Xem Nhiều 3/2023 #️ Sợ Chim Bồ Câu: Các Giải Pháp Chống Chim Bồ Câu ? Tất Cả Về Làm Vườn Và Thiết Kế Sân Vườn # Top 4 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sợ Chim Bồ Câu: Các Giải Pháp Chống Chim Bồ Câu ? Tất Cả Về Làm Vườn Và Thiết Kế Sân Vườn # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sợ Chim Bồ Câu: Các Giải Pháp Chống Chim Bồ Câu ? Tất Cả Về Làm Vườn Và Thiết Kế Sân Vườn mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chim bồ câu có thể rất xâm nhập trong thành phố: chúng thường được coi là không mong muốn bởi cư dân thành phố. Giải pháp nào khiến họ sợ hãi, đẩy lùi họ, ngăn họ hạ cánh trên ban công hoặc dọc theo mặt tiền, trong một từ, làm thế nào để loại bỏ chúng?

Trong Bài ViếT Này:

Để thoát khỏi chim bồ câu?

Nếu chúng tôi thích đến thăm chim trong vườn và trên ban công của chúng tôi, nó là khác nhau đối với một số loài chịu trách nhiệm về phiền toái. các chim bồ câu, trong con mắt của một số người, trong danh sách những thất bại này: trong thành phố, họ có thể thể hiện bản thân rất xâm lấn, đặc biệt là vào mùa xuân, trong mùa làm tổ. coos không kịp thời vào lúc bình minh, phân lộn xộn cho đường ray, mặt tiền, sân vườn và những chiếc xe bên dưới, thiệt hại cho cây ban công, trồng trọt và giường (cây bị chà đạp, tỉa), đặc biệt là chim bồ câu gỗ, thích những loài nhất định như tiền của giáo hoàng, thuốc phiện, suy nghĩ…).

Thành phố cư dân với một không gian nhỏ vườn (ban công, cửa sổ đơn vườn thành phố) thường hỏi câu hỏi này: làm thế nào để xua đuổi chim bồ câu, hoặc ít nhất ngăn chặn chúng khỏi cài đặt và làm tổ của họ?

Chim bồ câu, chim làm tổ trên mặt đất và trong đường nứtChim bồ câu, đặc biệt là bizets chim bồ câu, rất phổ biến trong thành phố, không làm tổ trên cây nhưng mặt đất hoặc ở các khe, dọc theo một bức tường thẳng đứng. Trong tự nhiên, chúng làm tổ trong hang động hoặc chống lại vách đá; trong thành phố, họ thích nghi rất tốt ruộng bậc thang, ban công, ngưỡng cửa sổ, mái nhà… Nó không phải là quá nhiều thảm thực vật tự nó thu hút (thậm chí nếu nó có thể xảy ra, họ hiếm khi xuất hiện trong bụi rậm của bạn ), nhưng thay vì bề mặt ngang, cho dù bê tông, đất (bầu đất chậu của bạn) hoặc mặc quần áo với thảm thực vật thấp (lớn, trồng). Lưu ý rằng chim bồ câu gỗ, nhiều hơn trong các thành phố, cũng có thể làm tổ ở độ cao, trên cây.

Ngăn chặn chim bồ câu hạ cánh: picks, strings, anti-pigeon nets

Một số giải pháp bền vững là có thể để ngăn chặn chim bồ câu đến phần còn lại trên bạn có ban công, sân thượng, ngưỡng cửa sổ, mái hiên và máng xối.

các kim loại picks được sử dụng rộng rãi trong thành phố để đẩy lùi chim bồ câu. Chúng có hiệu quả ngăn chặn chim bồ câu hạ cánh. Chúng ta có thể đặt chúng trên một đường viền, một lan can, một ngưỡng cửa sổ, một bức tượng… bất kỳ bề mặt nào cũng có thể được trang bị các bộ chống chim bồ câu. Những đỉnh núi là khá dễ dàng để cài đặt: tìm thấy ví dụ trong phần cứng hoặc trong chất nền vườn nhựa được dán, và trên đó là đỉnh kim loại ép (giải pháp này là một thay thế cho các thiết bị được niêm phong, đòi hỏi ít hơn công cụ nhưng mạnh hơn).

