Xem Nhiều 6/2023 #️ Sao Chiếu Mệnh Tuổi Kỷ Mùi Năm 2022 # Top 14 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sao Chiếu Mệnh Tuổi Kỷ Mùi Năm 2022 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sao Chiếu Mệnh Tuổi Kỷ Mùi Năm 2022 mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1 – Chi tiết tuổi Kỷ Mùi 1979

2 – Tuổi Kỷ Mùi nữ mạng sinh năm 1979 năm 2020 sao gì chiếu mệnh

– Tuổi Kỷ Mùi sao gì năm 2020 chiếu mệnh. Chiếu theo quy luật vận động cứ 9 năm sao La Hầu quay lại chiếu mệnh một lần. Năm 2020 nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 có chiếu mệnh.

– Sao La Hầu là một Hung Tinh trong hệ thống 9 sao chiếu mệnh, là một sao hạn chủ về thị phi, lời ăn tiếng nói, và vấn đề sức khỏe trong năm không được tốt lắm.

– Vấn đề sức khỏe năm nay quý bà có giảm sút, các bệnh tuổi già về mắt, mũi, chân tay, nên chú ý đi lại cẩn thận không kẻo bị ngã, Ngoài ra năm nay gia đình cũng có nhiều chuyện buồn làm quý bà phải suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nữ Sinh năm 1979 năm 2020 sao gì chiếu mệnh? Cách cúng giải hạn sao La Hầu

– Với vận hạn năm nay quý bà chú ý nên cúng sao giải hạn sao La Hầu 2020 vào dịp đầu năm vừa giải vừa cầu may mắn, bình an.

– Chuẩn bị lễ vật hương hoa, phẩm oản, trầu cau, gạo muối vào ngày mùng 08/1 âm lịch theo hướng chính Bắc để làm lễ cúng sao hạn năm 2020 tuổi Kỷ Mùi nam mạng.

– Tuổi Kỷ Mùi nam mạng sinh năm 1979 năm nay sao gì chiếu mệnh.

– là một sao xấu chủ hạn về sức khỏe và thị phi. Gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2020 trong việc làm ăn thì đều ở mức độ trung bình, nhưng cần chú ý đến khẩu thiệt, thị phi, đề phòng sức khỏe dễ đau ốm. Trong năm đặc biệt chú ý và tháng 2 và tháng 8 âm lịch.

Cách cúng sao chiếu mệnh tuổi Kỷ Mùi năm 2020 nam mạng 1979

– Để có thể giải được vận hạn sao Vân Hán 2020, quý ông nên cúng dâng sao giải hạn đầu năm, bằng việc chuẩn bị lễ cúng: Hương, hoa, phẩm oản, muối rượu, cau trầu, 15 ngọn đèn hoặc nến. Sắp mâm ngoài trời quay về hướng chính chính Bắc, xếp nến theo mô hình sao Vân Hán để làm lễ.

Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979 Hợp Màu Xe Gì?

Đối với bất cứ gia đình nào, ô tô đều là tài sản lớn sau nhà cửa. Bởi vì có giá trị cao lại là phương tiện đi lại nên việc mua ô tô cũng được lựa chọn theo phong thủy rất nhiều. Đặc biệt là ở vấn đề màu xe, hầu hết các chủ xe đều tin rằng nên “cẩn tắc vô áy náy”, chọn các màu xe hợp với bản mệnh thay vì chọn các màu xe họ yếu thích.

Thực tế, theo Ngũ hành thì chủ xe nếu chọn xe có màu tương sinh với bản mệnh của mình thì sẽ đem lại lợi lộc, may mắn, khi lái xe cũng cảm thấy thư thái, xe ít hỏng hóc và ít bị tai nạn hơn các màu sắc khắc với chủ. Đối với những người mua xe theo màu bản mệnh thì xe cũng không gây phiền phức cho chủ, ít khi bị tai nạn dù không được lợi nhiều như các màu tương sinh.

Ngược lại, nếu như chủ xe chọn phải các màu xe tương khắc thì thường sẽ có ảnh hưởng tới tâm trạng. Chủ xe thường gặp xui xẻo khi ra đường, tâm tình dễ cáu gắt bực bội, khi đi xe phải tốn tiền của để sửa chữa, nếu gặp tai nạn thì thường cũng có hậu quả nặng hơn so với những xe hợp mệnh.

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp màu xe gì?

Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa. Vậy nên việc chọn màu xe cho người sinh năm 1979 cũng phải dựa theo mệnh.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp xe màu gì?

Cụ thể, người sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi sẽ hợp với các màu xe sau:

– Màu đỏ, hồng, tím: 3 màu sắc này đại diện cho mệnh Hỏa, tức là mệnh bản mệnh của tuổi 1979. Nếu đi xe có màu này thì người tuổi Kỷ Mùi sẽ ít bị lạc đường. Trong công việc, cuộc sống tuy không quá may mắn nhưng cũng không rủi. Những người mua xe để di chuyển (không kinh doanh) thì có thể chọn các màu xe này để cân bằng cuộc sống.

– Màu xanh lục: Màu xanh lục đại diện cho mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa vốn là quy luật, chủ xe tuổi 1979 mệnh Hỏa vậy nên xe sẽ truyền năng lượng sống cho chủ xe, giúp chủ xe gặp nhiều may mắn, thăng quan tiến chức. Chủ xe Kỷ Mùi chọn xe màu mệnh Mộc cũng sẽ di chuyển an toàn, thường xuyên gặp điều may, xe ít hỏng hóc, tai nạn. Đối với những người làm kinh doanh vận tải buổi 1979 thì xe màu xanh lục là màu có lợi nhất.

Ngược lại, người sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi sẽ kị với các màu xe sau:

– Màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất là các màu sắc đại diện cho hệ Thổ. Hỏa sinh Thổ, có nghĩa là nếu chủ xe sinh năm 1979 mệnh Hỏa mà đi xe có màu Thổ sẽ bị xe hút mất năng lượng, vận may. Mua xe về chạy, chủ xe dễ cáu gắt, cảm thấy bực bội, mệt mỏi trong người. Bị hút vận may nên công việc, cuộc sống của chủ xe cũng bị ảnh hưởng, nghiêm trọng có thể gặp tai nạn, tai bay vạ gió ảnh hưởng tới tính mạng. Đây là màu đại kị với chủ xe tuổi Kỷ Mùi.

– Màu trắng, xám, ghi: 3 màu sắc này tượng trưng cho mệnh Kim. Kim và Hỏa kị nhau mà chủ xe lại tuổi Kỷ Mùi, mệnh Hỏa. Xe và người khắc nhau thì xe sẽ bị hỏng hóc, gặp tai nạn, va quyệt, tốn tiền của sửa chữa.

– Màu đen, xanh nước biển: 2 màu này đại diện cho mệnh Thủy mà Hỏa-Thủy khắc nhau là chắc chắn. Cũng giống như trường hợp xe có màu mệnh Kim thì xe có màu mệnh Thủy cũng khắc chủ xe nên rất hại. Chủ xe dễ bị ảnh hưởng sức khỏe, đi xe cũng gặp xui xẻ, phải sửa chữa nhiều.

Tính màu xe hợp Tuổi Kỷ Mùi 1979 theo cung mệnh chòm sao

Xe màu đỏ là màu bản mệnh của người sinh năm 1979

Thực tế, vốn nam/nữ sinh cùng 1 năm thường có cách tính mệnh khác nhau, tuy nhiên người sinh năm 1979 Kỷ Mùi lại có một điểm đặc biệt là cung mệnh giống nhau. Cụ thể, cả nam và nữ sinh năm 1979 đều cùng chung Chấn, hành Mộc, hướng Đông, sao Tam Bích Tinh, thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

Trong đó, nam/nữ sinh năm 1979 Kỷ Mùi sẽ hợp nhất với xe màu xanh lục, theo quan hệ Mộc hợp Mộc và sẽ kị nhất với xe màu trắng, xám, ghi (Kim khắc Mộc).

