Xem Nhiều 2/2023 #️ Kỹ Thuật Làm Chuồng Nuôi Gà Đẻ Trứng # Top 2 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 2/2023 # Kỹ Thuật Làm Chuồng Nuôi Gà Đẻ Trứng # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Làm Chuồng Nuôi Gà Đẻ Trứng mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuồng gà được xây dựng ở vị trí cao ráo, dễ thoát nước, tốt nhất là cách xa nhà ở, không chung với chuồng lợn, chuồng bò. Chuồng có hướng nam, đông nam để có ánh sáng mặt trời buổi sáng dọi vào diệt khuẩn, chống ẩm mốc. Hết sức tránh hướng đông bắc, tránh gió mùa rét lạnh thổi trực tiếp vào chuồng. Thiết kế chuồng có độ cao, rộng, mái dốc v.v… phù hợp với vị trí đất đai, tính đến điều kiện chống nóng, chống rét, đảm bảo thoáng mát mùa hè, thoáng ấm mùa đông, phòng được chồn cáo v.v…

Tốt hơn hết là dành một khoảnh đất vườn, đồi to nhỏ tuỳ điều kiện và quy hoạch thành trại nuôi gà có chuồng, có kho thức ăn, dụng cụ, được bao che bằng tường, lưới, có cổng, có nội quy ra vào. Xung quanh chuồng có thể trồng cây xanh tán rộng theo khoảng cách thích hợp) để có bóng mát nhất là cho mùa hè.

2. Một số kiểu chuồng nuôi gà đẻ trứng

Tuỳ thuộc vào quy mô chăn nuôi, diện tích mặt bằng và điều kiện vốn liếng, mà người chăn nuôi có thể xây dựng chuồng nuôi gà theo các kiểu sau đây.

a) Kiểu chuồng 4 mái kiên cố và bán kiên cố:

Đây là kiểu chuồng thông thoáng tự nhiên, được sử dụng rộng rãi để chăn nuôi gà giống ở nước ta. Chuồng được xây dựng bằng khung thép hoặc bằng tre, luồng, mái lợp bằng tôn hoặc phibro xi măng. Hai đầu hồi được xây dựng bằng gạch. Mặt trước và mặt sau chuồng được che chắn bằng lưới sắt hoặc có thể đan tre nứa (có rèm che mưa nắng), phía dưới xây dựng tường lửng băng gạch với độ cao 30-40 cm. Điểm đáng chú ý của kiểu chuồng này là có hai tầng mái (tức là có mái phụ ở nóc, ở tường, hai đầu hồi có 2 lỗ to phù hợp) để tạo sự thông thoáng khí trong chuồng nuôi. Khí nóng được sinh ra tróng quá hình chăn nuôi sẽ bốc lên phía trên và thoát ra ngoài theo kẽ hở giữa hai tầng mái ở phía nóc chuồng. Kích thước chuồng nuôi có thể tuỳ ý song độ cao mái trước mái sau cần đạt 2,0-2,2m, độ cao từ đỉnh nóc xuống nền chuồng 3,0m, chiều rộng chuồng 4-5m và chiều dài mỗi ở chuồng 5-6m.

b) Kiểu chuồng bán kiên cố 2 mái .

Với kiểu chuồng này có thể độ cao 2 mái bằng nhau hoặc lệch nhau 0,5m.Thông thường kiểu chuồng này được xây dựng bằng các loại vật liệu rẻ tiền như tre, gỗ, cành cây, luồng, nứa. Kích thước chuồng có thể tuỳ ý, song tối thiểu chiều cao mái trước 2m, mái sau l,5m. Chiều rộng chuồng từ 2,5-3m, chiều dài mỗi ở chuồng từ 3-3,5m. Mái chuồng được lợp bằng ngói hoặc phibro xi măng hoặc bằng lá cọ, lá mía.Xung quanh chuồng được che chắn bằng các dóng nứa, tre, bằng lưới sắt.Hai đầu hồi có thể xây gạch.Mặt trước và mặt sau cần che chắn bằng rèm phòng tránh mưa gió.

c) Kiểu chuồng thô sơ:

Hiện nay tại các vùng nông thôn, người .chăn nuôi gà với quy mô nhỏ sử dụng các kiểu chuồng rất đa dạng, mà hầu hết trong số đó được làm bằng các loại vật liệu sãn có rẻ tiền như tre, gỗ, nứa v.v…

d) Lồng nuôi gà

Là một công cụ đa năng và rất cơ động cả về vị trí, hình dáng, kích thước và công dụng.Hình dáng, kích thước của lồng phụ thuộc vào số lượng gà nuôi, vị trí đặt lồng và nguyên liệu làm lồng. Nói chung kết cấu của lồng là không cầu kỳ và có thể dùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Thông thường, lồng phải đảm bảo độ cao 40-50 cm (tuỳ theo giống gà) rộng 40-60 cm, còn chiều dài phụ thuộc vào vị trí đặt lồng; số lượng gà. Đối với lồng nuôi gà đẻ trứng thương phẩm chiều dài 1,2m có vách ngăn chia ra ba ô, mỗi ô nuôi 3 gà mái đẻ.Tuy nhiên, không nên dài quá để tiện cho việc di chuyển, dọn dẹp vệ sinh.Nếu lồng chỉ là công cụ để vận chuyển gà thì kích thước hợp lý là: 80cm (dài) x 50cm (rộng) x 20cm (cao). Lồng nuôi gà thịt kích thước tuỳ vị trí đặt lông, có thể dài l,2-1,5 m, rộng 0,6m, cao 45cm, có thể nuôi 10-12 gà thịt, đáy lồng đặt phẳng. Đáy lồng gà đẻ để hơi nghiêng một ít để khi gà đẻ trứng lăn ra phía trước đã có gờ đỡ. Khi xếp lồng tầng cho gà đẻ trứng, gà thịt đều phải có tấm hứng phân cho các tầng trên. Lông có thể xếp 2 dãy đấu lưng với nhau hay một dãy kê sát phía sau vào tường, vách.

Với các kiểu chuồng khi nuôi gà trên nền đều phải có chất lót trấu, dăm bào, cỏ khô hoặc rơm khô cắt ngắn, rải đều dày 7- 10 cm, quá trình chăn nuôi khi bị ướt chỗ nào phải thay chỗ ấy, kết thúc đợt nuôi phải dọn sạch, loại bỏ hết, đem ủ chất độn cả phân.

Có thể nuôi gà trên sàn làm bằng tre, nứa, gỗ cao 40-70 cm trên mặt nền có kẽ hở vừa phải cho phân rơi xuống nền, có lớp độn mỏng và rải vôi bột cho phân khô, dọn phân theo định kỳ. Nuôi gà ở chuồng lồng cũng có lớp độn ở nền chuồng như trên. Máng ăn, máng uống treo hoặc gác lên kệ, rải đều trong chuồng, có thể cả ở sân vườn.

Mô Hình Nuôi Gà Đẻ Trứng Sạch

Việc chăn nuôi gà đẻ theo mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch đang là giải pháp chăn nuôi gà được nhiều người thử nghiệm và hưởng ứng, đây cũng là một hướng chăn nuôi mới rất được mọi người áp dụng và tin tưởng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân chăn nuôi gà và mang tới lượng trứng sạch khổng lồ cung ứng cho thị trường.

Bước đầu tiên trong mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch là phải phải có hệ thống chuồng trại đa dạng và được kết hợp với nhiều hình thức nuôi trồng khác nhau, nhằm mang lại cho người nông dân nhiều hiệu quả chăn nuôi tốt có hiệu quả kinh tế cao.

2. Phương pháp chăn nuôi gà theo mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch

Phương pháp chăn nuôi gà theo mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch là giải pháp áp dụng những phương pháp chăn nuôi gà sạch và cải tiến hiện đại hơn. Điều quan trọng là những dụng cụ cho ăn trong chuồng trại bà con cần phải đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ, trong chuồng trại chăn nuôi cũng phải đảm bảo vệ sinh, dùng vôi để tẩy uế và sử dụng thuốc sát trùng diệt sạch vi khuẩn trong chuồng trại trước khi tiến hành chăn nuôi gà

Bên cạnh đó bà con cũng cần bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng trong quá trình chăn nuôi và thường xuyên kiểm tra về trọng lượng gà hiện nay.

Ngoài việc chọn chuồng trại hợp lý bà con cần đảm bảo khâu chọn gà giống phải phù hợp, trong đó việc chọn giống gà đẻ tại các cơ sở cung cấp con giống uy tín cũng là giải pháp chọn con giống phù hợp cho bà con.

Gà chăn nuôi theo mô hình gà đẻ trứng sạch phải đúng quy trình, có quy mô khép kín và đảm bảo áp dụng đầy đủ các kỹ thuật cần thiết trong chăn nuôi.

Bà con cần đảm bảo tuân thủ đúng với quy trình chăn nuôi gà khoa học , đúng kỹ thuật đối với gà đẻ để có thể tạo ra được những sản phẩm trứng sạch cung ứng cho thị trường hiện nay.

Với một mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch hoàn toàn theo hướng an toàn sinh học, phương pháp chăn nuôi này cũng không tiêu tốn quá nhiều vốn đầu tư của bà con, không mất nhiều thời gian chăm sóc mà hiệu quả kinh tế lại cao rõ rệt, là mô hình chăn nuôi vô cùng thích hợp để chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ hoặc chăn nuôi theo quy mô lớn.

Kỹ Thuật Nuôi Chim Bồ Câu Nhanh Đẻ Trứng

Mô hình nuôi bồ câu đang khá phát triển ở một số nơi. Trong đó kỹ thuật nuôi chim bồ câu nhanh đẻ trứng giúp tăng hiệu quả kinh tế hơn rất nhiều. Bình thường, một cặp chim bồ câu thường đẻ rất ít trứng. Nếu không chăm sóc tốt có thể chim còn không đẻ trứng.

Khi nào thì chim bồ câu bắt đầu đẻ trứng?

Kể từ ngày đầu tiên nở, mất khoảng 5 đến 6 tháng để chim bồ câu cái đẻ quả trứng đầu tiên. Một số loài có thể mất nhiều thời gian hơn. Nhưng đa số trường hợp chung là đẻ trứng trong vòng năm đến sáu tháng.

Tại sao chim bồ câu mất 5 đến 6 tháng cho quả trứng đầu tiên? Đó là về sự trưởng thành của chim bồ câu. Chúng cần ít nhất 5 tháng để trưởng thành. Và khi chúng trưởng thành, chúng sẵn sàng sinh sản và bắt đầu đẻ trứng.

Nhưng cần đảm bảo rằng chim bồ câu được ăn thức ăn bổ dưỡng thường xuyên và nước uống sạch. Nó rất quan trọng. Những chú chim bồ câu không có thức ăn và nước uống bổ dưỡng thích hợp có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để trưởng thành.

Khi được 3 hoặc 4 tháng tuổi, bạn có thể thấy chim bồ câu mái giao phối với chim bồ câu trống. Tuy nhiên chúng vẫn chưa đẻ trứng khi trong độ tuổi này.

Chim bồ câu đẻ bao nhiêu trứng?

Một con chim bồ câu thường đẻ hai quả trứng trong cùng một lứa đẻ. Quả trứng thứ hai sẽ đến trong vòng 24 giờ đến 48 giờ tới. Nếu bạn nhìn thấy ba quả trứng được đẻ bởi một con chim bồ câu thì đó là điều khá bất thường.

Trong trường hợp đó, bạn có thể thấy quả trứng thứ ba nhỏ hơn những quả khác và có khả năng quả trứng đó không có trống.

Nhưng nếu bạn nhìn thấy bốn quả trứng trong ổ thì chắc chắn rằng cả hai con chim bồ câu đều là chim mái. Tốt hơn hết là bạn nên thay đổi cặp chim khác. Vì khi cặp đủ trống mái chúng sẽ phát triển và đẻ trứng thường xuyên hơn.

Sau một lứa đẻ, sẽ phải chờ tới tầm 2 tháng sau chim bồ câu cái mới đẻ trứng tiếp nếu cho chúng ấp trứng. Do đó tùy vào mục đích của bạn sẽ có mẹo nuôi chim bồ câu cho nhanh đẻ trứng.

Làm thế nào để chim bồ câu đẻ trứng nhanh hơn?

Để chim bồ câu đẻ trứng nhanh hơn, bạn cần đảm bảo rằng môi trường chăm sóc của chúng đầy đủ. Và chúng ở trong điều kiện tốt nhất. Điều này bao gồm thức ăn tốt, tách biệt, nhiệt độ thoải mái và không gian sống thoải mái.

Nếu bạn đang nuôi một con chim bồ câu thừa cân hoặc thiếu cân, nó có thể gặp vấn đề về khả năng sinh sản. Do đó có thể sẽ mất một thời gian dài hơn để đẻ trứng. Bạn cần đảm bảo rằng chim bồ câu có chế độ ăn uống đủ chất. Bao gồm thức ăn viên hoặc ngũ cốc để chim bồ câu có trọng lượng khỏe mạnh và nhanh chóng đẻ trứng.

Nên cho chim bồ câu ăn theo giờ cố định để tiện theo dõi. Bình thường sẽ cho ăn từ 2 đến 3 lần trong ngày. Thức ăn có thể sử dụng thức ăn trộn cho gà vịt. Và bổ sung thêm gạo, lúa và đậu xanh. Bổ sung thêm vitamin và chất khoáng thường xuyên cho đàn chim bố mẹ.

Nếu nhiệt độ mà chim bồ câu ở quá lạnh thì chúng có thể sẽ không muốn đẻ trứng. Bạn nên thêm đèn sợi đốt nhỏ trong chuồng của chúng trong vài ngày để chúng cảm thấy ấm áp và thoải mái. Hoặc sử dụng rơm rạ vật liệu ủ ấm lót chuồng choc him bồ câu.

Đặc biệt bạn cần chú ý nhiệt độ chuồng chim bồ câu trong mùa đông. Nước ta mùa đông rất hay rét đậm rét hại và gió mùa. Vì thế bạn cần đảm bảo chuồng chim bồ câu nhiệt độ đủ ấm. Đảm bảo ổn định cả trong mùa đông và mùa hè.

Bạn cần đảm bảo rằng chuồng của chim bồ câu phải thoải mái. Chim bồ câu sẽ không thể đẻ trứng nhanh chóng và hiệu quả nếu chúng ở trong một không gian chật chội khó chịu.

Đảm bảo chuồng làm tổ của chim bồ câu không bị đầy và không gian chúng ở không quá chật chội. Nếu không gian quá chật chúng sẽ ngừng sinh sản để tránh quá đông. Vì vậy tùy vào mục đích nuôi để thịt hay để đẻ trứng sẽ giới hạn mật độ nuôi khác nhau.

Để chim bồ câu nhanh đẻ trứng, mật độ nuôi chim bố mẹ nên từ 6 tới 8 con/m2.

Tách trứng ra khỏi cặp chim bố mẹ

Nếu bạn nuôi chim bồ câu để kinh doanh chim non. Cách tốt nhất đó là dùng một số con chim bồ câu cái chuyên để ấp trứng. Còn lại nuôi riêng các cặp chim bồ câu bố mẹ để chúng đẻ trứng. Khi cặp bồ câu bố mẹ đẻ được 2 quả trong 1 lứa, hãy lấy trứng ra và chuẩn bị cho bồ câu mái chuyên ấp trứng.

Khi đó cặp chim bố mẹ sẽ lại đẻ trứng tiếp trong vòng 2-3 tuần tiếp theo. Làm như vậy, trong một năm mỗi cặp chim bồ câu có thể đẻ tới 25-30 lần. Bạn sẽ thu được khoảng 60 quả trứng trong 1 năm.

Bạn cũng có thể sử dụng trứng giả để cho cặp chim bố mẹ ấp. Khi đó chúng cũng sẽ ấp một thời gian ngắn và nhanh chóng đẻ lứa tiếp theo.

Làm thế nào để bạn biết khi nào một con chim bồ câu sắp đẻ trứng?

Việc ấp trứng giữa những con chim bồ câu là điều khá bình thường nhưng nếu bạn nhận thấy chim bồ câu của bạn ấp trứng thường xuyên hơn nhiều so với bình thường (ấp trứng liên tục) thì bạn có thể yên tâm cho rằng chim bồ câu sắp đẻ trứng.

Thói quen ấp trứng này của chim giống như các gia cầm khác. Khi sắp đẻ hay sắp chuyển sang giai đoạn ấp trứng, chúng thường nằm nhiều hơn. Trong giai đoạn này, bạn cần cung cấp đầy đủ các điều kiện thuận lợi để chim bồ câu nhanh chóng đẻ trứng hơn.

Còn trong giai đoạn đẻ hết lứa chuyển sang ấp trứng. Nếu bạn muốn chim bồ câu ấp trứng để ra chim non, thì cho chúng ấp trứng như bình thường. Còn nếu bạn không muốn cho chúng ấp trứng?

Hãy lấy toàn bộ trứng ra khỏi chuồng chim. Chim bồ câu sẽ nằm ấp vài ngày sau đó trở lại cuộc sống như bình thường. Và chúng sẽ bắt đầu chu trình đẻ trứng tiếp theo nhanh chóng hơn.

Khi một con chim bồ câu cái sắp và đang đẻ trứng, nó cần rất nhiều năng lượng hơn. Bạn sẽ nhận thấy rằng chim bồ câu sẽ bắt đầu muốn ăn nhiều thức ăn hơn và uống nhiều nước hơn bình thường. Quan sát bạn sẽ thấy lượng thức ăn và nước uống bạn thêm vào hết nhanh chóng hơn.

Khi đó hãy bổ sung thêm lượng thức ăn và nước uống cho những con chim bồ câu của bạn. Nên bổ sung tăng thêm 10-15% lượng thức ăn hàng ngày. Đồng thời theo dõi nếu chúng vẫn ăn hết nhanh chóng bạn có thể tăng thêm lượng thức ăn.

Nếu bạn nhận thấy rằng chim bồ câu bắt đầu trở nên hung dữ thì đây chính là dâu hiệu chim bồ câu sắp đẻ trứng. Con đực cũng sẽ trở nên hung dữ hơn. Nó sẽ tấn công và chiến đấu với bất kỳ con chim bồ câu nào khác khi tới gần chuồng của chúng. Cả con đực và con cái sẽ liên tục ở xung quanh tổ của chúng thường xuyên hơn.

Bên cạnh đó, khi thấy chim bồ câu thường xuyên tha rơm rạ lá cây về chuồng cũng là dấu hiệu chim bồ câu sắp đẻ trứng. Bạn nên để thêm rơm khô hay mùn khô lót chuồng cho choc him bồ câu. Việc đó sẽ giúp quá trình chuẩn bị tổ đẻ trứng của bồ câu nhanh hơn và chúng nhanh chóng đẻ trứng hơn.

Khi chọn các vật liệu lót chuồng, nên chọn rơm rạ mềm. Tránh sử dụng rơm rạ đã mục, nhiều bọ sâu. Bên cạnh đó, thêm vài cành cây nhỏ mềm để cho chim bồ câu thấy thoải mái hơn. Tạo cho giống môi trường tự nhiên hơn.

Ngoài ra khi sắp đẻ, những con chim mái thường vỗ cánh nhẹ nhẹ và kêu gù gù. Đây cũng là một dấu hiệu thường gặp khi chim bồ câu sắp đẻ trứng.

Việc vệ sinh chuồng trại nuôi chim bồ câu không có tác dụng giúp chim nhanh chóng đẻ trứng hơn. Tuy nhiên việc vệ sinh thường xuyên sạch sẽ giúp bảo vệ những con chim bồ câu khỏe mạnh hơn. Từ đó tránh được bệnh tật và trứng đẻ ra đều đặn thường xuyên.

Không chỉ thế, việc vệ sinh chuồng trại còn giúp giữ cho môi trường sạch sẽ. Bảo đảm sức khỏe của cả gia đình bạn nữa.

Bạn không nên cho chim bồ câu ăn gì?

Nếu bạn muốn giữ cho chim bồ câu của mình khỏe mạnh nhất có thể và để cho chúng đẻ nhanh nhiều trứng khỏe mạnh nhất. Bạn không nên cho chúng ăn một số điều thức ăn sau:

Thức ăn mất nước: Không nên cho chúng ăn các loại thức ăn làm chúng mất nước. Như đã nói ở trên, chim bồ câu khi sắp đẻ và đang đẻ cần nhiều nước hơn các loại chim khác. Nên cho chúng ăn thức ăn mất nước sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng và ảnh hưởng tới sản lượng cũng như chất lượng trứng chim.

Thức ăn của người: Bạn cũng nên tránh cho chúng ăn thức ăn của người. Đặc biệt là các loại thịt. Nhiều người nuôi chim bồ câu hay cho chúng ăn các đồ ăn thừa của con người. Bất cả là rau hay thịt. Điều này là không nên. Các loại thịt không tốt cho chim bồ câu vì chúng có thể mang vi khuẩn có hại vào chim bồ câu. Đồng thời thịt cũng không tốt cho tiêu hóa của chim bồ câu. Đặc biệt trong giai đoạn đẻ trứng.

Chim bồ câu có ăn trứng chúng đẻ không?

Khi chim bồ câu không có thức ăn xung quanh, đang đói hoặc không nhận đủ canxi hoặc protein cần thiết thì chim bồ câu có thể ăn trứng do chính chúng đẻ ra. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy đảm bảo rằng chim bồ câu của bạn được cung cấp tất cả các nhóm thức ăn cần thiết một cách thường xuyên.

Nếu bạn phát hiện thấy trứng chim bồ câu đột nhiên biến mất khỏi tổ thì bạn có thể có một con rắn trong khu vực chuồng chim. Loài rắn rất thích ăn trứng chim. Không chỉ vậy, có thể chim bồ câu của bạn còn bị rắn ăn thịt.

Hãy để ý và theo dõi xem có con rắn nào xung quanh hay không. Nếu còn lại một đống vỏ sau khi thì đó là chim bồ câu đang ăn trứng. Hãy bổ sung ngay các chất cần thiết trong khẩu phần ăn cho chim bồ câu của bạn.

Áp Dụng Mô Hình Chăn Nuôi Gà Đẻ Trứng

Một khi đã nuôi theo mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng, trang thiết bị chuyên dụng là điều rất cần thiết. Một mô hình nuôi Gia cầm gà siêu trứng thường phải đáp ứng các trang thiết bị cơ bản sau:

Trang thiết bị cơ sở: Bao gồm nguyên liệu, mái che, chuồng gà, vật dụng làm nhà…

Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: Gồm khay ăn, khay đẻ trứng và khay uống.

Trang thiết bị công nghệ: Cân nặng kiểm tra trọng lượng gà, hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, hệ thống làm phòng úm gà bảo đảm nhiệt độ cao lên tới 300 độ C…

Bên cạnh việc đầu tư thiết bị, bạn cũng nên đồng thời hỏi nhà cung cấp một số kinh nghiệm áp dụng vào từng công việc cụ thể cũng như kinh nghiệm sử dụng máy móc.

Nắm rõ cách nuôi

Đây là điểm quan trọng nhất trong việc xây dựng mô hình trang trại nuôi gà nói chung và mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng. Chỉ cần bỏ sót một vài chi tiết, hiệu quả cuối cùng sẽ không thể đạt như mong muốn. Sẽ rất nhiều chi tiết nhỏ mà bạn cần tìm hiểu, nhưng chung quy sẽ vài điểm cơ bản và quan trọng trong mô hình trang trại nuôi gà này như sau:

– Chọn gà: Bạn có thể chọn mua gà từ nhỏ, nuôi úm nhằm giảm bớt chi phí hơn một chút, mặc dù phải đối mặt trường hợp gà chết sớm vì sức đề kháng của gà con sẽ yếu. Cách thứ hai là ta sẽ mua gà phân phối. Nên chọn những con trên 1kg, vì đây là thời điểm gà bắt đầu có sức đề kháng mạnh, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh.

– Quy cách ăn uống: Khi cho gà uống nước phải chú ý đến quy tắc đặc biệt. Ngày đầu thả gà vào úm phải đảm bảo gà uống đủ lượng nước có hòa tan vitamin C 1g/lít kèm đường glucoza liều 10g/lít , sau đó mới cho gà ăn; