Xem Nhiều 6/2023 #️ Làm Giàu Nhờ Nuôi Chim Cu Gáy Sinh Sản # Top 15 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 6/2023 # Làm Giàu Nhờ Nuôi Chim Cu Gáy Sinh Sản # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Giàu Nhờ Nuôi Chim Cu Gáy Sinh Sản mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo chỉ dẫn của cán bộ xã An Khánh, chúng tôi tìm về gia đình ông Lĩnh “cu gáy”. Ông Lĩnh bắt đầu câu chuyện làm giàu của mình bằng việc dẫn chúng tôi ra thăm khu nuôi cu gáy, chỉ rõ đặc tính từng con một. Ông kể: Năm 2001, tôi bắt đầu nuôi chim cu gáy như một thú vui tao nhã. Sau những lần tham gia Hội thi chim tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, tôi nhận thấy nhu cầu nuôi chim cu gáy cảnh đang được nhiều người ưa chuộng nên bắt tay vào làm luôn. Theo ông Lĩnh: “Cu gáy là loài chim có nguồn gốc hoang dã, ai cũng có thể nuôi được. Ngoài ra, chuồng nuôi chim cũng khá đơn sơ, chỉ cần dùng lưới sắt vây thành những ngăn nhỏ, mỗi ngăn nuôi một đôi, bên trong tạo ổ bằng rơm, rạ hoặc chất xơ từ cây cối để làm chỗ cho chim mẹ đẻ.”

Thông thường, bình quân mỗi năm một đôi chim đẻ 3 – 4 lứa, mỗi lứa 2 quả trứng. Hiện gia đình ông Lĩnh có khoảng 200 đôi chim bố mẹ chuyên sinh sản. Trong đó có khoảng 70% tự đẻ và ấp, còn lại khoảng 30% việc ấp trứng phải nhờ giống chim cu gáy của Nhật. Hiện, mỗi con chim cu gáy ta sau khi nở từ 15 – 20 ngày, biết mổ, có giá bán từ 250 nghìn đồng trở lên, chim trưởng thành có giá khoảng 700 – 800 đồng/con. Với 200 cặp chim bố mẹ, gia đình ông Linh thu lãi khoảng 200 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn có thêm thu nhập từ những con chim đẹp, hót hay, thậm chí có con ông bán với giá trên 20 triệu đồng. Theo ông nuôi chim cu gáy sinh sản, khó nhất là lúc ghép đôi, vì khi bắt đầu vào thời kỳ làm tổ, chúng thường xuyên đánh nhau, nhưng nếu chịu khó quan sát và để ý thì việc ghép đôi vẫn thành công. Thông thường, sau khi nuôi khoảng 7 tháng, chim cu gáy ta bắt đầu đẻ trứng, nếu được chăm sóc tốt thì chúng sinh sản gần như quanh năm.

Tiếng lành đồn xa, nhiều người thấy mô hình nuôi chim cu gáy của ông Lĩnh cho hiệu quả kinh tế cao đã tìm đến mua con giống, học hỏi kinh nghiệm. Giờ đây, ông đã trở thành nhà cung cấp chim giống cho những người sành chơi chim cu gáy cảnh ở các tỉnh: Hải Phòng, Nam Định, Bắc Giang, Bắc ninh, Hà Nội, Vĩnh Phúc… Với mức thu nhập ổn định từ nuôi chim cu gáy sinh sản đem lại, mô hình kinh tế của ông Lĩnh là một hướng đi mới, rất có tiềm năng để phát triển.

Làm Giàu Nhờ Nuôi Chim Cu

4 năm du học, chàng trai Nguyễn Văn Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội) quyết định về quê nuôi chim. Trang trại của anh hiện thu lãi gần 200 triệu đồng mỗi tháng.

Ở thôn Hiệu Chân (Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội), mỗi khi có ai hỏi thăm chàng trai Nguyễn Văn Phúc, người dân đều chỉ dẫn tận tình kèm theo lời khen: “Cậu đó thế mà giỏi, làm việc không giống ai, giờ có nhiều tiền lắm”.

Từ năm 2010, Phúc bỏ thành phố về quê nuôi chim. Giờ anh đã có 3 trang trại nuôi 5.600 chim bồ câu và hơn 600 chim cu gáy. “Năm tôi bắt đầu theo nghiệp nuôi chim, ít ai nuôi quy mô thế này”, chàng trai chia sẻ, khuôn mặt rạng ngời vẻ hạnh phúc.

Ông chủ doanh nghiệp nuôi chim Hồng Phúc từng là một du học sinh Nga. Khát khao làm giàu anh chuyển sang nuôi chim và thành công. Ảnh: Thanh Tùng.

Năm 2005, Phúc sang Nga học ngành công nghệ thông tin. Tốt nghiệp đại học, anh về nước làm việc tại một công ty máy tính có tiếng ở Hà Nội với lương 8 triệu đồng. Được vài tháng thì công ty chuyển chế độ chuyên viên thành cử nhân bình thường, lương bổng giảm một nửa. Không đủ chi tiêu, anh nghỉ làm về quê mở quán Internet, thi thoảng phụ bố mẹ chăm sóc đàn chim bồ câu nhỏ của gia đình.

“Khi tôi quyết định về quê nuôi chim, cả nhà phản đối gay gắt. Làng xóm bảo tôi là dở người, tốn bao nhiêu tiền của đi học lại về làm anh nông dân cực nhọc, thu nhập ba cọc ba đồng”, anh tâm sự.

Lúc khởi nghiệp, Phúc vay mượn 60 triệu đồng và biến tầng 2 nhà mình thành nơi nuôi chim. Anh mua 100 đôi bồ câu giống Pháp, Mỹ, Hà Lan, chứ không nuôi bồ câu ta như bố mẹ. Chàng trai trẻ nghĩ không cần học hỏi kinh nghiệm của ai vẫn tự mình nuôi được. 3 tháng sau đàn chim chết hàng loạt. Thất bại lần đầu, anh làm lại lần hai, chủ động học hỏi kinh nghiệm từ bố, dành nhiều tháng đi các tỉnh thành phía Bắc học hỏi. Lứa chim này anh đã thành công, tăng số lượng đàn lên gấp ba lần. Bước đầu, ông chủ trẻ cũng gây dựng được những khách hàng quen.

Trong khi nuôi bồ câu, anh Phúc cũng mua thêm một số chim cu gáy về chơi thỏa đam mê. Chàng cử nhân công nghệ nảy ra một ý tưởng điên rồ: Bắt chim cu gáy tự nhiên về nhà nuôi đẻ. Anh cho hay, tìm được một con chim ưng ý không hề đơn giản, phải chọn loại có bố mẹ giọng tốt, mã đẹp, ngực nở, chân cao, mắt vàng cát, cườm hạt nhỏ như ông cha có câu “cườm vàng thì giọng thổ, bỏng nổ thì giọng kim”. Để chọn chim gáy cảnh cần giống chim khách, bạo dạn, những con nhát hơn sẽ mua làm chim đẻ.

Chim cu là giống nhát người nên từ khâu lựa chọn huấn luyện thành chim cảnh, anh Phúc phải chọn những con bạo dạn. Ảnh: Phan Dương.

Thời điểm thử nghiệm nuôi chim đẻ mang đến cho anh Phúc nhiều buồn vui. Ban đầu, anh ghép con trống và mái vào một chuồng, không để ý con mái đã bị chim trống mổ chết, hoặc ngược lại. Vài lần như thế khiến Phúc vắt óc suy nghĩ, tìm hiểu sâu về giống chim này.

Chim cu là giống kén bạn tình. “Để ghép đôi cho chúng, tôi đặt chuồng chim mái và trống cạnh nhau khoảng một tuần cho chúng làm quen, sau đó mới ghép lồng, quan sát ít nhất nửa ngày xem nó có hòa hợp không. Khi chim đẻ, tuyệt đối không được sờ tay vào trứng để cho nó tự ấp, tự nở”, anh Phúc cho hay. Để tăng khả năng sinh sản, anh mua giống chim cu Pháp về huấn luyện chuyên ấp thuê cho chim gáy Việt. Như vậy, trong một năm chim sẽ sinh sản được 20 lần, mỗi lần 2 quả, so với chỉ 6 lần như thông thường. Làm đúng quy trình trên, một chim mái sẽ cho ra đời 40 chim con mỗi năm.

Trong việc nuôi chim đẻ, cứ 6 tháng Phúc phải thay đổi bạn tình cho chúng một lần để cải thiện chất lượng giống. Chim cu một tháng tuổi, giọng thổ đang được bán 800.000 đồng một đôi, giọng kim là 500.000 đồng một đôi. Nuôi được chim, anh Phúc cũng học hỏi kinh nghiệm để dạy chúng.Thời điểm huấn luyện tốt nhất là từ 8 tháng đến một năm. Mỗi sáng, anh phát những bản thu âm giọng cu gáy hay để cho chim con nghe. Ngoài ra, anh còn huấn luyện chúng tập theo cử động của ngón tay hoặc đặt con mớigáy được 2 lèo cạnh con gáy được 3 lèo. Các cụ vẫn bảo “con gà tức nhau tiếng gáy”, giống chim cũng thế. Nhờ cách này mà chúng rất nhanh tiến bộ.

Chăm sóc chim cu cảnh cũng không hề đơn giản. Thức ăn cho chim bao gồm vừng, thóc, kê. Mùa nóng, anh Phúc cho thêm nước điện giải, mùa đông cho nước muối, trong ngày phải kiểm tra có kiến, giòi, bọ không. Vào mùa hè cứ 2 ngày chim tắm một lần cho bộ lông đẹp mượt mà.

Phúc có 3 cơ sở nuôi chim, thời điểm cao nhất anh có tới 8.000 chim bồ câu. Ngoài các thành viên trong gia đình, anh phải thuê thêm 4 người khác chăm sóc chim. Ảnh:Phan Dương.

Nếu như chim bồ câu mang lại thu nhập lớn thì với cu gáy, ngoài thu nhập tạm ổn, anh Phúc còn có thêm nhiều niềm vui. Chàng trai trẻ say sưa kể những thời điểm chạy xe khắp các ngõ ngách Hà Nội rao bán chim hay những ngày tháng lượt khắp các miền rừng Phú Thọ, Thanh Hóa, Ninh Bình tìm chim hay. Có lần, anh rất ưng một con cu gáy 3 tuổi, gáy được 6 lèo, dáng mã, lông mượt mà. Nhiều lần anh đến gạ bán khiến chủ nhà bực tức đuổi đi. Tới lần thứ 10, họ mới đồng ý bán chim với giá 10 triệu đồng, trong khi giá anh đưa ra lần đầu là 6 triệu.

Cách đây 2 năm có một vị khách ở Hòa Bình ưng con cu gáy giá 12,5 triệu đồng. Qua điện thoại, anh Phúc cho biết nó có ngoại hình hoàn hảo, gáy hay nhưng lúc ba ông khách tới thì làm cách nào con chim cũng không gáy. Họ tỏ ra khá thất vọng vì đi một quãng đường xa tới, lại nghĩ Phúc buôn bán không đáng tin. Khi ông khách ra khỏi nhà khoảng 100 m, đột nhiên chim gáy vang, giọng trầm ấm. Họ vào nhà xin lỗi và còn trả cho anh hơn giá đưa ra để sở hữu người bạn nhỏ này.

“Nhiều người chơi cu gáy có kinh nghiệm dọa chim để thử độ gan của nó. Khi đi mua chim, người ta cũng chọn ngày nắng, không đi ngày râm và mưa vì nó sẽ không gáy”, ông chủ trẻ cho biết thêm.

Một nghệ sĩ ở Bắc Ninh từng mua chim cu gáy của Phúc chia sẻ, một lần ông đến nhà họ hàng chơi thì nghe nói trong xóm có Phúc huấn luyện chim giỏi. Ông dựng xe sát tường lắng nghe giọng cu gáy và khá ưng chất giọng khỏe của một con. Hai ngày tiếp theo, ông không ngại đi vài chục km đến và cũng chỉ đứng bờ rào nghe “trộm” chim gáy. Đến ngày thứ 4, ông mới vào mua con chim mình mê mẩn. Giờ ông trở thành một người bạn chơi chim với ông chủ trẻ sinh năm 1987 này.

Thành công sớm, Nguyễn Văn Phúc cũng giúp đỡ rất nhiều người khác thành lập cơ sở nuôi chim và đóng góp xây dựng quê hương. Cách đây vài tuần anh lên chức bố lần hai. Mái ấm có người vợ đảm và hai đứa con (một gái, một trai) luôn chờ anh về sau những ngày làm việc căng thẳng.

Theo VnExpress

Từ khóa: chim bồ câuchim cucử nhân công nghệ bỏ phố về quê nuôi chimhuấn luyện chim cuNguyễn Văn Phúc

Phân Biệt Cu Gáy Mái &Amp; Trống. Kỹ Thuật Nuôi Chim Cu Gáy Sinh Sản

Hãy quan sát đồng tử phần màu đen trong mắt của cu gáy, nếu chúng nhỏ và mờ thì là cu gáy trống, còn to và đậm màu thì là chim mái.

Con trống thường có thân mình to lớn hơn con mái.

Con trống có đầu vừa to vừa không được tròn trịa, lông thì có lấp lánh màu xanh. Ngược lại đầu con mái vừa nhỏ lại vừa tròn, lông thì thường màu xám.

Ức chim cu gáy trống to hơn, nhìn “lực lưỡng” hơn con mái.

Cườm ở phần cổ thường có màu đậm, rõ hơn nếu là con trống, con mái thì nhạt màu hơn.

Mỏ và mũi chim trống to, cao hơn chim mái

Phần chân thường chim trống dài và rắn hơn, khỏe hơn, to hơn con mái.

Một trong những điểm dễ phân biệt là phần lông phía đuôi của chim cu. Nếu là con trống, lông ở phần sừng thường có màu tối (thường là xám đen). Nếu là con mái thì là màu sáng (thường là màu trắng). Ngoài ra, có thể quan sát khi chim đang đứng, nếu lông nằm ngang thì là con mái, hướng xuống thì là trống.

Kiểm tra phần xương chậu của chim, nếu là con trống khoảng cách vùng xương này sẽ nhỏ, ngược lại nếu là mái chúng sẽ có khoảng cách to hơn (vì chúng phải sinh sản).

Quan sát nếu chúng hay gù thì là con trống, nếu không hay ít gù thì là con mái.

Nếu chúng không ngừng hoạt động, hay có những biểu hiện như khiêu khích “đối thủ”, hung hăng thì đích thị nó là con trống.

Về chất giọng, con trống thường gáy to hơn con mái, giọng hay hơn, luyến láy nhiều hơn.

Đối với chim trống bạn có thể dùng để dùng làm chim mồi, để đá, giao đấu. Còn chim mái có thể dùng để sinh sản. Vậy kỹ thuật nuôi cu gáy sinh sản có khó không?

Chăm sóc cho cu gáy mái đẻ

Cần phải chuẩn bị tổ đẻ cho chim. Tổ có thể tận dụng các vật dụng trong nhà như rổ, rá bằng nhựa hoặc tre. Dùng rơm hoặc xơ dừa, cơ mướp … để ở dưới tổ. Đặt tổ ở nơi yên tĩnh, đủ nhiệt độ để chim ấp.

Tuyệt đối không sờ vào trứng, vì như thế chim sẽ nghe thấy mùi lạ và chim sẽ bỏ không ấp nữa.

Số lượng trứng đẻ mỗi ngày ít hơn so với gà, trung bình khoảng 2 – 3 ngày/2 trứng, thời gian ấp khoảng 2 tuần, 9 – 10 lứa/năm. Với loài cu gáy này, cả con trống và con mái cùng ấp.

Trường hợp, con mái bỏ ấp 2 – 3 ngày thì nên không nên cho chúng ấp nữa, mà chăm sóc chúng bằng cách cho chúng ăn theo khẩu phần ăn như quy trình. Có như thế chúng mới nhanh sinh sản lại (thông thường là khoảng 5 – 6 ngày).

Thời gian chim sinh sản vẫn cho chúng ăn cám như bình thường. Có thể bổ sung thêm canxi bằng cách nghiền nát vỏ trứng trộn vào thức ăn cho chúng ăn hàng ngày.

Chăm sóc chim cu gáy con

Cu gáy con từ lúc mới sinh cho đến khoảng 5 ngày tuổi cần phải được quan tâm chăm sóc cẩn thận. Vì thời gian này chúng chưa tự ăn được, do đó bạn phải mớm thức ăn cho chúng, liều lượng ít chia ra 2 – 3 lần/ngày. Nước cung cấp cho chim lúc nào cũng phải đầy đủ.

Thức ăn giai đoạn này chủ yếu là gạo, thóc và một số loại thức ăn khác.

Sau khoảng 1 tuần, nếu chim con đã tự ăn được thì có thể cho ăn từ 3 – 4 lần/ngày, không cần nhai thức ăn ra nữa.

Sau khoảng 3 tháng, hãy vặt hết phần lông đuôi của chúng. Giai đoạn này hãy bổ sung các loại thức ăn như mè (vừng), các loại đậu, … để bồi dưỡng cho chim nhanh nổi.

Hướng Dẫn Nuôi Chim Cảnh Sinh Sản Làm Giàu

Mô hình nuôi chim cảnh sinh sản làm giàu

Cách nuôi chim trĩ làm giàu

– Chim trĩ được đánh giá là một giống chim mang lại hiệu quả nền kinh tế cao nhất trong tất cả các loại gia cầm, với hai thị trường tiêu thụ hiệu quả: cung cấp thương phẩm và con giống cho các trang trại.

– Một câu chuyện có thật từ nhân vật đã thành công với mô hình làm giàu bằng hình thức nuôi chim trĩ đó là anh Tuấn ngụ tại thành phố Cần Thơ bắt đầu với mô hình này vào năm 2015.

– Với các thông tin thông thường từ loài chim này bạn có thể áp dụng một số “tuyệt chiêu” này để tăng cao hiệu quả kinh tế:

+ Chuồng chim được xây dựng một cách thoáng mát và được rào lại bằng lưới B40, trên nên lợp mái tôn để hạn chế việc chim bay ra ngoài, nên đầu tư các hệ thống ống cấp nước sạch cho chim uống và máng ăn luôn được sạch sẽ hạn chế vi khuẩn gây bệnh. Mỗi tháng nên vệ sinh chuồng trại 2 lần, và nên sử dụng các chế phẩm vi sinh để “xứ lí” phân chim. Một yếu tố khác cũng quyết định đến hiệu quả kinh tế rất cao đó chính là vấn đề giao phối, bảo quản trứng và ấp trứng. Tỉ lệ ghép đôi để có thành công cao nhất với tỉ lệ là 1 trống 3 mái và được diễn ra trong một chuồng có diện tích 1.5 m2, được chia sẻ đây chính là tỉ lệ đẹp nhất để dẫn đến việc thành công 100%.

+ Khi trứng bắt đầu nở và nuôi được từ độ 3-4 tháng tuổi thì có thể xuất bán thịt và độ tuổi từ 6-7 tháng có thể cho sinh sản. Đặc điểm của loài này chỉ sinh sản theo mùa, được chia thành 2 đợt như sau: đợt đầu từ tháng 3-4, đợt hai là từ tháng 9-10. Mỗi đợt như thế chim mái có thể đẻ được số trứng lên đến 80 trứng, thế nhưng số trứng còn tùy thuộc vào kĩ thuật nuôi của chủ nữa và kể cả cách chăm sóc chúng.

+ Kĩ thuật để chim có thể đạt tỉ lệ nở cao nhất, các bạn nên dùng một ống nhiệt kế để bên dưới lườn trứng của con mái đang ấp, chỉ nên để thời gian là 15 phút thôi, sau đó cài đặt nhiệt độ của lò ấp bằng với nhiệt kế đã đo được.

+ Về thức ăn của chim trĩ chủ yếu là gạo, lúa, cám, thức ăn chế biến sẵn và có thể bổ sung thêm các loại rau xanh. Biện pháp cho ăn một cách hợp lí nhất là trong tháng đầu tiên và tháng thứ 2 là cám công nghiệp dành cho gà con. Thường xuyên kiểm tra chuồng trại nếu thấy chim trĩ ở gần bóng đèn tản ra hai bên thì chim bị nóng, cần phải kéo bóng đèn lên, nếu thời tiết lạnh quá thì hạ đèn xuống.