Cách hóa giải màu xe khắc mệnh cho người sinh năm 1979

Với người sinh năm 1979 Kỷ Mùi, màu xe ô tô kị nhất là màu trắng, xám, ghi. Thế nhưng, 3 màu sắc màu chiếm số lượng lớn xe trên thị trường và thường cũng có mức giá khá phải chăng. Vậy nên, có nhiều chủ xe dù biết kị mệnh nhưng vẫn cố ý chọn những chiếc xe có màu này. Thực tế, việc chọn xe có màu kị tuổi không phải là không thể hóa giải. Nếu như chủ xe đã kiên quyết chọn các màu xe xung khắc mệnh thì có thể tham khảo một số cách hỏa giải màu khắc mệnh đơn giản sau:

– Chọn cabin xe theo màu hợp mệnh: tức là nếu chủ xe đã chọn xe có ngoại thất màu xung khắc, thì nội thất xe phải sử dụng màu hợp mệnh. Với người tuổi Kỷ Mùi 1979 thì nên mua xe có nội thất màu đỏ, xanh lục để trung hòa. Hiện thị trường có khá nhiều mẫu xe sử dụng ghế ngồi màu đỏ pha đen nên có lẽ đây không phải bài toán quá khó với chủ xe.

– Chọn vật trang trí xe có màu hợp mệnh: Nếu không chọn được mẫu xe có cabin hợp màu tuổi thì bạn có thể cân nhắc chọn các vật trang trí có màu hợp tuổi. Với người tuổi Kỷ Mùi thì có thể chọn 1 miếng ngọc bội màu xanh lục hay những pho tượng phong thủy màu đỏ cũng làm giảm rất nhiều các yếu tố xung khắc do màu ngoại thất xe.

Trong trường hợp cả 2 cách trên không hóa giải được mâu thuẫn giữa người và xe thì bạn sẽ phải tìm đến phương án khó khăn nhất là sơn lại xe sang màu hợp mệnh. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi bạn phải chi một kinh phí không nhỏ, ngoài ra cũng gây ảnh hưởng khá nhiều đến màu sơn gốc của xe nên không được khuyến cáo nhiều.

Mệnh Lý Cho Người Nam Sinh Thời Điểm Giờ Sửu, Thứ Ba Ngày 15/2/2022, Dương Lịch

Quẻ Nhân Mệnh Thái Ất là Phong Trạch Trung Phu (中孚 zhōng fú)

Thái ất thần kinh – Nguyễn Bỉnh Khiêm

Lá số tử vi DƯƠNG NAM sinh năm NHÂM DẦN giờ SỬU ngày 15 tháng 1 Âm Lịch

Con số chủ đạo (Your Ruling Number) là 5

Đặc điểm nổi bật của Thần số học số 5Trong Biểu đồ số theo trường phái Pitago, Số 5 nằm giữa Trục ngang Tinh thần và Mũi tên Ý chí. Số 5 như cái lõi trong Biểu đồ số. Điều này có nghĩa người có Thần số học Số 5 luôn có khuynh hướng thoát ra khỏi sự trói buộc và họ luôn có nhu cầu bày tỏ cảm xúc của mình.Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, người Số 5 thường có trực giác rất tốt, cảm xúc sâu sắc và yêu thích tự do. Họ sẽ phát huy tốt năng lực cũng như khả năng sáng tạo khi làm những công việc không gò bó, không phải đặt trong khuôn khổ nào đó. Đây có thể nói là biểu hiện tự nhiên của bản chất vô cùng nhạy cảm của Số 5.Những ngày sinh có số tổng 14, 23, 32, 41 sẽ có Con số chủ đạo là 5. Điểm chung của người Số 5 là họ luôn cảm nhận sự khát vọng tự do nhưng có người thì có cách diễn đạt và phấn đấu để đạt được mục tiêu, nhưng cũng có không ít người không hề nhận ra được nguyên nhân đằng sau sự khát vọng của bản thân mình.Điểm cần khắc phụcNhư đã nói, người có thần số học Số 5 sẽ hạnh phúc khi họ được tự do thể hiện bản thân và ngược lại họ trở nên ủ dột một khi bị bắt phải theo quy tắc được tổ chức hoặc lãnh đạo đề ra. Vì vậy, theo bà Quỳnh Hương chia sẻ, khi nằm trong hoàn cảnh này, người Số 5 thay vì oán trách hãy tập trung suy nghĩ theo hướng tích cực rằng mình sẽ học được gì qua trải nghiệm này.Vì khát vọng tự do quá lớn nên người Số 5 hay có khuynh hướng thay đổi công việc khi bị đặt trong áp lực cao hoặc quá nhiều quy định. Cho nên tốt nhất là họ nên chọn những công việc phù hợp với đặc thù tính cách của bản thân hơn là cố gắng ép mình trong khuôn khổ rồi đến một ngày nào đó họ cảm thấy không chịu đựng được rồi họ cũng sẽ từ bỏ.Người Số 5 cũng cần phải biết được giá trị của sự gò bó là để rèn luyện tính kiên nhẫn, tinh thần hợp tác và khả năng tự kiềm chế bản thân. Nói gì thì nói, sống quá tự do thì cũng không hẳn là một điều tốt cho chúng ta, nhất là với những ai không biết kiềm chế hoặc quá nghiêng về cảm xúc.Hướng phát triểnBản chất của người có thần số học Số 5 là không thích làm việc theo giờ giấc, vì vậy họ nên chọn những công việc thiên về tự do, khám phá, đi lại nhiều. Những công việc không cần phải chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ một ai. Bằng cách này, họ vừa có thể tự do thể hiện bản thân vừa dễ dàng đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.Một điều khá thú vị ở người Số 5 là họ thích du lịch, đi đây đi đó. Cho nên, họ cũng có thể chọn những công việc đi lại nhiều để vừa thỏa mãn đam mê du lịch vừa tăng trải nghiệm, tích lũy kiến thức cho bản thân, giúp họ hiểu biết hơn về cuộc sống và phát triển trí tuệ.Trực giác tốt là một điều mà đa số người Số 5 đều có nhưng họ lại hay mắc phải những sai lầm vì không chú ý đến chi tiết. Để hạn chế những sai sót trong công việc, người Số 5 nên chú ý hơn vào chi tiết, trở nên thực tế hơn, nhìn cuộc đời với lăng kính rộng mở hơn. Trên hết, người Số 5 lấy tình yêu thương làm động lực cho mọi hành động, họ có tâm tính tốt, luôn quyết tâm sống cuộc sống vui vẻ và giúp đỡ người khác. Đây là bản tính giàu lòng trắc ẩn của người Số 5 dù họ có biểu hiện lòng tốt của mình bằng cách nào đi nữa thì bản tính này cũng rất đáng được trân trọng.Những trường hợp có Số chủ đạo 5Chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương đã gặp và có nghiên cứu khá nhiều trường hợp những người có Con số 5 chủ đạo. Đa phần họ đều có trực giác mạnh nhưng lại chứa Mũi tên uất hận do không được tự do thể hiện hoặc khả năng biểu lộ cảm xúc khó khăn.Trong Biểu đồ ngày sinh, những người Số 5 nếu có thêm được các con số 2 thì khả năng về trực giác sẽ được phát huy tối đa. Điển hình như trường hợp mà bà Quỳnh Hương chia sẻ là người có ngày sinh 24/12/2012. Người này có tới bốn con số 2 trong Biểu đồ ngày sinh, cộng với số Chủ đạo 5 thì khả năng trực giác có thể nói khó ai sánh bằng. Một số trường hợp khác như những người có ngày sinh 20/11/1972; 10/9/1993; 20/2/1981, ba trường hợp này đều thiếu Số 5 trong Biểu đồ ngày sinh. Cho nên họ thường rơi vào khủng hoảng hoặc hoang mang, áp lực khi không có được cuộc sống tự do như bản chất Con số 5 chủ đạo của họ. Vì vậy, lời khuyên của chuyên gia là họ nên tạo số 5 ảo, bằng cách chia sẻ nhiều hơn với người xung quanh, thể hiện cảm xúc để được đồng cảm và thấu hiểu.Tóm lạiNhìn tổng thể người có thần số học Số 5 thuộc nhóm “cảm nhận” khi cảm xúc của họ có thể lên xuống thất thường khi có sự tác động nhỏ từ bên ngoài. Yêu tự do, thích phiêu lưu, giàu lòng yêu thương nhưng lại không chịu đựng được khi đặt trong khuôn khổ. Ba đặc trưng của Con số chủ đạo 5 là: yêu tự do, thích diễn xuất và có khiếu nghệ thuật.

