Xem Nhiều 3/2023 #️ Năm Mới Chọn Vật Nuôi Hợp Mệnh, Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Để Cả Năm May Mắn Năm Mới Chọn Vật Nuôi Hợp Mệnh, Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Để Cả Năm May Mắn # Top 6 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 3/2023 # Năm Mới Chọn Vật Nuôi Hợp Mệnh, Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Để Cả Năm May Mắn Năm Mới Chọn Vật Nuôi Hợp Mệnh, Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Để Cả Năm May Mắn # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Năm Mới Chọn Vật Nuôi Hợp Mệnh, Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Để Cả Năm May Mắn Năm Mới Chọn Vật Nuôi Hợp Mệnh, Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Để Cả Năm May Mắn mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin tác giả

Nuôi chim

Chim là một loài vật nuôi ít gặp nhất trong những ngôi nhà hiện nay. Thường thì, chim chỉ xuất hiện ở những gia đình có chủ nhân có thú vui và biết cách chăm sóc chim đúng cách.

Chúng thuộc hành Kim. Những người mạng Hỏa nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Ngoài ra, người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất.

Những người tuổi Dần, Mùi không nên nuôi loài vật nuôi này trong nhà.

Nuôi rùa

Rùa có thể sống dưới nước, tuy nhiên chúng cũng cần chút không gian khô và cát. Nuôi rùa khó hơn những con vật khác nhưng không kém phần thú vị.

Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Những người có mạng Thủy nuôi rùa sẽ có nhận về tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa). Những người tuổi Tý, Hợi nên nuôi rùa.

Người tuổi Thân, Dậu không phù hợp với con vật này, nếu nuôi sẽ bị ảnh hưởng xấu đến công việc, gia đình.

Chó

Đứng đầu danh sách những con vật nên nuôi trong nhà không thể nào thiếu chó. Chó cũng là loài vật nuôi được ưa chuộng. Ngày nay, những giống chó ngoại được người Việt nhận nuôi nhiều hơn như Husky, Corgi, Alaska,…

Trong 12 con giáp, chó là Tuất, thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người tuổi Mão, Dần cũng thích hợp nuôi chó nhất. Người sinh năm Tý, Hợi không nên nuôi.

Chó vốn có giác quan rất xuất sắc, chúng vừa canh giữ nhà vừa xua đuổi kẻ gian. Phong thủy còn tin chó có thể nhìn thấy ‘người âm’, nên chúng cũng thường xuyên âm thầm xua đuổi thế lực này mà ta không hề hay biết. Ngoài ra theo phong tục dân gian, chó thường xủa ‘gâu gâu’, nghĩa là ‘giầu giầu’, vậy nên chúng được tin sẽ đem lại tiền tài cho gia chủ.

Cá, chuột bạch

Cá là động vật trong nước, thuộc hành Thủy, còn chuột bạch cũng thuộc hành Thủy. Những người có mạng Thổ nuôi một trong hai loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy). Những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Trong khi đó, những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi.

Mèo

Mèo chính là con vật được nhiều gia đình nuôi trong nhà.

Tuổi Dần Hợp Màu Gì? Top 03 Quà Tặng Phong Thủy May Mắn, Ý Nghĩa!

Tuổi Dần hợp màu gì mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống và tương lai? Hổ là chúa tể của muôn loài, chứa đựng sức mạnh và quyền uy của một vị Vua. Chính vì thế, người tuổi dần tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, đầy quyền lực.

Dẫu vậy người tuổi Hổ vẫn phải chú tâm và nhiều phần kiêng nể đối với những yếu tố phong thủy, ví như màu sắc tương hợp với bản mệnh.

Bởi việc sử dụng màu sắc tương sinh sẽ là hanh thông con đường tài vận, may mắn trong sự nghiệp, cuộc sống và đường tình duyên của người tuổi này. Ngược lại, màu sắc tương khắc sẽ khiến người tuổi Dần gặp phải những chuyện rắc rối, không hay.

Vậy tuổi Dần hợp màu gì? Màu sắc tương khắc với người tuổi Dần? Người tuổi Dần nên sử dụng đồ vật gì hợp phong thủy?

