng hơn, đó phải là một trong những trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Đông Nam Á.

Vì vậy, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hà Nội không còn đặt mục tiêu ganh đua với các địa phương trong nước, mà phải đặt cạnh tranh với các TP trong khu vực như Bangkok, Manila, Jakarta, Thượng Hải… Để làm được điều này, Hà Nội phải có thể chế tốt, tậm dụng cơ hội trong xu hướng chuyển dịch của chuỗi giá trị toàn cầu. Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền Hà Nội cũng như cộng đồng doanh nghiệp, mọi thành phần kinh tế nắm bắt, tận dụng triệt để các cơ hội, cơ chế, chính sách hiện nay.

Thủ tướng cùng các đại biểu xem sơ đồ quy hoạch Hà Nội

Thông qua hội nghị lần này, Thủ tướng mong muốn Hà Nội thực hiện một cách nhất quán phương châm “hợp tác và đầu tư phát triển”, để đây không là khẩu hiệu suông. Và việc hợp tác ở đây không chỉ là trong cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư mà còn hợp tác với các địa phương trong vùng Thủ đô, với cả nước và quốc tế. Và Hà Nội không chỉ thu hút đầu tư cho riêng mình mà để tạo sự lan tỏa cho cả vùng Thủ đô và cả nước.

Theo Thủ tướng, một mặt chúng ta yêu cầu Hà Nội tạo môi trường đầu tư hấp dẫn, thông thoáng, công khai, thuận lợi, thì mặt khác các bộ ngành cũng phải tạo điều kiện cho Hà Nội. Chính phủ cũng luôn bên cạnh Hà Nội, cùng Hà Nội tháo gỡ khó khăn nhanh hơn, thuận lợi hơn.

“Một vấn đề lớn đặt ra cho Hà Nội, như một vị đại biểu Quốc hội đã nói, tôi nói lại ý này: Chúng ta đang làm tổ cho đại bàng đẻ, cũng phải rải thóc gạo cho chào mào, chim sẻ ăn no và phát triển tốt ở Thủ đô của chúng ta. Ý nói hộ cá thể, hợp tác xã, làng nghề, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng phải phát triển tốt ở Thủ đô”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho các doanh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, thu nhập bình quân đầu người Hà Nội hiện nay gần 5.500 đô la, nếu duy trì tăng trưởng bình quân 9%/năm, thì trong vòng 10 năm tới (đến 2030), Hà Nội sẽ chạm ngưỡng nền kinh tế có thu nhập cao. Theo Thủ tướng, mục tiêu tối thiểu Hà Nội cần đặt ra phải cán đích nền kinh tế có thu nhập cao trước mục tiêu vào năm 2045 của cả nước trước 10 năm, thậm chí là 15 năm.

“Tức là chúng ta đang phấn đấu đến năm 2045, Việt Nam là nước hùng cường có mức thu nhập cao, yêu cầu của Hà Nội với mức tăng trưởng 9 %/năm thì chúng ta phải cán đích trước 10 hoặc 15 năm. Đây là đầu bài mà Thủ tướng đề nghị với Hà Nội”, Thủ tướng nói và tin tưởng trong một tương lai không xa, Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học của vùng Thủ đô hay của Việt Nam, mà tự tin định vị là một trong những trung tâm của khu vực Đông Nam Á.

Quang Phong

‘Dọn Tổ Đón Đại Bàng Thì Cũng Nên Rắc Thóc Cho Chào Mào, Chim Sẻ’ ” Tin Tuc Onlie

Hiện nay, cần ưu tiên cao cho việc khôi phục kinh tế sau dịch, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư công, cần tạo điều kiện cho các dự án đầu tư của doanh nghiệp.

Thời gian qua, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhiều địa phương đã “trải thảm đỏ” cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đa quốc gia về đầu tư. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các thủ tục đầu tư vẫn còn phức tạp, kéo dài.

ĐBQH Bùi Thanh Tùng: “”Thiết nghĩ chúng ta đang dọn tổ đón đại bàng thì cũng nên rắc thóc cho chào mào, chim sẻ”

Ông Tùng nêu thực trang nhiều doanh nghiệp phải mất từ 3-4 năm cho việc chạy lòng vòng và bước dần qua các thủ tục này, thực sự cảm thấy hụt hơi, nản chí.

“Thiết nghĩ chúng ta đang dọn tổ đón đại bàng thì cũng nên rắc thóc cho chào mào, chim sẻ để thực sự có được sự công bằng và tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp phát huy nội lực của doanh nghiệp trong nước, góp phần nhanh chóng hồi phục kinh tế”, ĐB Bùi Thanh Tùng nói.

Triển khai Luật Quy hoạch hiện nay còn chậm, nhiều vướng mắc, chậm điều chỉnh quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng và sự lúng túng trong việc tích hợp các quy hoạch chuyên ngành ở địa phương và quy hoạch tỉnh, có tính chất “gối đầu” cho giai đoạn 2021-2025, khiến các dự án hạ tầng xã hội quan trọng cũng bị kéo chậm theo.

Ông Tùng đề nghị Chính phủ tiếp tục đánh giá những tồn tại, bất cập trong việc triển khai Luật Quy hoạch và chỉ đạo sớm có giải pháp đẩy nhanh tiến độ, điều chỉnh, xây dựng các quy hoạch ở các cấp độ khác nhau, bảo đảm tính đồng bộ để phát triển.

Đề xuất một số giải pháp phát triển KTXH, ĐB Mai Thị Phương Hoa (Nam Định) cho rằng, trong thời gian qua, tăng trưởng kinh tế toàn cầu sụt giảm mạnh, thị trường bị thu hẹp, nhất là lĩnh vực dịch vụ.

Trước thực tế này, việc điều chỉnh một số chỉ tiêu kinh tế là rất cần thiết. Cần đánh giá sự phát triển của đất nước trên một mặt bằng mới, một nền tảng mới, với sự nỗ lực cao nhất của cả hệ thống chính trị.

Bà Hoa nhất trí với đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng GDP và một số chỉ tiêu vĩ mô khác như thu ngân sách nhà nước, bội chi ngân sách nhà nước, nợ công, nguồn cung tín dụng cho nền kinh tế,… Tuy nhiên, cùng với việc điều chỉnh thì vẫn phải bảo đảm ổn định vĩ mô, giữ giá trị của đồng tiền Việt Nam.

ĐB tỉnh Nam Định cũng đề xuất dành thêm nguồn lực đầu tư cho những hạ tầng chiến lược, có vai trò kết nối vùng, liên vùng như đường cao tốc, sân bay, bến cảng, hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin và phát triển thương mại điện tử.

ĐBQH Mai Thị Phương Hoa đề xuất dành thêm nguồn lực đầu tư cho những hạ tầng chiến lược như đường cao tốc, sân bay, bến cảng, hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin và phát triển thương mại điện tử

Cùng quan điểm, ĐB Nguyễn Tạo (Lâm Đồng) cần có sự điều chỉnh thích hợp trong thời gian tới trong khi nhà nước ta bảo đảm nhiều mục tiêu khác nhau, vừa bảo đảm cho nguồn lực đầu tư phát triển. Vì vậy cần kịp thời thực hiện tăng cường củng cố nguồn lực nhằm vượt qua thử thách khó khăn trong năm 2020 tạo sự vững chắc, chuẩn bị bứt phá vươn lên trong những năm tiếp theo để phù hợp với xu thế chung của nền kinh tế toàn cầu.

Mặt khác, cần nghiên cứu xem xét điều chỉnh kịp thời quy trình kế hoạch xuất nhập khẩu ngành nông lâm thủy sản của Việt Nam để phù hợp với tình hình diễn biến bất thường, thiên tai dịch bệnh. Tránh những vấn đề lúng túng, bị động như điều chỉnh xuất khẩu gạo trong đêm khuya, giảm giá thịt trên tivi như trong thời gian vừa qua.

Nhanh chóng ổn định và tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển ổn định thị trường trong nước với hơn 96 triệu người dân, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô. Đây là lời giải lâu dài cho bài toán nông sản lặp đi, lặp lại trong thời gian vừa qua.