Cùng tinh thần, dây kim loại kéo dài cũng ngăn chặn chim bồ câu hạ cánh. Hiệu quả và bền vững, chúng thẩm mỹ nhưng tương đối đắt tiền.

Nếu bạn không muốn đầu tư vào một hệ thống bền vững (cho thuê, ngân sách hạn chế…), một giải pháp khác có sẵn cho bạn: lưới chống chim bồ câu. Trải dài chúng ở những nơi bạn muốn bảo vệ chim. Giải pháp này là đơn giản để đưa ra nhưng tiếc là khá hấp dẫn.

Đọc: Tôi có thể bị cấm đặt cây trồng trên ban công của tôi?

Giải pháp kinh tế để bảo vệ cây trồng của bạn

Nếu mục tiêu của bạn là bảo vệ các đồn điền của bạn khỏi những con chim bồ câu xâm lược, bạn có thể lấy cảm hứng từ các gai kim loại và để làm giường của bạn người giám hộ và của bạn chậu và trồng cây lấy và gậy : Việc chọn gỗ cho xiên hoàn thành vai trò này một cách hoàn hảo cho cây trồng trong chậu. Đẩy chúng sâu và rắn vào đất, bởi vì chim bồ câu có xu hướng cố gắng kéo chúng ra. Đặc biệt vào mùa xuân, những con chim này gây phiền nhiễu: bạn sẽ có thể rút bức ảnh và cổ phần trong mùa hè, khi giai đoạn làm tổ đã trôi qua.Ở chân của cây bụi được cài đặt trong chậu lớn, bạn cũng có thể có nồi đất nung nhỏ được trả lại (nhựa, quá nhẹ, là để tránh): những điều này sẽ cản trở chim bồ câu, mà sẽ rời khỏi chậu của bạn. Ngoài ra, theo cách phủ, những chậu này sẽ duy trì độ tươi của đất (đáng giá vào mùa hè) và sẽ cung cấp nơi trú ẩn cho côn trùng phụ (và sau đó không phải vì chúng ta muốn loại bỏ chim bồ câu rằng chúng tôi không thích tạo ra một cử chỉ cho đa dạng sinh học).

Mẹo để dọa chim bồ câu

các chim bồ câu sợ chim ăn thịt (Hawks, cú…) có răn đe để cài đặt ở các vị trí được bảo vệ. Bóng bay đáng sợ tái tạo mắt của một người raptor, nhựa hawk, owl tượng: Nâng cao hiệu quả, thường xuyên di chuyển các mặt hàng này để ngăn chặn chim bồ câu làm quen với sự hiện diện của họ.các chim bồ câu cũng sợ hãi bởi những gì là điện thoại di động hoặc người phản chiếu ánh sáng: Objects như cối xay gió nhỏ cho trẻ em, tấm lá nhôm, CD dán lại với nhau và bị đình chỉ từ ngày kết thúc của một sợi dây, băng phản chiếu… Tất cả lời khuyên tốt để xua chim bồ câu! Cẩn thận mặc dù: như bù nhìn, chim bồ câu có xu hướng để làm quen với sự hiện diện của họ; di chuyển chúng theo thời gian.các máy phát siêu âm cũng có thể có hiệu quả chống lại chim bồ câu: họ được mua tại các trung tâm khu vườn và được được cố định vào một bức tường hoặc sàn.

Thuốc xịt, gel và bột viên thuốc chống chống pigeon

Đơn giản và nhanh chóng để triển khai, bạn cũng có thể chơi Bản đồ chất đuổi: hạt phân tán, phun xịt, gel được áp dụng… Những sản phẩm này khứu giác đẩy lùi chim bồ câu (và các loài chim khác) phổ biến các loại tinh dầu. nhược điểm của họ là sự cần thiết phải định kỳ nộp đơn lại (nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường, tùy thuộc vào sản phẩm và tiếp xúc với mưa).