– Với cách tính cụ thể như sau: nếu bạn nuôi 100 con chim bố mẹ, và mục đích để bán giống. Gía chim trĩ được 1 tuổi là 35.000/con, chim được 1 tháng tuổi là 100.000/con, chim xanh bán kiểng là 1.2 triệu/cặp, chim đỏ là 1.5 triệu/cặp. Trừ tất cả các chi phí thì mỗi năm có thể thu về 200.000 triệu.

Chim chào mào nuôi làm giàu

– Chim chào mào là loài chim được ưa chuộng và nuôi rất nhiều, chim có giọng hót hay sống khỏe phù hợp với khí hậu nước ta. Chim chào mào trong tự nhiên đang bị thu hẹp môi trường sống vì vậy khả năng sinh sản giảm dần. Nhiều người nuôi tự cho chúng sinh sản tại nhà giúp duy trì nòi giống của chim chào mào.

– Chim chào mào có vẻ ngoài rất đặc trưng đó là mào đen rất nổi bật, má trắng, lưng màu nâu, bụng màu trắng, cái đuôi màu trắng có đầu dài. Con đực và cái bộ lông đều hệt như nhau trong khi với chim non là màu nhạt hơn hẳn. Chim chào mào trong tự nhiên thích ăn trái cây, một số loại côn trùng.

– Thời điểm sinh nở của Chào mào bắt đầu mùa xuân chủ yếu thời điểm tháng 1 và tháng 2. Đặc tính của chim chào mào là chung thủy, khi ghép đôi thì sống bên nhau gắn bó. Chào mào hay làm tổ ở cây có tán rộng, không cần rậm rạp, trung bình có độ cao từ 3m – 5m.

– Để chuẩn bị cho quá trình sinh sản của chim chào mào tại nhà bạn có thể chuẩn bị.

Chim bố mẹ: lựa chọn những con chim bố mẹ khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, có giọng hót hay.Nếu bạn có thời gian hãy chọn chim bố mẹ từ nhiều nơi để phối với nhau sẽ tốt hơn nhiều.

Vị trí đặt chuồng: đặt chuồng đúng hướng giúp chim khỏe. Nên đặt chuồng ở nơi yên tĩnh, thoáng mát, tránh gió lùa vào mùa đông và không nên để ánh nắng trực tiếp vào chuồng.

Chuồng nuôi: để giúp chim bố mẹ sinh sản tốt cần biết làm chuồng nuôi, kích thước vào khoảng cao 1,2m; rộng 1,5m, sâu 1,5m. Bên trong chuồng có thể trang trí thêm cây cảnh, non bộ để chìm cảm giác như đang sinh sống trong môi trường thiên nhiên. Khung chuồng nên làm bằng ống thép hoặc gỗ, nhớ phải quây lại bằng lưới mắt nhỏ.

Thức ăn và dinh dưỡng: thường nuôi chim chào mào sinh sản nên chọn thức ăn tươi như côn trùng, sâu bọ, trái cây…, bổ sung thêm các thức ăn tổng hợp.

Cách kiểm tra trứng nở: bạn sẽ thấy những động thái khác thường của chim bố, chim bố thường bay nhảy xung quanh tố như lo lắng điều gì đó. Khi đó bạn hãy kiểm tra thử trứng nở hay chưa?

– Hiện nay việc săn bắt chim chào mào nhiều để phục vụ việc nuôi chim cảnh nên số lượng chim ngoài tự nhiên còn rất ít. Một số kinh nghiệm nuôi chim cảnh sinh sản làm giàu làm kinh nghiệm quan trọng trước khi bạn tiến hành nuôi chim duy trì nòi giống.

Bài viêt về hướng dẫn cách nuôi chim cảnh làm giàu mà đặc biệt hai loài chim được nhắc đến trong bài này là chim trĩ và chim chào mào thì có thể giúp ích cho bạn phần nào về thao tác tìm kiếm và thu nhận thông tin một cách ngắn ngọn đơn giản lại hiệu quả nhất cho công việc nuôi chim mà bạn đang theo đuổi.

Bạn đang xem bài viết Làm Giàu Nhờ Nuôi Chim Cu Gáy Sinh Sản trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!