Điều hành xuất khẩu gạo đã rất linh hoạt

Giải trình trước Quốc hội, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết thời gian qua dịch bệnh cùng với diễn biến của bảo hộ mậu dịch, chủ nghĩa dân tộc và dân túy trên thế giới đã tác động tiêu cực đến toàn cầu hóa và kinh tế- xã hội Việt Nam.

Sự đứt gãy của các chuỗi cung ứng cũng như khủng hoảng kinh tế thế giới, các hoạt động xuất nhập khẩu và hoạt động thương mại quốc tế cũng như hoạt động sản xuất của Việt Nam khiến doanh nghiệp trong nước gặp khó khăn.

Trong tháng 4-5 cơ bản thành công trong khống chế dịch bệnh, các hoạt động tăng trưởng kinh tế từng bước khôi phục lại.

B ộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh giải trình thêm về việc xuất khẩu g ạo

Bộ Công Thương đã chủ động xây dựng một kế hoạch hành động, trong đó tập trung vào ba nhóm vấn đề lớn: củng cố và tổ chức lại các chuỗi cung ứng cho sản xuất, tránh phụ thuộc vào một số thị trường; tập trung thúc đẩy phát triển; kích cầu tiêu dùng.

Tập trung thúc đẩy phát triển xuất khẩu và tận dụng các cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do đã ký cũng như khai thác các thị trường thuận lợi và tiềm năng.

Kích cầu tiêu dùng trong nước gắn với đẩy nhanh tái cơ cấu thị trường trong nước và phát triển thương mại điện tử. Trong đó, đề án phát triển nền tảng ứng dụng thương mại điện tử và thúc đẩy kết nối giữa các nhà sản xuất, các nhà phân phối để kết nối với thị trường cũng là trọng tâm của năm 2020.

Về điều hành xuất khẩu mặt hàng gạo, theo ông Trần Tuấn Anh, trong 5 tháng đầu năm, sản lượng xuất khẩu gạo đạt 3,06 triệu tấn, tăng 11,08% so với cùng kỳ năm 2019, kim ngạch xuất khẩu đạt 1,44 tỉ USD.

Trong thời gian hai tháng đầu, Chính phủ xem xét đánh giá tình hình chung trong điều hành xuất khẩu gạo và bối cảnh diễn biến phức tạp. Giá gạo trong nước tăng rất cao, gây khó khăn cho hoạt động mua tạm trữ, cộng thêm tâm lý của người dân trong nước có thể đối mặt với những bất ổn về mặt tâm lý.

Thủ tướng đã ra quyết định tạm dừng xuất khẩu gạo đến hết tháng Năm để đảm bảo các mục tiêu, nguyên tắc điều hành xuất khẩu gạo cũng như ổn định giá gạo trong nước và đảm bảo chủ động trong việc dự trữ lương thực. Sau đó, tiếp tục cho triển khai hoạt động xuất khẩu gạo trở lại bình thường.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Công Thương cũng thẳng thắn thừa nhận việc điều hành xuất khẩu gạo còn chưa thông suốt, tồn tại một số bất cập. Vấn đề này Thủ tướng cũng đã chỉ đạo các bộ, ngành rút kinh nghiệm, để hoàn thiện pháp lý, điều hành xuất khẩu hiệu quả hơn.

Nguồn: vietnamne t

Truyện Ngụ Ngôn Kinh Doanh: Chim Sẻ Và Đại Bàng

[CapaPham] Trong cuộc sống, ai cũng có một đôi tay, một cái miệng và một cái đầu nhưng chúng chỉ phát huy hiệu quả khi sử dụng đúng lúc đúng chỗ, có những người chỉ biết nói mà không biết làm nhưng cũng có những người làm hùng hục mà chẳng mảy may động não thiệt hơn.

Ở khu rừng nọ có một con đại bàng huyênh hoang hợm hĩnh. Gặp bất cứ con chim nào bé hơn, đại bàng cũng khoe khoang rằng nó là chúa tể của các loài chim: Đại bàng khoẻ nhất, kêu to nhất và bay cao nhất.

Một hôm, đại bàng tập hợp tất cả các loài chim lại và lên giọng thách thức:

– Hỡi tất cả các loài chim, trong các ngươi có kẻ nào dám đọ sức kêu to, ăn nhiều, và bay cao cùng ta không?

Cả bầy chim sợ hãi, dáo dác nhìn nhau, chẳng con nào dám ho he một tiếng. Thấy thế đại bàng càng được thể lên giọng:

– Ta chấp tất cả các ngươi đấy.

Lúc bấy giờ, một chú sẻ con bèn lên tiếng:

– Bác đại bàng ơi, thi ăn nhiều, kêu to với bác thì chúng em chẳng dám rồi. Nhưng thi bay cao với bác thì em cũng xin thử một lần xem sao.

Cả đại bàng lẫn các loài chim khác đều sửng sốt ngoảnh lại nhìn chim sẻ nhưng nó không hề nao núng.

Cuộc thi bắt đầu. Ðại bàng vỗ cánh bay lên. Khi đã bay cao hơn cả những ngọn cây cao nhất, đại bàng liền gọi :

-Ê, sẻ con chết rấp ở đâu rồi ?

Lúc ấy sẻ bay lên đầu đại bàng, đáp:

– Em đây, bác cứ yên tâm, em không bỏ cuộc đâu.

Thấy sẻ bỗng nhiên bay cao trên đầu mình, đại bàng cố sức bay cao lên nữa. Khi cao hơn cả những đỉnh núi mù sương, đại bàng lại cất tiếng gọi:

– Thế nào, sẻ con, vẫn theo ta được đấy chứ?

Chim sẻ lại bay lên trên đỉnh đầu đại bàng và trả lời :

– Vâng, em vẫn cố theo bác đây. Bác mệt rồi sao mà bay chậm lại thế?

– Không đời nào!

Ðại bàng nói hổn hển rồi bay ngược lên cao, cao mãi, lần này đại bàng đã ở trên cả những đám mây trắng xóa. Nó tin là sẻ con chẳng thể nào bay lên tầng cao này được. Ðôi cánh đã mỏi rã rời; cổ và đầu nặng trĩu, đại bàng nói chẳng ra hơi:

– Sẻ con đã chịu thua ta rồi chứ?

– Chưa đâu, em vẫn ở trên đầu bác đây này – Giọng chim sẻ lanh lảnh phía trên.

Ðại bàng quyết không chịu thua chim sẻ, nó lấy hết sức cùng lực kiệt cố gắng rướn tiếp lên cao nhưng không được nữa. Ðại bàng tắt thở và rơi thẳng từ trên cao xuống lại khu rừng nơi có các loài chim đang tụ họp theo dõi “trận đấu”.

Lúc đó, chim sẻ chỉ việc xòe cánh ra từ từ hạ xuống giữa các loài chim đang nóng lòng chờ tin cuộc đọ sức. Chúng không hiểu chim sẻ nhỏ bé có mưu mẹo gì mà thắng được đại bàng vốn to khoẻ, bay cao nhường ấy.

Sự thật là ngay từ lúc bắt đầu cuộc thi, chim sẻ đã đậu trên lưng đại bàng. Suốt cả trận thi đấu, đại bàng đã mất công chở chim sẻ trên lưng mà không hề hay biết. Mỗi lần đại bàng cất tiếng hỏi, chim sẻ lại từ lưng đại bàng bay lên đáp lời, thành thử nó chẳng mất tí sức nào.

Như vậy, thay vì dùng sức hay dùng miệng để thi ăn nhiều, kêu to với đại bàng, chim sẻ nhỏ bé đã dùng chính cái ĐẦU của mình để chiến thắng đại bàng kiêu ngạo và to lớn hơn nó gấp nghìn lần.

Trong cuộc sống, con người ai cũng có một đôi tay, một cái miệng và một cái đầu. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng lúc và đúng chỗ. Có những người chỉ biết nói mà không hề bắt tay vào thực hiện. Có những người chỉ biết hùng hục làm mà không động não xem nên làm thế nào cho hiệu quả.

Có những bạn sinh viên trẻ vừa mới ra trường luôn nói rằng: Em có thể làm bất cứ việc gì, miễn là được thử sức trong một môi trường năng động và được học hỏi. Ấy vậy mà chỉ vừa giao đi ra ngoài khảo sát khách hàng, thì các bạn lại “nhảy cẫng” lên kêu “nắng nôi, vất vả, không đúng chuyên ngành, không đúng năng lực…”

Thành công là một con đường đầy chông gai đòi hỏi chúng ta phải vượt qua bằng chính sức lực của mình. Trên con đường ấy, bạn sẽ phải dùng đôi tay lao động để san đường, lấp đá. Bạn cũng sẽ phải dùng cái miệng để kêu gọi sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Nhưng trên tất cả, bạn phải biết dùng cái đầu để làm sao vượt qua con đường ấy một cách nhanh nhất và tốn ít sức lực nhất.

Vành Khuyên Cũng Có Tật Xấu Mỗi Khi Làm Tổ

Chim vành khuyên họng vàng hay còn gọi là khoen ( Zosterops japonicus ), chúng còn được gọi là khuyên hoặc khoen là do chim trưởng thành có vòng tròn màu trắng quanh mắt.

Phân bố

Vành khuyên họng vàng được tìm thấy ở nhiều nước Đông Á, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan và Philippines.

Ngoài ra chúng còn được du nhập đến nhiều nơi khác trên thế giới để làm chim cảnh, hoặc để kiểm soát các loài gây hại.

Mô tả

Vành khuyên họng vàng có cơ thể nhỏ gọn với kích thước chiều dài cơ thể chỉ khoảng từ 10-12cm, cân nặng giao động từ 9,75 đến 12,75gam. Bộ lông có màu xanh ô liu trên lưng, kéo dài từ đầu đến đuôi, bụng màu xám, cổ họng màu vàng, mỏ nhỏ dài thanh mảnh và cặp chân có màu từ đen đến nâu.

Điểm đặc biệt ở loài chim này là quầng mắt màu trắng nổi bật.

Môi trường sống

Môi trường sống bao gồm một loạt các sinh cảnh từ cây bụi đến các vùng rừng ẩm. Đôi khi chúng cũng xuất hiện tại các khu vực rừng ngập mặn, các hòn đảo để tìm kiếm nguồn thức ăn phong phú.

Chúng có xu hướng lảng tránh các vùng sa mạc khô nóng.

Vành khuyên họng vàng ăn gì?

Vành khuyên họng vàng là loài ăn tạp, nó ăn từ trái cây, mật hoa cho đến côn trùng.

Vành khuyên họng vàng hiếm khi được nhìn thấy trên mặt đất, nó thích chuyền từ cành này sang cành khác trên tán cây rừng.

Ngoài mùa sinh sản chúng có thể tụ tập thành các bầy đàn và cùng kiếm ăn, tuy nhiên khi mùa sinh sản đến chúng sẽ hình thành từng cặp một vợ một chồng, và hỗ trợ nhau để hoàn thành tốt công việc sinh sản.

Sinh sản

Mùa sinh sản kéo dài từ tháng 2 tới tháng 9, tuy nhiên thời gian chúng sinh sản mạnh nhất, là vào khoảng tháng 4.

Trong mùa sinh sản, chim trống thiết lập vùng lãnh thổ riêng cho mình bằng các cuộc gọi thông báo, nó không cho phép bất kỳ con chim trống cùng loài nào xuất hiện trong vùng lãnh thổ, nhưng các loài chim khác thì được phép làm tổ gần tổ của nó.

Tổ được làm trên các cành cây ở độ cao từ 1 đến 30m so với mặt đất. Thời gian xây dựng tổ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày. Và một loạt các vật liệu làm tổ có thể được sử dụng như mạng nhện, rêu, địa y, lông của loài động vật có vú và chất xơ thực vật.

Vành khuyên có một thói quen xấu là khi làm tổ nó thường có hành vi ăn cắp vật liệu từ tổ của những loài chim khác.

Tổ hoàn thành có dạng hình chén. Chim mẹ thường để từ 2 tới 5 trứng màu trắng xanh nhạt và thời gian ấp trứng là 11 ngày.

Tuổi thọ

Loài chim bé nhỏ này có tuổi thọ trung bình khá thấp chỉ khoảng 5,1 năm.

Bạn đang xem bài viết Thủ Tướng: Làm Tổ Cho Đại Bàng Cũng Phải Rải Thóc Chào Mào, Chim Sẻ Ăn No trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!