Phòng bệnh hơn chữa bệnh: đừng để họ mất một cách dễ dàng của họ

Hãy nhớ rằng nó bị cấm để nuôi chim bồ câu (Điều L. 1311-2 của Bộ Luật Y tế công cộng): Vì vậy, đừng bỏ mẩu hay hạt vì lợi ích của chim thành phố khác (chickadees, chim cổ, blackbirds…) vì thức ăn này chắc chắn sẽ thu hút chim bồ câu.Nói chuyện một cách nhanh chóng tại các dấu hiệu đầu tiên của cuộc xâm lược: nó là khó khăn hơn để trục xuất người biểu chim bồ câu một khi họ đã có được sử dụng để đến yêu cầu bạn!

chim bồ câu

Chim bồ câu làm tổ trên bệ cửa sổ

Pike kim loại chống lại chim bồ câu

Chống chim bồ câu kim loại picks – Chi tiết

Chim bồ câu phá hủy các đồn điền

Lo sợ được cải thiện

Bài Video Liên Quan: Nuôi chim bồ câu đẻ đổi chéo trứng và ghép chim non để chim non khỏe mạnh đều nhau.

Nuôi Bồ Câu Thả Vườn. Cách Nuôi Chim Bồ Câu Thả Rong

Nguyên tắc chung khi làm chuồng nuôi chim bồ câu theo mô hình thả vườn là chuồng nuôi cần khô thoáng, đủ ánh sáng, được bố trí theo vị trí và hướng hợp lý, tránh xa khu vực có quá nhiều tiếng ồn và tránh được các loài có thể làm hại đến bồ câu như chó, mèo, rắn, chuột.

Cụ thể:

Kích thước chuồng là tổng kích thước của các ô chuồ Chuồng nuôi phải có mái che mưa để tổ chim không bị ướt. Mái có thể làm bằng tôn hoặc gỗ. Nếu có thể làm mái bằng gỗ được là tốt nhất vì việc này đảm bảo sự thoáng mát cho chim.

Kích thước ô chuồng: thông số kỹ thuật cho ô chuồng rất đa dạ Bà con có thể tham khảo thông số trung bình 40 x 40 x 40 cm và căn cứ điều kiện thực tế của gia đình để chọn kích thước phù hợp. Mục đích vẫn phải là hướng đến tạo không gian thoải mái, thoáng mát cho chim sinh hoạt.

Để tránh chuột, rắn… có thể vào chuồng cắn chim, người ta thường được đặt chuồng nuôi chim bồ câu trên một giá đỡ cao hơn mặt đấ Chiều cao giá đỡ khuyến nghị là 0,7 -1,5m.

Chuồng chim bồ câu thường được sơn và trang trí với màu sắc tươi sáng, phổ biến nhất là màu xanh da trời hoặc sơn xen kẽ các tầng màu.

Cùng với chuồng nuôi, bà con cũng cần trang bị các vật dụng cần thiết đi kèm ở trong hoặc ngoài chuồng chim như sau:

Lót ổ đẻ: cần phải làm 2 ổ riêng biệt vì chim bồ câu vẫn đẻ trứng trong quá trình nuôi con. Kích thước ổ thường có đường kính 20-25cm và cao 8cm. Lý tưởng là lót ổ bằng rơm, cỏ khô, và phải đảm bảo ổ đẻ của chim luôn sạch sẽ.

Trong mô hình nuôi bồ câu kiểu này, không cần trang bị máng cho từng ô chuồng mà chỉ cần đặt một máng lớn cho cả đàn ở vị trí gần chuồng, chỗ cao ráo, sạch sẽ.

