Xem Nhiều 6/2023 #️ Mô Hình Kết Hợp Nuôi Ruồi Lính Đen Trong Nhà Yến # Top 11 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 6/2023 # Mô Hình Kết Hợp Nuôi Ruồi Lính Đen Trong Nhà Yến # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mô Hình Kết Hợp Nuôi Ruồi Lính Đen Trong Nhà Yến mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thức ăn cho yến trong những ngày rét lạnh luôn là một bài toán khó cho các nhà đầu tư, đặc biệt những nhà yến từ các tỉnh Bắc Trung Bộ trở ra miền Bắc. Những năm gần đây do biến đổi khí hậu, mùa mưa thường kéo dài hơn và rét đậm, rét hại liên tục dẫn đến hiện tượng yến chết hàng loạt do lạnh và thiếu thức ăn. Với thời tiết mưa rét kéo dài như vậy thì thức ăn tại chỗ cho yến rất quan trọng, giúp yến có đủ thức ăn để chống chọi với thời tiết giá rét kéo dài.

Lâu nay mọi người vẫn thường sử dụng bột tạo côn trùng để làm thức ăn cho yến và phần nào cho thấy tác dụng, giúp yến chống chọi tốt hơn với mưa lạnh kéo dài. Nhưng một vấn đề lại xuất hiện đó là chi phí để mua bột tạo côn trùng không hề rẻ. Với thời tiết mưa rét thường kéo dài 3-4 tháng như vậy chi phí mua bột tạo côn trùng là rất lớn. Câu hỏi đặt ra cho những người làm kỹ thuật như chúng tôi “Có cách tạo thức ăn tại chỗ cho yến mà chi phí thấp không?” để giúp các chủ nhà yến hạn chế rủi ro, và cũng là bảo tồn số lượng đàn yến. Sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và áp dụng thử nghiệm, đến nay chúng tôi có thể khẳng định mô hình nhà yến kết hợp nuôi ruồi lính đen là một mô hình chăn nuôi bền vững, tạo nguồn thức ăn hoàn toàn tự nhiên cho chim yến mà chi phí rất thấp. Mô hình kết hợp này đặc biệt rất hữu ích cho những nhà yến vùng lạnh, có mùa rét kéo dài.

Quy trình nhà nuôi yến kết hợp nuôi ruồi lính đen

Để nắm rõ hơn về quy trình, công thức kết hợp,.. vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí Công ty TNHH NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT Hotline: 0916 146 805 (Mr. Cường)

Kén Ruồi Lính Đen Làm Thức Ăn Cho Yến

Giai đoạn này ấu trùng có màu trắng phát triển trong 14 ngày lớn thành sâu canxi và có thể làm thức ăn cho gà, cho chim, cho cá, ….

Nuôi tiếp sâu canxi trong vòng khoảng 14 ngày nó sẽ từ màu trắng chuyển thành màu đen – nhộng đen.

Nhộng đen kích bằng cát khoảng 7 ngày sẽ phát triển thành Kén ruồi lính đen, lúc này nhộng đen không còn hoạt động nữa mà sẽ nằm im.

Kén ruồi lính đen thực sự là một tài nguyên hiếm có sử dụng được lâu dài với những ai biết và hiểu hết về giá trị của nó.

Nhử yến, cho yến ăn ruồi lính đen và làm biến đổi nguồn rác thải trở nên có lợi hơn trong gia đình và xã hội là những giá trị do loài sinh vật này mang lại.

2/ Thành phần dinh dưỡng trong kén ruồi lính đen

Cũng như ở giai đoạn ấu trùng, kén ruồi lính đen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: canxi, photpho, protein, chất béo… Khi dùng kén làm thức ăn cho yến sẽ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp yến phát triển khỏe mạnh và cho năng suất,chất lượng sản phẩm cao.

3/ Hiệu quả của kén ruồi lính đen

Một nguồn thức ăn dài lâu, bền vững và ổn định để làm thức ăn cho yến. Đây là giải pháp thay thế vô cùng hiệu quả khi nguồn thức ăn của loài chim này đầy rẫy trong tự nhiên nhưng với con người trở thành hiếm có khó tìm.

Nghề nuôi chim yến gần đây được nhiều người lưu tâm bởi giá trị lớn mà chim yến mang lại. Dùng kén ruồi lính đen làm thức ăn cho yến được coi là đạt tính khả thi thực tế cao. Nếu đã từng biết tới mô hình kết hợp nuôi ruồi lính đen và chim yến, hẳn nhiều nhà nuôi sẽ vô cùng bất ngờ trước hiệu quả thiết thực mà nó mang lại.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin sản phẩm tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ Fanpage: Ruồi lính đen Website: chúng tôi Youtube channel: Ruồi Lính Đen Số điện thoại: 0968.869.708

Địa chỉ: 75 Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Sử Dụng Kén Ruồi Lính Đen Để Nhử Và Nuôi Yến

Những năm gần đây nguồn thức ăn tự nhiên của yến trở nên vô cùng khan hiếm, khiến cho nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn. Với việc sử dụng ruồi lính đen làm thức ăn cho yến không chỉ giải quyết bài toán về nguồn thức ăn mà còn mang lại hiệu quả rất thiết thực.

Ứng dụng của kén ruồi lính đen trong nuôi chim yến

Nhiều nhà nuôi yến sử dụng kén ruồi lính đen để làm thức ăn cho yến. Đây được xem là giải pháp thay thế nguồn thức ăn tự nhiên của yến đang ngày càng cạn kiệt. Đặc biệt, vào mùa đông khắc nghiệt thì hiện tượng yến chất hàng loạt do thiếu thức ăn thường xuyên xảy ra. Với nguồn thức ăn từ ruồi lính đen và mô hình kết hợp nuôi ruồi lính đen trong nhà yến giúp người nuôi chủ động được nguồn thức ăn cho yến trong mọi hoàn cảnh thời tiết.

Trong thời gian qua, mô hình kết hợp nuôi ruồi lính đen trong nhà yến đã mang lại hiệu quả bất ngờ.

Chi phí đầu tư và tìm kiếm thức ăn cho yến giảm mà hiệu quả dẫn dụ yến tăng cao.

Người nuôi có thể chủ động nguồn thức ăn cho yến kể cả trong mùa đông khan hiếm thức ăn.

Kén ruồi lính đen là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp yến sinh trưởng và phát triển tốt.

Nghề nuôi chim yến mang lại giá trị kinh tế cao, tuy nhiên để phát triển bền vững cần có nguồn thức ăn ổn định. Bởi vì, thức ăn trong tự nhiên rải rác thì khả năng nhử yến, dẫn dụ yến là rất thấp. Hơn nữa, vào mùa đông thức ăn lại càng hiếm nên để duy trì số lượng đàn yến là rất khó khăn.

Vì vậy, sử dụng ruồi lính đen để nhử yến và làm thức ăn cho yến giúp sức cho nghề nuôi chim yến phát triển bền vững.

Liên hệ để được hỗ trợ thông tin Sản phẩm Tư vấn về ruồi lính đen tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ Số điện thoại: 0968.869.708 Website: chúng tôi Fanpage: Ruồi lính đen Youtube channel: Ruồi Lính Đen

Địa chỉ: 75 Nguyễn Thị Chì, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Ruồi Lính Đen Có Phải Là Thức Ăn Cho Chim Yến.

Hiện nay, đang rộ lên trào lưu nuôi ruồi lính đen trong nhà yến và có người nói rằng chim yến ăn ruồi lính đen. Nói thật là chưa có một nghiêm cứu nào nói rằng chim yến ăn ruồi lính đen.

Ruồi lính đen là gì?

Ruồi lính đen là một loại ruồi có chiều dài cơ thể trong khoảng 12 – 20 mm. Được tìm thấy trong môi trường tự nhiên và chúng mang lại nhiều lợi ích cho con người đặc biệt là phân hủy rác thải. Ruồi lính đen trưởng thành chỉ sống khoảng từ 3 đến 5 ngày và hoàn toàn không ăn uống gì rồi chết. Ruồi lính đen cái trưởng thành đẻ từ 500 đến 800 trứng trước khi chết. Ruồi lính đen khác với các loài ruồi khác ở chổ chúng chỉ ăn ở giai đoạn là ấu trùng, còn khi đã nở thành ruồi thì hầu như không ăn vì vậy chúng ta rất ít khi thấy chúng trong nhà.

Đặc điểm sinh học của ruồi lính đen.

Ruồi lính đen có kích thước khá nhỏ, từ 12 – 20 mm. Hình dạng khá giống với loài ong nên thường hay bị nhầm. Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen, 2 cánh dài che phủ toàn bộ phần lưng.

Vòng đời của ruồi lính đen khá ngắn chỉ trong khoảng 30 ngày, chúng sinh sản khá nhiều 1 con cái có thể đẻ được 800 trứng. Giai đoạn ấu trùng là giai đoạn lâu nhất khoảng 18 ngày, trong giai đoạn này chúng ăn rất nhiều sau đó chuyển sang giai đoạn nhộng (những con nhộng này được gọi là sâu can xi làm thức ăn cho cá, gà,…. có hàm lượng canxi rất cao).

Tác dụng của ruồi lính đen là gì.

Nhờ vào đặc tính phàm ăn lúc giai đoạn ấu trùng nên ruồi lính đen được dùng để phân hủy rác thải hữu cơ rất tốt.

Thứ 2 nhộng ruồi lính đen được dùng làm thức ăn giàu canxi, đạm cho gia xúc, gia cầm, thủy sản.

Vậy chim yến có ăn được ruồi lính đen không và nuôi ruồi lính đen trong nhà yến để làm gì.

Ruồi lính đen có lích thuốc từ 12 – 20 mm (tức là khoảng 1,2 đến 2 cm) như vậy là quá to với chiếc miệng của chim yến. Chim yến chủ yếu ăn những loài con trùng nhỏ.

Anh chị nào quan tâm đến việc tạo côn trùng cho nhà yến có thể tham khảo ” cách tạo côn trùng cho nhà yến”.

Nuôi ruồi lính đen trong nhà yến chỉ có 2 tác dụng như đã nêu ở trên: giúp phân hủy phân chim yến nhanh hơn và không tạo ra khí độc hại trong nhà yến. Thứ 2 có thể khai thác ấu trùng ruồi lính đen làm thức ăn cho động vật, hoặc bán lại cho những người cần ấu trùng ruồi lính đen.

Bạn đang xem bài viết Mô Hình Kết Hợp Nuôi Ruồi Lính Đen Trong Nhà Yến trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!