Hiểu hơn về người tuổi Dần

Người xưa tin rằng, nhà nào có con cháu tuổi Dần thì không sợ trộm cắp, cháy nhà hay kẻ xấu tính kế hãm hại.

Vậy điều gì đã khiến ông bà ta có niềm tin như thế? Vì sao người xưa nghi kỵ con dâu tuổi Dần?

Tuổi Hổ dũng cảm, họ là những người có tính cạnh tranh và thật sự khó đoán trước. Tuổi này rất ghét khi phải tuân thủ mệnh lệnh và không bao giờ hài lòng với quyền lực mà người khác có được.

Họ thường khá nóng tính và bốc đồng trước những vấn đề không hài lòng trong cuộc sống, công việc và thậm chí trong các mối quan hệ bạn bè, tình yêu.

Chính vì thế có thể hình dung về nam, nữ tuổi Dần như sau:

Tuổi Dần thường xuyên giải quyết mọi chuyện trong cuộc sống bằng những trận bùng nổ năng lượng, rồi gục ngã vì suy kiệt.

Dẫu có thể nhanh chóng hồi phục trạng thái. Tuy nhiên, điều này xét về lâu dài cũng có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người tuổi Dần.

Ưu điểm của người tuổi Hổ là cơ trí, nhanh nhẹn và nhạy bén trong mọi việc. Vì thế người này học việc rất nhanh và luôn khiến cấp trên hài lòng.

Tuy nhiên, người này bản chất “cả thèm chóng chán” lại ưa thích cảm giác thử thách khiến họ thường xuyên đổi nghề.

Bên cạnh đó, một số người sinh năm Dần dù không thích đổi nghề thì cũng thích làm một lúc nhiều công việc.

Tuổi Dần nhạy cảm, tình cảm phong phú, là đối tượng bạn tình lý tưởng song lại không phải là người bạn đời có thể cùng nhau tảo tần sống đến răng long, đầu bạc.

Là người giữ trong lòng những mối tình thơ mộng, thường xuyên lưu luyến và hoài niệm với những mối tình đã cũ.

Tuy nhiên, đây cũng là người có vận số tốt, nếu tìm được đối tượng hợp ý thì ắt hẳn đó là cô gái đẹp người, đẹp nết hoặc là đấng mày râu mạnh mẽ, tráng kiện.

Nữ nhân tuổi dần đảm đang, thích cuộc sống tình cảm lãng mạn, yêu thích được chồng đối xử nuông chiều như một tình nhân bé nhỏ.

Song nữ nhân cầm tin con Hổ cũng mang trong mình nét tính cách gia trưởng, không bao giờ chủ động hoặc bộc lộ cảm xúc trước người nam. Điều này cũng tạo nên sự ngăn cách và nhiều mâu thuẫn giữa vợ chồng với nhau!

Tài chính người tuổi Dần phụ thuộc rất nhiều vào vận may của họ. Dù là người biết cách kiếm tiền nhưng lại khá bốc đồng và hào phóng trong chi tiêu.

Vậy nên tùy theo vấn đề may rủi mà người này có thể phát tài nhanh chóng hoặc phá sản trước khi thực sự thành công.

Họ chấp nhận để mất toàn bộ tài sản, chỉ khi cuộc đầu tư ấy mang lại cho họ cơ hội kiếm chát được gấp đôi số tiền hiện có.

Những năm sinh thuộc tuổi Dần

Tuổi Giáp Dần: sinh năm 1974 (Đại Khe Thủy – Nước khe lớn)

Tuổi Canh Dần: sinh năm 1950, 2010 (Tùng Bách Mộc – Gỗ tùng bách)

Tuổi Nhâm Dần: sinh năm 1962, 2022 (Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc)

Tuổi Mậu Dần: sinh năm 1938, 1998 (Thành Đầu Thổ – Đất trên thành)

Tuổi Bính Dần: sinh năm 1926, 1986 (Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò)

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành phong thủy

Nguyên lý ngũ hành tương sinh trong phong thủy:

Luật tương khắc: Trong quy luật thì có sinh phải có khắc. Ngũ hành tương khắc đang nói đến sự kìm hãm, áp chế và cản trở sự phát triển của hai sự vật.