Bồ câu rất thích tắm nên bà con nhớ chuẩn bị máng nước tắm, mỗi tuần pha một lần nước muối nhạt để chim tắm nhằm chống rệp cho chim.

Nhìn chung, chim sống theo bản năng tự nhiên nên nhìn chung bà con không phải tốn nhiều công chăm sóc. Mặt khác, chim lại dễ mang mầm bệnh về lây ra khắp đàn nên khâu theo dõi, phòng ngừa bệnh cho chim lại phải được bà con đặc biệt lưu tâm:

Nếu mua bồ câu ra ràng về nuôi thì sau 4-5 ngày nhốt mới được thả chim ra.

Nếu mua bồ câu đã trưởng thành về nuôi thì nên chọn cặp bồ câu sắp đẻ, nuôi nhốt một thời gian, đẻ xong thì thả chim ra.

Bồ câu mới bắt thêm về nếu được nhốt chung 3-4 ngày với chim cũ rồi mới thả ra thì bồ câu mới sẽ không bỏ đi (khai thác tập tính bầy đàn rất cao của bồ câu).

Chuồng nuôi được trang trí, sơn vẽ đẹp sẽ giữ được chim khỏi bỏ đi.

Định kỳ (có thể là 1 tuần/ lần) bà con dọn dẹp chuồng chim.

Kiểm tra chuồng nuôi thường xuyên để hạn chế rủi ro từ các loài động vật gây hại

Giải Pháp Nào Cho Vườn Chim Giếng Mạch?

Đàn cò bay về mỗi chiều. Ảnh: Đặng Hoàng Thái

Sáng thứ ba, ngày 3.12.2019, kênh truyền hình VTV 1 có phát phóng sự về vườn chim ở Linh Giang Nam thuộc huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Xem các khuôn hình, tôi thấy giống vườn chim ở khu phố 4, phường 3, thành phố Tây Ninh. Địa phương ấy là một làng quê miền Bắc, nhưng dân cư đông nên chung quanh cũng là các phố rộng, nhà cao. Và người dân và chính quyền xã đều nhận thức được giá trị của vườn nên đã hợp sức cùng nhau bảo vệ. Thế là ở xã có một điểm du lịch rất đông người đến, nhất là vào dịp xuân sang.

Mà vườn chim Linh Giang Nam cũng chỉ có diện tích khoảng 30 mẫu bắc bộ – tức là khoảng 9 ha, bao gồm một hồ nước và 2 đảo bên trong. Lợi thế ở đây chính là vườn chim tập trung trên hai đảo ấy. Với số lượng cò, vạc lên tới 30.000 cá thể. Trong phóng sự này, có cả cảnh du khách đạp vịt bơi hoặc chèo xuồng tham quan dưới bầu trời xao xác cánh cò bay. Nhưng nhìn kỹ, vườn ngoài kia chưa có nhiều chim cò bằng vườn chim Giếng Mạch ngay giữa lòng thành phố Tây Ninh.

Mới đây, trên Báo Tây Ninh ngày 30.11 có bài “Vườn cò Giếng Mạch- S.O.S” của nhà báo Nguyễn Thiện nói về sự khẩn cấp, cứu lấy vườn chim. Bài báo đã mô tả thật đúng và trúng về tương lai rất gần sẽ mất hẳn vườn chim. Vì người dân có công gầy dựng và bảo vệ vườn đã không còn đủ sức, trong khi các cấp chính quyền thì ngó lơ, xem như không phải chuyện của mình – cho dù trong bản quy hoạch chung thành phố Tây Ninh cũng đã xác định khu vực này thuộc vùng dự trữ sinh thái cho toàn thành phố.

Cái hay nữa là tác giả đã gọi trúng tên, để từ nay ta có thể gọi đấy là vườn cò (chim) Giếng Mạch. Bởi vườn rất gần, chỉ cách đại lộ 30.4 có hơn 200 mét, từ địa danh có tên xưa là Giếng Mạch nhìn qua. Ngày nay ở đây có một công trình dễ nhận ra là toà nhà trụ sở của Viettel với trụ tháp anten cao vút làm điểm nhấn của không gian kiến trúc.