Tài liệu sưu tầm

Trong biểu đồ ngày sinh không có 3,6,9

Tài liệu sưu tầm

Trong biểu đồ ngày sinh không có 7,8,9

Tài liệu sưu tầm

4 năm đỉnh cao của cuộc đời bạn

Đỉnh đầu tiên của bạn là năm 31 tuổi – năm 2053: Con số 8Tính độc lập mạnh mẽ, linh hồn trưởng thành. Bạn sẽ đạt sự thành công về tài chính, nếu có con số chủ đạo là con số chẵn, thành công về sự sáng tạo nếu số chủ đạo là con số lẻ. Cẩn trọng khi sử dụng, biết buông bỏ và tách mình để đạt sự tự do trong tâm, hạn chế các năng lượng đối lập.Đỉnh thứ hai của bạn là năm 40 tuổi – năm 2062: Con số 3Giai đoạn thông tuệ và khai trí, giai đoạn mở rộng hiểu biết, phát triển trí tuệ. Nhiều người tìm thấy sự thôi thúc đi du lịch để khám phát và mở rộng tâm trí, nâng cao tầm nhìn.Đỉnh thứ ba của bạn là năm 49 tuổi – năm 2071: Con số 11Mang lại ánh sáng cho thế giới, giai đoạn trưởng thành về tâm linh, thực hành thiền, rải tâm từ. Khả năng trực giác cao khi tu sửa và gạt bỏ cái tôi. Truyền cảm hứng, nâng tầm xứng đáng cho những cống hiến, tạo sức ảnh hưởng. Làm sạch chính mình để cộng hưởng nhưng rung động vũ trụ. Đón nhận sứ mệnh lớn.Đỉnh thứ tư của bạn là năm 58 tuổi – năm 2080: Con số 8Tính độc lập mạnh mẽ, linh hồn trưởng thành. Bạn sẽ đạt sự thành công về tài chính, nếu có con số chủ đạo là con số chẵn, thành công về sự sáng tạo nếu số chủ đạo là con số lẻ. Cẩn trọng khi sử dụng, biết buông bỏ và tách mình để đạt sự tự do trong tâm, hạn chế các năng lượng đối lập.

Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học – Lê Đỗ Quỳnh Hương

Bát Tự Hà Lạc cho người Nam sinh thời điểm giờ Sửu, Thứ Ba ngày 15/2/2022, dương lịch

Bát Tự Hà Lạc là phương thức bói toán dựa trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch. Theo đó nó tập trung hướng vào các triết lý ứng xử cải vận giúp đương số nhận ra được bản thân và tìm ra các hành vi ứng xử cho phù hợp với cuộc sống. Bạn có thể đọc kỹ lời giải Lá số Bát Tự Hà Lạc để hiểu hơn.

Sinh giờ Sửu

Bạn nào sanh đầu giờ SỬU:Đầu giờ cha mẹ đủ đôiAnh em cùng với họ hàng cũng đôngThành nhân khi tuổi hai mươiSong toàn văn võ tài ba hơn ngườiBạn nào sanh giữa giờ SỬU:Sanh ra có mẹ có chaTuổi thơ cực khổ lao đao nhiều bềAnh em nào có được nhờGắng công ra sức một mình lập nênBạn nào sanh cuối giờ SỬU:Sanh ra còn mẹ, thiếu chaTuổi thơ cực khổ, trăm chiều đắng cayBốn mươi có lộc mới làTuổi già mới được thảnh thơi an nhàn.

Ngọc hạp chính tông – Viên Tài Hà Tấn Phát

Ngũ hành năm sinh là KIM

Máy móc, chi li, rõ ràng, thóc mách.(*) Mệnh nạp âm là phương pháp làm việc, công tác.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông – Lê Văn Sửu

Sinh năm Nhâm

Từ suy sang thịnh. Thận và Bàng quang vượng: thuỷ lấn át Tâm hoả ham chuyện đâu đâu, thần trí lu mờ, nên suốt đời không làm được việc gì, bao giờ cũng chậm hơn dự định, nếu có người trợ giúp thì mới được việc. Kỹ xảo, kinh hãi, nghi ngờ, bực bội, tham lam, ích kỷ, nhút nhát, dựa dẫm. Thủ kho, khéo léo, kỹ xảo.(*) Thiên Can của năm sinh là sự ảnh hưởng của khách quan vào cơ thể con người.

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông – Lê Văn Sửu

Sinh năm Dần

Cực đoan về ý thức, gia trưởng, bảo thủ.Năm Dần địa chi Dương chủ ý thức, ham hoạt động xã hội, viển vông.(*) Địa chi của năm sinh là chủ về sở trường năng khiếu (chủ quan).

Nguyên lý thời sinh học cổ Phương Đông – Lê Văn Sửu

Năm Nhâm Dần, con nhà ông Bạch Ðế

Người thuộc dòng ông Bạch Đế thường có xu hướng về tâm lý, có khả năng tiên đoán, dự đoán trước tương lai. Họ có nhân duyên tốt, khéo ăn nói, giỏi ngoại giao, là người sôi nổi, có nhiều bạn bè. Người con nhà Bạch Đế hay đa sầu,có khi lãnh đạm, khôn ngoan, đa mưu trí túc, cử chỉ khoan hòa, có đủ phương chước khuyến khích kẻ khác tự tính và kiên tâm cho đạt thành sở vọng; có đủ lý luận và quyến rũ bạn bè theo ý kiến của mình. Có lắm khi vì muốn đạt thành nguyện vọng, cho nên cũng dám làm đến chuyện phi pháp. Họ có nhiều tham vọng nhưng rất khôn ngoan và khéo léo, biết sử dụng đầu óc để đạt được mục đích của mình. Là người đa mưu túc trí, họ có thể không cần tự mình ra tay mà tìm cách để khuyến khích, thuyết phục người khác làm việc có lợi cho mình. Có điều, đôi khi điều này khiến họ nhúng tay vào làm cả những việc trái với pháp luật.Xét về hình tướng thì người thuộc dòng Bạch Đế thường nhỏ người song hình thể cân đối, uyển chuyển. Khuôn mặt nhỏ nhắn, da trắng, môi đỏ, mắt sáng, giọng nói nhẹ nhàng dễ nghe. Dù là nam hay nữ thì đều có ngoại hình thanh tú, là mỹ nam mỹ nữ hiếm có. Người đàn bà con nhà Bạch Đế thường rất lãnh đạm về tình ái, thường hay lợi dụng tình cảm của kẻ khác mà làm cho ra tiền bạc, thường đứng trước quyền lợi của mình hơn là tình cảm, ưa nơi sang giàu quyền quí, tâm tánh lúc nào cũng muốn đào tạo cho thành một sự nghiệp to; bao giờ cũng muốn chiếm một địa vị lớn trong xã hội và luôn luôn muốn được phần ưu tiên trong mọi việc.Nhờ sự thông minh và cố gắng hiển nhiên, nên họ đặng đắc kỳ sở nguyện một cách dễ dàng, cũng có khi phải chịu thất bại vì quá tham mà gồm nhiều việc trong một lần, nhưng sau rồi họ cũng đạt được nguyện vọng của họ. Tuy tánh chẳng hung bạo, song không được cảm tình của bạn bè và trong gia quyến.Khéo léo trong chuyện xã giao nhưng nếu quen biết lâu ngày, họ có thể để lộ ra mình là người ích kỷ, cao ngạo, chỉ dựa vào “ba tấc lưỡi” để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, cũng chính bởi họ quá khéo léo nên chỉ cần thấy được hơi hướng mất lòng người là lập tức tìm cách lấy lại cảm tình cho mình. Nếu có nền tảng giáo dục tốt, có môi trường phát triển thuận lợi thì họ có thể trở thành những người có địa vị, danh vọng cao trong xã hội. Song nếu không được gia đình, thầy cô dạy dỗ, chỉ bảo cẩn thận thì người dòng Bạch Đế rất dễ sa ngã.Nếu gặp hoàn cảnh thuận tiện thì họ có thể làm những nghề như: kỹ nghệ, thầu khoán, trạng sư, bác sĩ hay nhà toán học v.v… Nếu gặp cơ hội tốt, thì họ rất quỷ quyệt, xảo trá, lường lận, gian hùng như giựt nợ, lường gái, thụt két hay là tay ăn chơi phóng đãng, không biết bao nhiêu là vợ; vì họ chẳng chung tình với ai cả. Phần nhiều những tật xấu ấy không phải là tiền định mà chính là tại hoàn cảnh gây nên, hoặc tại thiếu giáo dục của gia đình hay cũng có thể do nơi xã hội đào tạo.