Nguyên lý của ngũ hành tương khắc:

Tuổi Dần hợp màu gì? Màu tương khắc người tuổi Dần

Dựa vào những phân tích và lý giải mã gốm sứ HCM vừa gửi đến ở trên, mọi người có thể tìm ra lời kết hoàn hảo nhất và tìm màu sắc phù hợp với người tuổi Hổ.

Người tuổi Canh Dần mệnh gì? Hợp và không hợp màu gì?

Màu tương sinh: người tuổi Canh Dần thường yêu thích màu xanh, bởi đây là sắc màu phù hợp với bản mệnh của người tuổi này. Những đồ vật hoặc phục trang màu xanh sẽ giúp mệnh Mộc cảm thấy vui tươi, thỏa mái và dễ chịu hơn.

Ngoài ra, những màu sắc như: đen, xanh đen – đại diện cho hành Thủy cũng mang lại nhiều may mắn và lợi ích cho những người sinh năm 1950, 2010.

Màu tương khắc: tuổi Canh Dần tránh những sắc màu ánh Kim như vàng, trắng – đại diện hành Kim, mà Kim chặt đứt được Mộc.

Vì thế, nam nữ Canh Dần nên tránh lựa chọn đồ vật có màu này nếu không muốn gặp nhiều rắc rối và khó khăn cho mai sau.

Người tuổi Nhâm Dần mệnh gì? Hợp và kỵ màu nào?

Màu tương khắc: Vì Hỏa khắc Kim nên người tuổi này sẽ tương khắc với những màu như hồng, đỏ và xanh lá.

Người Mậu Dần mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu tương sinh: tuổi Mậu Dần mệnh Thổ rất thích hợp với sắc màu như đỏ, cam, tím, vàng, nâu – những màu đại diện cho mệnh Kim và mệnh Hỏa. Nhằm mang lại may mắn, tài lộc và hành thông con đường sự nghiệp cho mai sau.

Màu tương khắc: người tuổi Mậu Dần nên tránh sử dụng những đồ vật có màu xanh nước biển, màu đen nếu không muốn phát sinh những rắc rối không đáng có.

Người Giáp Dần mệnh gì? Hợp và Kỵ màu gì?

Màu tương sinh: theo phong thủy ngũ hành, người thuộc tuổi và mệnh này rất hợp với màu sắc trắng, đen, xanh dương và màu bạc.

Màu tương khắc: tuổi Giáp Dần rất kỵ những màu sắc như màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam – sắc màu đại diện cho mệnh Hỏa và Thổ.

Người Bính Dần mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì?

Màu xanh lá cây: Hỏa khắc Thủy, vì thế màu xanh lá cây chính là sắc màu mà bạn nên tránh sử dụng nếu không muốn hạn chế vận may và mang đến những rắc rối không đáng có trong cuộc sống.

Top 03 quà tặng phong thủy ý nghĩa cho người tuổi Dần

Nếu đã tìm ra lời giải cho câu hỏi: Tuổi Dần hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hãy đến với phần tiếp theo để lục tìm những món quà mang lại ý nghĩa, hợp với phong thủy với người tuổi Dần.

Tranh sứ Bát Tràng tinh xảo, sắc nét. Đường nét hoa văn uyển chuyển, nhẹ nhàng, nét vẽ vô cùng chân thực, sinh động và ấn tượng.

Với những ai đang tìm kiếm món quà tinh tế, ý nghĩa dành tặng gia chủ tuổi Dần thì bức tranh gốm sứ Tùng – Cúc – Trúc – Mai sẽ là lựa chọn trên cả sự tuyệt vời trong dịp tết Canh Tý 2020 sắp đến.

Tùng – Cúc – Trúc – Mai tranh sứ tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Cầu chúc cho 4 mùa luân chuyển hài hòa, quanh năm gia chủ bình an, thịnh vượng và yên bình.

Những họa tiết đính kèm, đắp nổi lên trên bức tranh như họa tiết về các loài chim quý: chim công, chim trĩ,… Với ý nghĩa về sự may mắn, đại cát, đại lợi!