Vào khoảng cuối tháng 11, kênh VTV1 cũng có một tin ngắn về đàn cò cổ rắn mới xuất hiện ở phường Bửu Long, TP. Biên Hoà. Ba ngày sau, Đài PT&TH Tây Ninh có bản tin (bằng hàng chữ chạy phụ đề) rằng tỉnh Đồng Nai lập tức triển khai các biện pháp bảo vệ đàn cò. Đây là một phản ứng rất nhanh của chính quyền tỉnh, rất phù hợp với việc bảo vệ môi trường sống trong đô thị. Đây là mối quan tâm hàng đầu của thế giới cũng như của Chính phủ thời gian qua.

Cò tại vườn chim, tháng 12.2019.

Thế còn ở tỉnh ta? Nhà báo Nguyễn Thiện đã ghi được vài ý kiến, một của cán bộ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; hai là ông Nguyễn Đình Xuân, nguyên Uỷ viên Uỷ ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khoá 11, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12 vừa qua, vườn chim đặc biệt đông vui. Để mỗi buổi chiều, người dân hay công chức đi làm về đều thấy những cánh cò bay trên bầu trời thành phố Tây Ninh. Dù ta đi trên đường 30.4, Cách Mạng Tháng Tám, Trần Hưng Đạo hay Lê Lợi…

Chúng bay về phía vườn chim. Ở đây, từ khoảng 17 giờ 30 đã thật đông đảo những cánh cò, cánh chim trời vần xoay như vũ hội. Đông vui đến nỗi ông Ba Lệnh, một nông dân đang sạ lúa cạnh vườn chim gọi là những ngày “chim hội”. Kiểu như ở Cà Mau có những ngày cá hội, dân chài lưới từng đoàn rủ nhau đi đánh cá đường. Còn ở thành phố Tây Ninh vài năm trước đây cũng có ngày bướm hội, vào khoảng cuối tháng 12, hoặc đầu tháng 1 dương lịch. Chỉ một ngày ấy thôi là phấp phới những cánh bướm trắng nhỏ trên khắp các con đường thành phố. Thêm ngày hội chim cò này nữa là TP. Tây Ninh xứng danh thành phố môi trường xanh, thân thiện và đáng sống biết bao.

Những ngày qua (đầu tháng 12) đang là cao điểm của mùa chim hội. Khi chiều buông, chim cò từ mọi hướng bay về. Thoạt tiên là những đàn chim cổ rắn- loài mới xuất hiện ở thành phố Biên Hoà, mà theo các cán bộ Kiểm lâm Đồng Nai, đây là loài được ghi tên trong sách đỏ, tức là loài cần được khẩn cấp bảo vệ. Ở Tây Ninh, người nông dân vẫn gọi đó là chim cồng cộc, hay chim cốc.

Sau là các đàn chim sáo vun vút lao về như tên bắn. Chẳng mấy chốc bầu trời đã hội đủ các loài chim, cò, vạc… vần vũ như từng cơn lốc xoáy trước khi hạ xuống khu vườn. Cho đến khi trời sập tối vẫn còn những bầy cò bay về, lượn vòng đầy trời tìm chỗ trú chân. Chim cò đông đến độ, có những bầy đàn đã phải bay đi nơi khác tìm chỗ qua đêm nghỉ tạm. Một trong những nơi ấy là vườn tre phía Bắc cầu Bến Dầu thuộc xã Bình Minh, TP. Tây Ninh. Từ khoảng ngày 1.12, ở đây đã có người giăng lưới đón chờ bẫy khiến bầy cò lại tiếp tục dạt về nơi khác.

Giải pháp nào để giữ được vườn chim? Khi nó không chỉ là tài sản quý giá, là sinh cảnh mà còn là văn hoá? Không chỉ là văn hoá xa xưa còn ghi đậm trong ca dao cổ tích mà còn là văn hoá của tương lai khi mà cả thế giới đã và đang quan tâm sâu sắc đến các vấn đề như đa dạng sinh học, bảo vệ bền vững môi trường sinh thái…

Không ai khác hơn, chính là UBND Thành phố cần có biện pháp bảo vệ vườn chim. “Xây dựng nơi đây trở thành điểm đến cho khách du lịch” như ý kiến của đại diện Phòng Quản lý du lịch – Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, có lẽ cần một khoảng thời gian không ngắn. Vậy nên, trước mắt cần bổ sung vào quy hoạch chung của TP. Tây Ninh một khu công viên Văn hoá vườn chim. Điều mà quy hoạch đô thị Hoà Thành đã làm được, với các địa điểm ở khu Năm Trại – Trường Đông hay Gò Kén – chùa Thiền Lâm thuộc xã Long Thành Trung.

Nguy cơ biến mất vườn cò (chim) đã ở ngay trước mắt. Mà nếu mất đi, là thế hệ hôm nay có lỗi với các thế hệ mai sau.

TRẦN VŨ

Giá Chim Bồ Câu Giống. Các Giống Chim Bồ Câu Thịt &Amp; Bồ Câu Kiểng

Chim bồ câu là món ăn bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng trong đông y được nhiều người yêu thích. Ngày nay, chim bồ câu đang dần trở thành vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bà con các giống chim bồ câu đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam, và chi tiết giá chim bồ câu giống, bồ câu thương phẩm từng loại.

Thịt chim bồ câu là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều công dụng trong đông y. Các giống chim bồ câu lấy thịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay gồm có bồ câu Pháp, bồ câu Gà, bồ câu ta.

Giống bồ câu Pháp có xuất xứ từ miền Đông Nam nước Pháp . Đây là giống chím rất dễ nuôi và dễ thích nghi với môi trường. Bồ câu Pháp chuyên nuôi lấy thịt với trọng lượng của mỗi con chim trưởng thành khoảng 0,8 – 1,2kg. Mỗi năm chúng có thể đẻ từ 8 – 9 lứa với tỉ lệ nuôi sống trên 95%, trọng lượng mỗi con ra ràng trung bình đạt từ 500 – 600gr. Ở nước ta, giống chim bồ câu Pháp được nuôi nhiều trong các trang trại ở miền Bắc như Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương…

Giá chim bồ câu Pháp trên thị trường hiện nay ở mức khá cao. Cụ thể như sau:

Chim thịt ra ràng (khoảng 1 tháng tuổi): 60,000 – 75,000/con

Chim giống 2- 3 tháng tuổi: 200,000 – 250,000/cặp

Chim giống trên 6 tháng tuổi: 400,000 – 500,000/cặp

Như tên gọi, đây là giống chim bồ câu thương phẩm được đánh giá khá cao vì kích thước lớn và có giá trị kinh tế cao. Mỗi con bồ câu gà khi xuất bán có thể nặng từ 6 – 9 lạng. Mô hình nuôi chim bồ câu gà hiệu quả nhất là nhốt chuồng. Người ta hiếm khi thả giống chim này ngoài tự nhiên do kích thước to lớn, chậm chạp nên dễ bị săn trộm.

Do giá trị thương phẩm cao nên giá chim bồ câu gà giống cũng khá cao, cụ thể như sau:

Chim giống (đã sinh sản): 1,5 – 2 triệu / cặp tùy trọng lượng.

Chim thịt ra ràng (khoảng 1 tháng tuổi): 200 – 300 ngàn/con

Chim bồ câu ta là loài bồ câu thuần Việt. Bồ câu ta có kích thước và trọng lượng nhỏ hơn các loại chim bồ câu thịt khác. Tuy nhiên, giống như thịt gà ta thì thịt bồ câu ta có vị ngọt và săn chắc đặc trưng nên được nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Do thịt săn chắc, thơm ngon nên giá chim bồ câu ta cũng đắt hơn các giống khác (nếu xét theo giá / kg). Cụ thể:

Chim giống 2 – 3 tháng tuổi: 200,000 – 250,000 / cặp.

Chim giống 6 tháng tuổi: 300,000 – 350,000/ cặp.

Chim thịt ra ràng: 80,000 – 100,000/con

Có thể nói chim bồ câu là loài chim mang nhiều ý nghĩa biểu tượng cao quý nhất. Trong tôn giáo bồ câu tượng trưng cho thần thánh, mang đến sự ấm no, hạnh phúc. Trong thời loạn, những chú chim bồ câu tung bay trên bầu trời là biểu tượng cho niềm tin, niềm hi vọng hòa bình.

1. Bồ câu Ai Cập

Bồ câu Ai Cập hay còn gọi là bồ câu “thần tốc” vì ngoại hình gần giống như chim Ó và tốc độ bay rất nhanh. Lông của chim bồ câu Ai Cập không đồng màu thường pha trộn giữa đen và trắng và nâu và trắng. Chim bồ câu Ai Cập được xem là một trong những loài chim bồ câu thông minh nhất, được sử dụng để làm “người đưa thư” trong thời kỳ cổ đại.

Ngày nay, bồ câu Ai Cập ít được nuôi vì giống hiếm và đắt. Loài này chủ yếu được nuôi để tham gia các cuộc đua

Chim giống: Giá không ổn định, khoảng 2 triệu – 3 triệu/cặp

Chim cảnh: 600 – 900 ngàn/con

2. Bồ câu vảy cá

Đây là giống chim bồ câu được nhiều dân chơi bồ câu kiểng đặc biệt yêu thích vì màu lông đặc biệt của chúng. Bồ câu vảy cá có lông đầu màu trắng, lông ở cánh có nhiều màu như vàng, xám, hồng xếp tầng như vảy cá lấp lánh nhìn rất đẹp mắt.

Chim giống: 1 triệu /cặp

Chim cảnh: 200,000 – 400,000/con. Đặc biệt có những cặp chim đẹp thì mức giá lên đến hàng triệu đồng.

3. Bồ câu Nicoba

Đây là loại chim kiểng quí được ghi vào sách đỏ Việt Nam. Bồ câu Nicoba được đặc biệt yêu thích với bộ lông gần giống như lông công, dài và mượt. Chim bồ câu Nicoba mặc dù là giống thuần chủng Việt Nam nhưng lại khó nuôi hơn các giống chim bồ câu kiểng khác. Vì vậy, việc sở hữu nó cũng trở nên khó khăn và đắt đỏ hơn nhiều.

Việc ấp nở bồ câu Nicoba trong môi trường nhân tạo rất khó khăn và có rất ít đơn vị thử nghiệm. Do đó, chủ yếu trên thị trường chỉ bán chim cảnh với mức giá rất cao, có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Ngoài ra, bồ câu sư tử, bồ câu xòe, bồ câu thiên nga cũng là những loài chim bồ câu kiểng được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Đặc biệt là bồ câu sư tử với mức giá cho chim nuôi cảnh thường khoảng 2 triệu đồng/cặp.

Tiềm năng kinh tế từ nuôi chim bồ câu

Chim bồ câu vừa dễ nuôi, dễ chăm sóc vừa ít bệnh tật, tốn ít vốn lại có giá thành cao, nhu cầu thị trường lớn hứa hẹn sẽ là mô hình kinh tế mới mang lại thu nhập lớn cho bà con. Với những giới thiệu sơ lược về các giống chim bồ câu, mong rằng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về loài chim quí này. Qua đó, tích lũy thêm cho mình những hiểu biết về những giống chim bồ câu.

Bạn đang xem bài viết Sợ Chim Bồ Câu: Các Giải Pháp Chống Chim Bồ Câu ? Tất Cả Về Làm Vườn Và Thiết Kế Sân Vườn trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!