Ngọc hạp chính tông – Viên Tài Hà Tấn Phát

Tuổi Hổ (Dần)

Sinh năm: 1914 – 1926 – 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986 – 1998Chí hướng sự nghiệp* Tính tốt:1. Có hoài bão lớn.2. Có linh thần có gắng cầu tiến bộ.3. Lạc quan.4. Dám mạnh dạn khai thác.5. Ý thức độc lập mạnh mẽ, không muốn người khác lãnh đạo.Tu dưỡng đức hạnh* Tính tốt:1. Có lòng bác ái và chính nghĩa mạnh mẽ.2. Dám làm việc nghĩa, thích giúp người.3. Khẳng khái, hào phóng.4. Đơn giản, tự thiện.* Tính không tốt:1. Tự kiêu, không khiêm tốn.2. Có thiên hướng tự cho là đúng.3. Dễ tin người khác.Năng lực sẵn có* Tính tốt:1. Dũng mãnh, quả đoán.2. Dám nghĩ dám làm.3. Tinh lực dồi dào.4. Không khôn khéo.* Tính không tốt:1. Khó bị ràng buộc.2. Đôi lúc bị lẻ loi.Tính tình, tính cách* Tính tốt:1. Nhiệt tình.2. Tình cảm phong phú* Tính không tốt:1. Dễ động lòng.2. Nóng nảy.Phương pháp tư tưởng* Tính tốt:1. Ham thích sự việc mới mẻ.2. ý thức độc lập rất mạnh.* Tính không tốt:1. Đại khái qua loa.2. Có khuynh hướng đoán định theo chủ quan.

Thiên thời – Địa lợi – Nhân Hòa. Bạch Huyết biên dịch.

Sinh năm Dần

Tuổi Dần (con Cọp)Cọp có thể chẳng là chúa sơn lâm nhưng mấy con mèo rằn nầy cũng không dễ bị ăn hiếp! Tuổi Cọp sanh ra đã là lãnh đạo, quyến rũ và kiêu hảnh.Tuổi nầy có tướng mạo oai phong khiến người khác phải tuân phục, đúng như tuổi nầy muốn. Hơn thế nữa, tuổi cọp thích kiếm ăn một mình thích chính tay rình chụp con mồi. Rất nóng này! Thời gian là điều cốt yếu cho tuổi Cọp, thà tới trước ngồi đợi chớ không chịu trể tràng. Gan dạ thì không ai sánh lại. Tuổi Cọp thường tiên phuông trong chiến trận không kể trong phòng họp hay trên giường ngủ. Ở khu vực của phái đẹp hoặc chổ riêng tư thì tuổi Cọp tuyệt nhiên là Vua! Quí phái và săn đón Tuổi Cọp khiến cho người khác phái phải mê mệt tức khắc Thấy chuyện trái tai chướng mắt, Tuổi nầy đổ máu cho lẻ phải tới cùng. Ðịch thủ chỉ nghe thấy Tuổi nầy thôi, cũng đã sợ trước. Gần tuổi Cọp cũng phải cẩn thận một tí, bởi vì Tuổi nầy chụp bất tử đở không kịp Tuổi Cọp thường thay đổi tánh khí bất thường, lại thêm tánh căng thẳng hơn người khác nên có khi tốt, có khi xấu. Cũng vì thế nên nếu bị áp lực, Tuổi nầy lại đáp ứng không hữu hiệu nên dễ để lộ cảm xúc mãnh liệt cho người khác biết. Chính các tật hơi hàm hồ nầy làm cho bạn cũng như thù đều phải né xa ra. Tuổi Cọp nên tập tánh “điều hòa hóa” mọi chuyện. Nếu tuổi Cọp tập trung làm chủ chính mình và hướng năng lực dồi dào của mình vào những việc xứng đáng (thay vì phải chạy trong suốt cuộc sống) thì sẽ làm nên việc lớn.Tam Hạp:Tuổi Cọp hạp với tuổi Ngọ (con Ngựa) và tuổi Tuất (con Chó).Tứ Xung:Tuổi Cọp khắc/kỵ tuổi Tỵ (con Rắn), tuổi Thân (con Khỉ) và tuổi Hợi (con Heo).

Tài liệu sưu tầm

Chồng Chữ Nhâm và Vợ Tuổi Mùi

Thì sanh con trai gái đều đủ và nên danh phận. Vợ chồng thường bị khẩu thiệt, nhưng vợ chồng cũng chung sống đến già.Kể từ tuổi tơ hồng vương vấn.Đạo vợ chồng chung hưởng tháng ngày.Tấc lòng đâu dám đơn sai,Lòng chàng ý thiếp, tâm đồng họa hai.Sách đèn, cơm áo bấy nay,Vì con tiêu hết chua cay cuộc đời.Trăm năm giữ vẹn một lời,Dầu thay mái tóc, dám lơi tấm lòng.Hay Cãi Vả Nhưng Chung Tình

Cao ly đầu hình – Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Nhâm và Vợ Tuổi Thân

Thì thường trở ngại bước công danh. Tuy vậy từ 30 tuổi trở lên sẽ phát đạt. Có con cái khó nuôi. Người vợ phải kiên chí thì tuổi già mới được phú quí, phong lưu. Người vợ chung sống đến tuổi cao và thọ nhàn.Đạo vợ chồng ở đời trọn kiếp,Tình đôi ta chỉ biết thủy chung.Đêm khuya ánh nguyệt dòm song,Bóng trăng soi biết tấm lòng sắt son.Phải Cố Gắng Thì Nên

Cao ly đầu hình – Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Nhâm và Vợ Tuổi Thìn

Chồng chữ Nhâm cưới vợ tuổi Thìn thì lúc đầu đầm ấm, về sau phải phân ly, mặc dầu có con cái đông đủ.Ôn lại chuyện xưa, chạnh nhớ nhau,Non nước xa khơi, biết tìm đâu.Trời xa, đất rộng, bao nhiêu hận,Năm, tháng còn dài giọt lệ sầu.*Những khi ngắm cảnh thêm sầu,Còn tình chăng nữa, cũng là lụy thôi!Số Tiền Định Vậy

Cao ly đầu hình – Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Nhâm và Vợ Tuổi Tý

Thì rất tốt về hậu lai. Buổi đầu gặp nhiều tai ách. Vợ chồng chung sống đến già. Có số thọ nhàn. Nên giữ lòng nhân hậu, hiếu đạo thì tốt bền.Nhịp cầu đã bắt, tuổi ngây thơ,Đã mấy thu qua vẫn đợi chờ.Gió thổi lá vàng rơi lã chã.Năm canh đôi lứa mối tình mơ.*Nước trong ẩn bóng niềm thương,Đường đời hiểm trở, tình trường thiết tha.Kỉnh Phụ Mẫu, Chi Hiếu Tử

Cao ly đầu hình – Đoàn Văn Đâu

Chồng Chữ Nhâm và Vợ Tuổi Tỵ

Thì vợ chồng thường gặp nhiều trở ngại buổi ban đầu. Con cháu có đều đủ. Vợ chồng không được hòa vui, nhưng chung sống đến già.Gió thu về, thê lương dạ ủ,Nước dòng sâu khố tả mạch sầu.Bi ca luống bận lòng đau,Trăng thu bỡ ngỡ, gió thu lạnh lùng.Bởi số kiếp phải sao chịu vậy,Bóng thời gian đưa đẩy cho qua.Tình chung hòa với đạo nhà,Trăm năm giữ vững mảnh tình thiết tha.Thủy Chung Như Nhứt

Cao ly đầu hình – Đoàn Văn Đâu

Căn duyên tiền định tuổi Nhâm Dần

Chồng tuổi Nhâm Dần vợ tuổi Ất Tỵ (Chồng vợ đồng 3 tuổi) ở đời với nhau phạm (Tuyệt Mạng).

Chồng tuổi Nhâm Dần vợ tuổi Bính Ngọ (Chồng lớn hơn vợ 4 tuổi) ở đời với nhau phạm (biệt ly).

Chồng tuổi Nhâm Dần vợ tuổi Nhâm Tý (Chồng lớn hơn vợ 10 tuổi) ở đời với nhau phạm (Biệt Ly)

Chồng tuổi Nhâm Dần vợ tuổi Đinh Tỵ (Chồng lớn hơn vợ 15 tuổi) ở đời với nhau phạm (Tuyệt Mạng)

Chồng tuổi Nhâm Dần vợ tuổi Mậu Ngọ (Vợ lớn hơn chồng 16 tuổi) ở đời với nhau phạm (Biệt Ly)

Chồng tuổi Nhâm Dần vợ tuổi Canh Tý (Chồng lớn hơn vợ 2 tuổi) ở đời với nhau phạm (Biệt Ly)

Chồng tuổi Nhâm Dần vợ tuổi Giáp Ngọ (Vợ lớn hơn chồng 8 tuổi) ở đời với nhau phạm (Biệt Ly)

Trai tuổi này kỵ cưới vợ năm 18, 24, 30, 36, 42, 48, 54 tuổi.

Trai tuổi Nhâm Dần sanh tháng 1, 5, 9, 11, 6, 10 và tháng 12 như sanh nhằm mấy tháng này có số Lưu Thê hoặc đa đoan về việc vợ.

Gái tuổi Nhâm Dần sanh tháng 1, 10, 2 và tháng 11, như sanh nhằm mấy tháng này có số lưu phu hoặc trái cảnh về việc chồng.

Còn sanh nhằm tháng 3 và tháng 12 số khắc con, khó sanh và khó nuôi.

Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi NHÂM DẦN (Chồng vợ đồng một tuổi)Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển vợ chồng đặng có danh giá và chức tước, cầu lo việc chi đều dễ dàng, hào tài đủ dùng, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà khiếm dụng.Tánh người vợ chân hay đi nhiều, ăn nói lanh lẹ, có tiểu tật, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, số vợ chồng cũng thế, ở với nhau vợ chồng hòa hạp, việc làm kiên cố đặng ấm no.Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về hào tài hay luân chuyển.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi QUÝ MÃO (Chồng lớn hơn vợ 1 tuổi)Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện vợ chồng làm ăn không đặng phát đạt, thường gặp cảnh thiếu nghèo một thời gian, hào con ấm no, hào con rất ít, sanh con đầu là gái -hạp, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.Tánh người vợ tánh sáng, vui vẻ, lòng hay lo tính, có số tạo giữ tiền tài, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung ở với nhau làm ăn ngày hậu đặng trung bình.Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, về hào con thiểu phước, khá chung lo và cần năng.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi GIÁP THÌN (Chồng lớn hơn vợ 2 tuổi)Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhứt Phú Quý vợ chồng như có phước hưởng giàu hoặc, còn thiểu phước thì đặng khá, nhưng phải chịu đôi phen thành bại rồi mới tốt, hào tài thường dùng, hào con trung bình, vật dụng trong nhà khiếm dụng.Tánh người vợ hay rầu lo, ít vui vẻ, hay có bệnh nhỏ, số khó giữ, ý tình vợ chồng ít đặng hòa hạp, chung sống với nhau cần năng mới đặng tốt.Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, về hào tài nên kiên cố .Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi ĐINH MÙI (Chồng lớn hơn vợ 5 tuổi)Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo vợ chồng lo tính đều thông suốt, quí nhơn hay trọng đãi, có chút ít chức phận dễ làm ăn, hào tài đủ no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà khiếm dụng.Tánh người vợ tánh sáng, lanh lẹ, hay giao thiệp, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, tánh tình chồng vợ cũng có phần hòa hạp, ở với nhau nên cần năng chung lo làm ăn mới đặng ấm no.Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng trung bình, khá bền chí, về hào tài nên kiên cố.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi MẬU THÂN (Chồng lớn hơn vợ 6 tuổi)Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Tam Vinh Hiển vợ chồng đặng có danh giá và quyền chức, nhiều người hay mến thương, hào tài trung bình, hào con rất ít, vật dụng trong nhà đủ dùng.Tánh người vợ thông minh, hay giao thiệp, ưa kinh sách, bản thân có tiểu tật, vợ chồng hay tương xung, lời tiếng bất hòa, ở với nhau có chí nhẫn nại làm ăn mới đặng.Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng tốt, ý tình nên nhẫn nại và thương lẫn với nhau.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi KỶ DẬU (Chồng lớn hơn vợ 7 tuổi)Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau không đặng tốt, gặp số Nhì Bần Tiện vợ chồng làm ăn không đặng phát đạt, buổi đầu phải chịu cảnh thiếu nghèo một thời gian, qua hạn mới đậu tài, hào tài ấm no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà thường dùng.Tánh người vợ tánh sáng, có duyên, vui vẻ, lòng hay lo tính, có số tạo giữ tiền tài, tánh tình chồng vợ hòa hạp, chung sống với nhau làm ăn ngày hậu đặng nên nhà.Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, ngày hậu làm ăn đặng.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi CANH TUẤT (Chồng lớn hơn vợ 8 tuổi)Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng tốt, gặp số Nhứt Phú Quý vợ chồng như có phước hưởng giàu, còn thiểu phước thì đặng khá, nhưng phải có nhiều phen thành bại rồi mới tốt, hào tài ấm no, hào con trung bình, vật dụng trong nhà thường dùng.Tánh người vợ tánh sáng, hay lo tính, chân hay đi nhiều, bản thân có tiểu tật, ý tình vợ chồng hòa hạp, ở với nhau chung lo làm ăn sẽ đặng lập nên.Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng tốt, nên kiên cố mới trọn tốt.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi TÂN HỢI (Chồng lớn hơn vợ 9 tuổi)Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo vợ chồng làm ăn đặng dễ dàng, lo tính việc chi đều thông suốt, thường có người tương trợ, hào tài tương vượng, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.Tánh người vợ thông minh, vui vẻ, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, ở với nhau vợ chồng ít đặng hòa hạp, chung sống làm ăn mới đặng nên nhà.Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau đặng hưởng ấm no trung bình.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi QUÝ SỬU (Chồng lớn hơn vợ 11 tuổi)Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài ấm no, hào con trung bình.Tánh người vợ lòng hay lo tính, có duyên, vui vẻ, bản thân có tiểu bệnh, có số tạo giữ tiền tài, tánh tình chồng vợ hòa thuận, chung sống với nhau đặng cảnh ấm no.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi GIÁP DẦN (Chồng lớn hơn vợ 12 tuổi)Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con thiểu số.Tánh người vợ ít đặng vui vẻ, lòng hay lo tính, hay giao thiệp tình bạn, tánh thông minh, ý tình vợ chồng hòa thuận, chung ở đặng cảnh ấm no.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi ẤT MÃO (Chồng lớn hơn vợ 13 tuổi)Hai tuổi này ở với nhau làm ăn không đặng tốt, hào tài đủ no qua ngày, hào con rất ít.Tánh người vợ hay hòa thuận, hay y êu chuộng người, bản thân hay có bệnh, ở với nhau vợ chồng hòa hạp, khá cần năng mới đủ no.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi BÍNH THÌN (Chồng lớn hơn vợ 14 tuổi)Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài trung bình, hào con thiểu số.Tánh người vợ chân hay đi, tánh sáng, hay bôn ba, lo tính, bản thân có tiểu tật, tánh tình chồng vợ hòa hạp, làm ăn mới đặng nên nhà.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi KỶ MÙI (Chồng lớn hơn vợ 17 tuổi)Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài ấm no, hào con trung bình.Tánh người vợ thông minh, hay lo tính, có duyên, vui vẻ, ăn nói thông suốt, ý tình vợ chồng hòa thuận, việc làm ăn đặng trở nên.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi CANH THÂN (Chồng lớn hơn vợ 18 tuổi)Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài đủ dùng, hào con thiểu số.Tánh người vợ hay rầu lo, ít vui vẻ, bản thân có tiểu tật, ở với nhau vợ chồng hay xung khắc, chung sống khá nhẫn nại làm ăn mới đặng.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi TÂN SỬU (Vợ lớn hơn chồng 1 tuổi)Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình,gặp số Tứ Đạt Đạo vợ chồng lo tính đều thông suốt, việc làm ăn thường có người tương trợ, hào tài đủ dùng, hào con trung bình, vật dụng trong nhà khiếm dụng.Tánh người vợ lanh lẹ, hay giao thiệp, hay đi nhiều, tay làm có tài cũng hay hao phá tài, số vợ chồng cũng thế, ở với nhau cũng có phần hạp, kiên cố làm ăn mới đặng.Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng trung bình, về hào tài hay luân chuyển.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi KỶ HỢI (Vợ lớn hơn chồng 3 tuổi)Lời giải: Chồng tuổi này gặp người vợ tuổi này ở đời với nhau đặng trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo vợ chồng làm ăn mới đặng đủ dùng, lo tính việc chi đều thông suốt, hào tài tương vượng, hào con rất ít, vật dụng trong nhà sắp đặt có thứ tự.Tánh người vợ lòng hay lo tính, miệng hay rầy nói, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tánh tình chồng vợ lời tiếng bất hòa, chung sống với nhau làm ăn mới đặng nên.Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng trung bình, vợ chồng nên nhẫn nại, về hào con thiểu phước.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi MẬU TUẤT (Vợ lớn hơn chồng 4 tuổi)Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài bình thường, hào con trung bình.Tánh người vợ hay rầu lo, ít vui vẻ, tánh lạt lòng, bản thân hay có bệnh, lời nói hay thắc mắc, ý tình vợ chồng ít đặng hòa hạp, đồng lo sẽ đặng lập nên.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi ĐINH DẬU (Vợ lớn hơn chồng 5 tuổi)Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài tương vượng, hào con thiểu số.Tánh người vợ tánh sáng, vui vẻ, hay lo tính, có số tạo giữ tiền tài, tánh tình chồng vợ hay xung khắc, khá nhẫn nại chung lo làm ăn mới tốt.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi BÍNH THÂN (Vợ lớn hơn chồng 6 tuổi)Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng tốt, hào tài tương vượng, hào con thiểu số.Tánh người vợ tánh sáng, vui vẻ, hay lo tính, có số tạo giữ tiền tài, tánh tình chồng vợ hay xung khắc, khá nhẫn nại chung lo làm ăn mới tốt.Chồng tuổi NHÂM DẦN vợ tuổi ẤT MÙI (Vợ lớn hơn chồng 7 tuổi)Hai tuổi này ở với nhau làm ăn đặng trung bình, hào tài đủ dùng, hào con trung bình.Tánh người vợ vui vẻ, hay lo tính, hay có bệnh nhỏ, có số tạo giữ tiền tài, ý tình vợ chồng hòa hạp, việc làm ăn sống cảnh ấm no. Căn duyên tiền định – Dương Công Hầu

Giờ XÍCH KHẨU

Quẻ này nói chung là xấu, nhưng gieo quẻ trong khoảng từ 9- 15g là cát, các giờ khác là hung.

Gieo gặp quẻ này phải giữ mồm giữ miệng, e gặp chuyện không hay do “Thần khẩu hại xác phàm”. Phải cố mà tránh, nhưng e phải có việc đưa tới chính quyền, có thể tranh chấp, cò bót, thưa kiện… Người đi e có chuyện kinh hoàng xảy ra. Xem cho người bệnh lành dữ e không qua khỏi. Phải phòng miệng người rủa mình, sinh lắm chuyệnh tai ương.

Quẻ Xích Khẩu thuộc Kim, tượng Sao Bạch Hổ, mưu sự hợp các số 4- 7- 10.

Khổng Minh Lục Diệu

Giờ XÍCH KHẨU

Sao Bạch – hổ thuộc kim. Thời kỳ: việc quan xấu. Mưu vọng: chủ con số 4, 7, 10.

Thơ đoán: Lục Nhâm Thời Khóa

Gặp cửa Hưu (Khảm)

Gặp cửa Hưu (Khảm)– Về thiên văn: mưa, trăng, sương mù, nước.– Về người: người nay đây mai đó, nam trung con thứ, người lái tàu thuỷ, lái đò, người không trung thực, kẻ gian, bọn trộm cướp.– Về tính cách của vật và người: hiểm hóc, ngoài mềm trong cứng, cầu lợi, chìm nổi, bất định.– Địa lý: phương và hướng Bắc, sông hồ, khe suối, giếng khơi, chỗ ấm ướt, mương rảnh, ao đầm, chỗ có nước.– Về thời gian; tháng Một (11), mùa Đông, năm Tý ngày Tý, tháng Tý và tháng Giêng và tháng 6, ngày 6, 16, 26.Trong sách cổ Bát môn chấp sự ca nói về cửa này như sau Hưu môn kiến quý tôi vi lương (nghĩa là: gặp cửa Hưu nếu gặp quý nhân thì rất tốt).

Chọn việc theo lịch âm – Nguyễn Văn Chinh

Lời quẻ chủ: Hỏa Phong Đỉnh (鼎 ding3)

Trên mộc có Hỏa là quẻ Đỉnh (củi nhóm lửa gốc) người quân tử lấy đấy mà ngồi chính vào vị của mình, để mệnh lệnh được tự vững gọn, vào 1 chỗ (nghiêm chỉnh như cái Đỉnh). Đỉnh, nghĩa là cái vạc, vạc dùng để nấu các giống, biến đồ sống thành đồ chín, đối giống cứng hóa ra giống mềm, là công dụng cách được vật, mà dễ thấy nhất là Đỉnh. Tên quẻ: Đỉnh là Định (An định, vững vàng như đỉnh 3 chân). Thuộc tháng 12.

Về quẻ này, sách xưa ghi, có lần học trò yêu của Khổng Tử là Tử Cống đi xa mà lâu không về, Ngài sốt ruột bèn gieo được quẻ Hỏa Phong Đỉnh. Mọi người lo lắng, cho rằng Tử Cống không thể về được, có thể bị thương ở chân, vì hào động 4 quẻ Đỉnh ghi: “Chân vạc gẫy, đánh đổ thức ăn của nhà công hầu, mà bị hình phạt, xấu”. Nhưng Nhan Hồi, một học trò yêu khác của Khổng Tử lại vui cười, cho rằng Tử Cống đang về, vì không đi bằng chân mà bằng thuyền. Quả nhiên sau đó không lâu, Tử Cống đã về và về bằng thuyền vì không có ngựa.

Khi dự báo gặp quẻ này, cho biết: thời cơ, điều kiện thuận lợi đã có, mọi việc tiến thành đạt kết quả như ý.

Động hào 3

Dự báo cho biết việc đương tiến hành, bản thân mình lại có khả năng, cứ tiến lên mà hành động, sẽ thành công.

Cũng cho biết hoàn cảnh đang còn khó khăn, dù có đạt điều gì đó nhưng lại phải trả giá quá đắt. Song tương lai có điều thuận lợi.

Nếu kinh doanh và làm ăn cho biết:

– Xem tài vận: có trở ngại đến tài vận.

– Xem khai trương: chưa nên khai trương.

– Xem buôn bán và giao dịch: ban đầu khó khăn, sau một thời gian thuận lợi.

Xem Thế vận

Đang tốt lên, sự nỗ lực của bản thân hoặc sự giúp đỡ của người khác có hiệu quả

Xem Công danh

Hiện khó khăn, sau phát triển mạnh

Xem Tình duyên

Đối tượng đang còn lựa chọn

Xem Xuất hành

Chuyến đi thú vị

Xem Sức khỏe

Bệnh tật: đổi hướng điều trị bệnh sẽ khỏi

Xem Pháp lý

Thời gian kéo dài, nhưng thắng kiện

Xem Sự việc

Việc giải quyết được khi có người trung gian

Xem Nhận chức

Nhờ bạn mà có địa vị tốt

Năm Dần Thân

Tình huống vận khí Thiếu Dương Tướng Hỏa Tư Thiên là lấy địa chi Dần, Thân của năm làm tiêu chí. Năm Dần, năm Thân, Thiếu Âm Tướng Hỏa Tư Thiên, Quyết Âm Phong Mộc Tại Tuyền.***Phàm năm Dần, Thân, Thiếu Dương Tướng Hỏa Tư Thiên làm chủ, khí hóa thái quá, khí hậu thường đến trước thời lệnh. Tướng Hỏa Tư Thiên khí dương ở trên, nên khí trời yên tĩnh. Phong Mộc Tại Tuyền, tính Phong ưa động mà khí Âm ở trên, nên địa khí chuyến dịch không yên. Gió lớn đột nhiên nổi lên, cây cỏ do đó đổ rạp, bụi đất mù mịt, khí hóa nóng nực lan rộng tứ phía. Khí thứ hai Thái Âm Thấp Thổ nương theo khí thứ ba Tư Thiên Tướng Hỏa, khí hậu đó chủ trì nửa năm đầu, nên trời dễ mưa. Khí Tướng Hỏa Tư Thiên đồng hành với khí Phong Mộc Tại Tuyền, chủ trì khí hậu nửa năm cuối, tương ứng với nó, sao Hỏa và Thái Tuế trên trời sáng tỏ; ngũ cốc tương ứng là loại sắc hồng và sắc xanh. Tính chất của khí Tư Thiên Tướng Hỏa là nóng nực kịch liệt, của khí Phong Mộc Tại Tuyền là chuyến dịch không yên, nên vạn vật sôi sục. Khí thí Thái Âm Thấp Thổ hoành hành, thì thường xuất hiện khí lạnh, mưa rét. Khi đó, người ta cảm thấy rét bên trong, mụn nhọt phát ra ngoài, bụng trướng, ỉa chảy… Người hiểu đạo dưỡng sinh gặp tình huống này cần phải điểu hòa thủy hỏa hàn nhiệt, chớ chê áp chúng với nhau, mới có thể thích nghi với sự thay đổi của khí hậu. Nếu hai khí hàn nhiệt giao tranh, trái ngược với nhau, người ta sẽ lúc nóng lúc lạnh, sót nóng sốt rét, ỉa chảy, ù tai, hoa mắt, ói mửa, tức ngực, mặt phù thũng…Khí thứ nhất, Chủ khi là Quyết Âm Phong Mộc, Khách khí là Thiếu Dương Tướng Hỏa; là do khí Tại Tuyền năm trước chuyển sang. Khí Tại Tuyền với Chủ khí đều là Quyết Âm Phong Mộc, nên khí Phong thắng thế, mà vạn vật dao động. Chủ khí là Phong, Khách khí là Hỏa, nên khí Hàn mau chóng bị thổi bạt, khí hậu vô cùng ấm áp, cây cỏ đua nhau tươi tốt, dù khí hàn có ngẫu nhiên tràn tới, cũng không thể lấn át khí ôn. Trong điều kiện khí hậu đó, người ta dễ bị bệnh ôn, như tức ngực, chảy máu cam, mắt đỏ, ho, đau đầu, băng huyết, mụn nhọt…Khí thứ hai, Chủ khí là Thiếu Âm Quân Hỏa, Khách khí là Thái Ầm Thấp Thổ, khí Hỏa bị khí Thấp Thổ lấn át, khí Thấp bốc lên, bụi màu trắng mù mịt, trời nhiều mây mưa. Lúc này khí Phong đã suy yếu, không thể chế ngự khí Thấp Thổ, nên có mưa, con người thấy khỏe khoắn. Nếu bị bệnh, đa phần là vì khí nhiệt tà bị uất tại phía trên cơ thể, dẫn tối ho, nôn ói, đau đầu, đau họng, tức ngực, thân nhiệt, nặng đầu…Khí thứ ba, Chủ khí là Thiếu Dương Tướng Hỏa, Khách khí cũng vậy, đều là khí Tư Thiên nên khí Thừ (nóng) tràn đến. Khí Hỏa thắng thế, khiến trời hết mưa. Người ta dễ bị bệnh nội nhiệt (nóng bên trong), ù tai, hoa mắt, ho, mụn nhọt nhiêu mủ, nôn mửa, sổ mũi, chày máu cam, miệng khát, hay ngáp, mắt đỏ…Khí thứ tư, Chủ khí là Thái Âm Thấp Thổ, Khách khí là Dương Minh Táo Kim. Khí Kim mát, nên khí mát tới. Nhưng khí Thử (nóng) chưa rút, hơn nữa lại là năm Thiếu Dương Tướng Hỏa Tư Thiên, nên khí hậu thiên về nóng. Mà lúc này chủ khí lại là Thái Âm Thấp Thổ, Khách khí là Dương Minh Táo Kim, khí Thái Âm thì ôn, khí Táo Kim thì mát. Trong tình huống phức tạp đó, khí trời lúc nóng, lúc không nóng. Thời lệnh gần tới mùa thu, nên có Bạch Lộ (sương trắng), vì thế khí huyết của con người ôn hòa, ít bệnh. Nếu có bệnh, thì thường là đầy bụng, người nặng nề.Khí thứ năm, Chủ khí là Dương Minh Táo Kim. Khách khí là Thái Âm Hàn Thủy, khí dương nhiệt chưa rút, khí hàn đến, mưa rơi xuống. Do khí Kim xơ xác, khí Thủy thu lại, khiến da dẻ người ta co lại, khó tiết mồ hôi, cây cỏ cũng tiêu điều. Người ta nên tránh khí hàn tà xâm nhập, nhà cửa phải kín gió.Khí cuối cùng, Chủ khí là Thái Dương Hàn Thủy, Khách khí là Quyết Âm Phong Mộc, cũng là khí Tại Tuyền, nên khí Phong tràn tới. Tuy là mùa đông, vạn vật lại có xu thế phát triển, trời thường có sương mù. Da dẻ người ta giãn nở, dương khí không thể thu tàng, dễ bị đau tim, ho…Mười năm ngủ vận thái quá, Thiếu Dương Tương Hòa Tư Thiên, Quyết Ầm Phong Mộc Tại Tuyền kể trên, khi phòng trị bệnh, phải ức chê thứ vận khí thái quá, hỗ trợ cho thứ khí bị khí thái quá khống chế, giảm nguyên nhân dẫn tối khí uất, đê bảo đảm đủ nguồn sinh hóa. Cho nên, những năm này nên dùng dược phẩm và thực phẩm có vị mặn, vị cay, vị chua. Dùng cách thẩm tiết để thanh trừ hỏa nhiệt, dùng cách đổ mồ hôi đe trục xuất phong tà. Căn cử khí hậu hàn ôn mà điều chỉnh liều lượng thuốc, đừng đế thái quá. Như tuế vận tương đồng với khí Tư Thiện, Tại Tuyền, đểu thuộc phong nhiệt, thì nên dùng nhiều chất mát hàn, nếu không tương đồng với khí Tư Thiên, Tại Tuyền, thì ít dùng chất mát hàn. cần chú ý, vào mùa viêm nhiệt, phải tránh dùng dược phẩm có tính nhiệt, vào mùa ấm áp, phải tránh dùng dược phẩm có tính ôn, vào mùa rét, tránh dùng dược phẩm có tính hàn. Đôi với thực phẩm cũng vậy. Nhưng nêu khí hậu dị thường, thi lại dùng cách tương phản; tức là tùy theo sự biến hóa của khí hậu mà có cách phòng trị bệnh tương ứng.

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân – Ngô Bạch

An sao Trạch nhật

Trạch nhật – Võ Văn Ba

Ngày Kỷ Hợi

Xung kỵ tuổi: Quý Tỵ Kỷ Tỵ Đinh TỵHướng Hỉ thần Đông BắcHướng Quí thần Tây NamHướng Tài thần chính BắcHướng Cát môn Đông NamHướng Sanh môn chính NamHướng Khai môn chính ĐôngHướng Hạc thần tại thiênHướng Ngũ quỷ chính BắcHướng Tử môn chính Bắc

Tài liệu sưu tầm

Mùi Nhà Yến: Khử Mùi Yến Không Thích Hay Tạo Mùi Yến Thích!?

Trong thế giới tự nhiên, mỗi loài vật đều có một mùi bầy đàn khác nhau. Rất nhiều loài dùng mùi đặc trưng của mình như một dấu hiệu để phân chia lãnh thổ, cảnh báo kẻ thù xâm nhập. Hẳn chim yến cũng không nằm ngoài danh sách trên. Nắm bắt được đặc tính này, người ta sử dụng những loại mùi được cho là có tác dụng hấp dẫn chim yến phun/ xịt vào nhà yến để tạo mùi bầy đàn nhằm tạo ra môi trường tự nhiên nhất có thể cho chim yến có cảm giác yên tâm ở lại.

Mùi hương có thể là mùi tự nhiên của chim yến (phân yến) hoặc mùi nhân tạo (các loại dung dịch mùi chuyên dùng). Ở hầu hết các nhà yến hiện nay đều sử dụng kết hợp pha trộn hai loại trên.

Bên cạnh đó, ngày càng nhiều ý kiến cho rằng nhà yến hoàn toàn có thể phát triển tốt dù không sử dụng bất kỳ loại dung dịch tạo mùi nhân tạo nào mà chỉ cần khử những mùi chim yến không thích và sử dụng phân chim tự nhiên. Điều này làm dấy lên hai luồng ý kiến trái chiều gây nhiều tranh cãi.

Vậy rốt cuộc đâu mới là môi trường lý tưởng cho chim yến, và thực chất việc tạo mùi cho nhà yến là khử mùi yến không thích hay tạo mùi yến thích?– Câu trả lời là: Cả 2 yếu tố trên. Khử mùi yến không thích và tạo mùi yến thích là hai bước để tạo lên một quy trình tạo mùi nhà yến hoàn chỉnh.

Vậy khử mùi yến không thích là gì? – đó là khử mùi nhà mới như: mùi tường gạch, xi măng, hóa chất xây dựng. Chim yến là loài khá nhạy cảm với mùi lạ, chính vì thế để tạo mùi tự nhiên nhất cho nhà yến thì khâu đầu tiên phải thực hiện đó là khử những mùi nhà mới này. Tuy nhiên cách khử mùi như thế nào không phải ai cũng biết. Chắc chắn rằng còn không ít chủ nhà yến, kỹ thuật nhà yến khá lúng túng trong việc khử mùi này. Thực tế thì cách khử mùi này lại không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ:

Cách thực hiện: Dọn dẹp tổng quát, vệ sinh sạch sẽ rác thải xây dựng tại nhà yến. + Dùng chanh, khóm (thơm/dứa) hoặc chuối cây xay nhuyễn vắt lấy nước rồi xịt lên tường, trần và sàn nhà. Cách dùng: 20-30kg /100m2. + Dùng mùi chiết xuất: Giấm gỗ Tacali Plus hoàn toàn tự nhiên, pha tỉ lệ 1:10 phun khắp nhà và lau vệ sinh thanh tổ. Dung dịch có tác dụng vừa triệt nấm mốc vừa tạo mùi gỗ tự nhiên.

Đây là cách làm khá đơn giản, tiết kiệm và mang lại hiệu quả rất tốt cho nhà yến mới xây cần loại bỏ mùi xi măng. Sau khi khử mùi, bước tiếp theo là tạo mùi yến thích.Vậy mùi chim yến thích là mùi gì?

Một câu hỏi nữa đặt ra khi tạo mùi nhà yến là: Rốt cuộc chim yến có thích mùi phân yến hay không? Có lẽ là không, chim yến không hề thích mùi phân yến như chúng ta vẫn nghĩ mà mùi phân yến chẳng qua chỉ là một dấu hiệu giúp chim yến nhận biết được mùi bầy đàn, đánh dấu sự tồn tại của cộng đồng chim yến tại địa điểm đó. Cũng bởi tập tính bầy đàn mà vì thế chúng kéo về làm tổ. Nếu nhà yến không được dọn phân định kỳ thì sẽ dễ sinh ra côn trùng, bọ mạt tấn công chim yến, tạo nhiều khí thải ô nhiễm dẫn đến biến màu tổ yến, thậm chí nhiễm các chất độc hại do phân yến lâu ngày không được dọn dẹp giải phóng ra.

Chỗ mà chim yến ở nhiều nhất khi ở trong nhà yến đó chính là tổ của mình. Phải chăng đây mới là nơi có mùi mà yến thích nhất?! Việc tạo mùi từ tổ yến (cám yến, vụn yến, nước rửa tổ yến, vỏ trứng yến, lông yến,…v.v.) với tỉ lệ phù hợp đã được Tầm Cao Việt nghiên cứu, thử nghiệm và áp dụng từ rất lâu. Kỹ thuật trước đây Tầm Cao việt thường sử dụng kết hợp vụn yến + phân yến + dung dịch tạo mùi nhân tạo. Tuy nhiên qua quá trình cải tiến, việc tạo mùi hướng về những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, đảm bảo an toàn cho chất lượng nhà yến đang dần được thay thế.

Tóm lại, mỗi đơn vị kĩ thuật sẽ có cách tạo mùi khác nhau nhưng dù bất kể cách tạo mùi nào, mang lại hiệu quả cho nhà yến ra sao cũng cần chú ý các yếu tố sau:

2. Không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm tổ yến về lâu dài.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về email: info@tamcaoviet.com

Bạn đang xem bài viết Sao Chiếu Mệnh Tuổi Kỷ Mùi Năm 2022 trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!