Ngoài ra tranh sứ Phúc Lộc Thọ, tranh sứ Tứ Linh cũng là gợi ý không tệ dành cho sự tìm kiếm của bạn.

Bình hút tài lộc Bát Tràng

Theo quan niệm phong thủy, việc trưng bày bình hút tài lộc sẽ giúp gia chủ thu giữ vận khí tốt tươi, bảo quản tài lộc, sự phồn thịnh, phú quý và giàu sang.

Bình hút tài lộc Bát Tràng có kiểu dáng sang trọng, miệng rộng, cổ thon – hẹp, đáy bình hơi rộng với ý nghĩa thu giữ tiền tài, không cho vận khí và may mắn từ bình đi ra.

Để gia tăng thêm may mắn và sự tinh tế của món quà tặng gốm sứ, mọi người có thể lựa chọn sản phẩm bình hút tài lộc với các mẫu mã, màu sắc và họa tiết hoa văn như sau:

Lục bình gốm sứ Bát Tràng

Những chiếc lộc bình với hình dáng độc đáo: bụng phình to, cổ thắt lại và miệng loe ra mang ý nghĩa thu giữ tiền tài, lộc phát và may mắn đến với gia chủ sở hữu.

Ngoài đặc điểm về mặt hình dáng, hoa văn và họa tiết được người nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng tô vẽ bởi những hình ảnh gần gũi, thân thương với cuộc sống và quê hương Việt Nam.

Để sở hữu ngay quà tặng gốm sứ, quà tặng phong thủy dành cho người tuổi Dần. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Kỷ Mùi 1979

I- Đôi điều về người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 – mệnh Hỏa

1.1 – Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 là tuổi con Dê

Mệnh: Hỏa – Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời+ Tương sinh:Thổ, Mộc+ Tương khắc: Kim, Thủy+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

1.2- Màu sắc hợp:

Màu sắc hợp:+ Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.+ Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.Màu kiêng kỵ+ Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

1.3- Sinh năm 1979 cung (cung mệnh) gì?

Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnhNữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Nam mạng+ Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)Nữ mạng+ Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

1.5 – Tính cách người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Người sinh năm Kỷ Mùi (1978,2038) thuộc Thiên Thượng Hỏa nghĩa là lửa trên trời. Lửa của Kỷ Mùi ví như mặt trăng chiếu sáng vũ trụ chan hòa mọi thứ không thiên vị do đó bản thân là những người rất công bình, chính trực và hào sảng. Người tuổi Mùi có tính cách phóng khoáng, rộng rãi, công bằng, tử tế và dễ động lòng trắc ẩn. Tuổi Mùi luôn vui cười, sống chân thực và thân thiện với mọi người.

Những người này nếu đứng ngôi vị cao thì sẽ tạo được hồng phúc cho thiên hạ tuy nhiên bản tính lại nhu mì, hiền lành do đó dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Hỏa của Kỷ Mùi không cần Mộc để sinh, không cần Thổ để dưỡng mà dựa vào chính bản thân mình để bộc phát. Nên chọn tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi để phát huy hết khả năng, sức mạnh cùng sự may mắn. Giúp công và và cuộc sống thành công, vững chắc hơn.

II- Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 chuẩn nhất

2.1- Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 theo mệnh

Tranh phong thủy thuộc hành Hỏa

⇒ Tranh mã đáo: tranh ngựa thuộc hành Hỏa trong ngũ hành, rất tốt với người mệnh Hỏa sử dụng trong không gian phòng khách, văn phòng hay cửa hàng kinh doanh đều mang lại hiệu quả rất tốt.

⇒ Tranh hoa mẫu đơn : với mẫu tranh này bạn có thể treo ở hướng Đông Bắc và Tây Nam để giúp mang đến may mắn và tài lộc. Hoa mẫu đơn là loài hoa được coi là pháp khí phong thủy trong tình yêu, nhất là đối với tình yêu đôi lứa. Chính vì thế việc treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà còn mang lại cho gia chủ niềm hạnh phúc, niềm vui, tình yêu đầm ấm, bền chặt.

Tranh phong thủy thuộc hành Mộc

⇒ Tranh thiên nhiên : bạn có thể treo những bức tranh cảnh vật thiên nhiên để giúp tăng thêm sinh khí cho không gian sống của mình. Giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn trong cuộc sống của mình.

⇒ Tranh trúc báo bình an : tuổi Kỷ Mùi là những người bẩm sinh có sự hòa hợp và thân thiện với mọi người. Những bức tranh tứ quý sẽ mang đến sự bình an và may mắn là lựa chọn rất tốt mà bạn không nên bỏ qua.

2.2. – Chọn tranh treo tường phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 theo tam hợp, tứ hành xung

Trong tam hợp tuổi Mèo, tuổi Hợi tuổi Mùi thuộc nhóm ngoại giao. Đây là những người có sự thân thiện, chan hòa, có khả năng ăn nói ngoại giao tốt.

Trong tứ hành xung: Thìn Tuất – Sửu Mùi. Thì các cặp khắc kỵ nhất của tuổi Mùi là tuổi Sửu.

Ngoài ra trong lục hại, Mùi Tý gặp nhau lắm tai ương.

2.3 – Chọn tranh phong thủy theo cung mệnh người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Nam tuổi Kỷ Mùi là người có nhiều tham vọng nhưng cuộc sống phải đặt trên nền tảng lương thiện, đạo đức thì sự nghiệp mới gia tăng.

Là người thông minh, có tay khoa bảng, nếu có theo đường học vấn đến nơi đến chốn, sẽ trở thành nhà nghiên cứu, giáo sư, chuyên viên nổi tiếng.

Tánh tính ngay thẳng, nhận xét tinh tế nhưng ít biểu lộ tình cảm, ý kiến. Là nghe nhiều hơn nói, nội tâm phong phú, chịu khó làm việc, chu toàn trách nhiệm tốt. Nhưng thiếu can đảm để nhận lãnh vai trò quan trọng, có tính sáng tạo. Vì vậy, đã bỏ mất nhiều cơ hội để tiến nhanh, tiến mạnh trên đường xây dựng sự nghiệp. Vì vậy hãy treo ngay bức tranh mã đáo thành công để đương đầu với sóng gió. Mang về thành công, thắng lợi và sự nghiệp vững chắc.

Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Nữ Kỷ Mùi là người hiền lành, ngay thẳng, hiếu hạnh với Mẹ Cha, đối xử tốt với bạn bè.

Tiền vận chịu nhiều sóng gió, sự nghiệp đổi thay, có của nhưng chưa cầm giữ được, tiền bạc như nước thủy triều vào buổi sáng ra buổi chiều. Đi vào tuổi 40 trở lên, công danh gia đạo đều vững vàng, sự nghiệp ngày càng tăng, lớn theo tuổi tác. Chính vì vậy, nữ gia chủ nên chọn treo tranh tứ quý bốn mùa để gặp nhiều may mắn, gia đạo yên ấm.

Đến trực tiếp showroom của AmiA và chọn một mẫu tranh mà bạn ưng ý nhất. Hiện chúng tôi có địa chỉ tại Hà Nội và đang tiếp tục mở rộng ra các tỉnh. Việc vận chuyển, giao tranh rất nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn xưa rất nhiều. AmiA sẽ không làm bạn thất vọng hoặc tốn công vô ích.

*** Thông tin liên hệ:Hotline: 0916.225.866

Zalo: 0916.225.866

Website: https://tranhtreotuongamia.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhTreoTuongDepAmiA/

Thời gian làm việc: 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: [Xem phần chân website này]

Thời Xây Nhà Nuôi Chim Yến Phù Hợp Nhất Trong Năm Là Khi Nào?

– Ở Việt Nam, mùa sinh sản của chim yến là vào đầu mùa mưa và kéo dài đến hết mùa mưa, thời gian còn lại chỉ có một số cá thể sinh sản do bị biến đổi sinh lý.

– Trong mùa sinh sản có hai lần chim yến làm tổ đạt đỉnh điểm cao nhất là vào tháng 3 và tháng 10 âm lịch, chu kỳ kéo dài hai tháng.

– Vì vậy, nhà yến mới cần được hoàn thành ít nhất hai tháng trước tháng 3 hoặc trước tháng 10 âm lịch vì đây là thời gian có nhiều con chim non trẻ thế hệ mới tìm kiếm bạn tình kết đôi và tìm nơi ở mới để làm tổ.

– Nơi ở mới của chim yến non trẻ không phải nơi sinh ra chúng mà là nhà yến khác, không phân biệt là yến cũ hay mới xây.

– Các nhà yến cũ có hấp lực mạnh hơn các nhà yến mới vì môi trường trong nhà yến đã được vận hành ổn định phù hợp với sinh lý của chim yến.

Những trường hợp chim Yến vào nơi ở mới

► Trong mùa sinh sản, chim yến non trẻ tìm đến

– Nhà yến mới hoạt động vào tháng 1-2 và vào tháng 8-9 âm lịch sẽ đón được nhiều cặp chim yến trẻ mới kết đôi cần nơi ở mới để xây dựng một tổ ấm riêng.

– Nhà yến mới hoạt động từ tháng 3-7 và từ tháng 10-12 âm lịch sẽ đón rất ít cặp chim yến trẻ mới kết đôi vì khoảng thời gian này không nằm trong mùa sinh sản. – Nhà yến làm xong trong khoảng tháng 10 đến tháng 1, 2 năm sau sẽ có cơ hội nhận được hai mùa sinh sản của chim, hoàn thành trong tháng 3-7 chỉ nhận được một mùa sinh sản. – Nên tính toán xây dựng nhà yến hoàn tất vào thời gian có hai mùa sinh sản trong năm. – Phần lớn các nhà đầu tư không quan tâm điều này và chấp nhận thời gian đón chim về ở từ 6-12 tháng.

► Trường hợp các con chim yến khác về.

– Khoảng 1-2% số chim yến trưởng thành bị lẻ đôi trên đường bay về nghe tiếng kêu đồng loại lầm tưởng nhà mình nên bay vào nhà yến mới, những con này không làm tổ vì không kết đôi nữa.

– Một số chim bị các biến động sinh lý không làm tổ vào thời điểm sinh sản chung mà rải rác trong năm, số chim này có thể về nơi ở mới trong bất kỳ thời gian nào trong năm, nhưng không nhiều. – Chim yến sống trong nhà yến cũ quá đông đúc, không còn chỗ cho các chim non trẻ mới vào làm tổ nên chúng phải ra đi tìm nơi khác. – Các nhà yến có lỗ ra-vào ở vị trí mà trong thời tiết xấu như bão lụt, mưa to, gió lớn làm các con chim non khó tiếp cận bay vào nên phải đi tìm một nơi khác.

– Các nhà yến bị phá bỏ vì mở rộng đường, xây dựng các khu resort du lịch hoặc các dự án khác nên chim yến phải tìm nơi ở mới.

– Đang trong mùa sinh sản mà thu hoạch tổ, chim yến không đủ thời gian làm tổ nên phải tìm nơi khác để làm tổ hoặc sử dụng tổ giả để đẻ. – Các thảm họa môi trường động đất, sóng thần, cháy rừng, bão lớn trực tiếp vào các hang động hay nhà yến làm chim yến hoảng loạn bị bay dạt về các nơi xa khác và đi tìm nơi ở mới.

► Do các sai sót kỹ thuật, nơi ở cũ không phù hợp

– Chim yến có xu hướng đi tìm nơi ở mới nếu môi trường nơi đang sống bị xấu đi, nhiệt độ và ẩm dộ thay đổi bất thường, mạt gỗ và nấm mốc xuất hiện, phân chim không đưa ra ngoài phát sinh nhiều khí độc, các tấm ván ngang dọc bị lung lay, ánh sáng lọt vào nhiều, địch hại xuất hiện.

Qua những chia sẽ trong bài viết trên điện nước Quốc Dũng mong các bạn chọn được thời điểm tốt nhất để làm nhà Yến hiệu quả và thành công tốt đẹp nhất.

Bạn đang xem bài viết Năm Mới Chọn Vật Nuôi Hợp Mệnh, Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Để Cả Năm May Mắn Năm Mới Chọn Vật Nuôi Hợp Mệnh, Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ Để Cả Năm May Mắn trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!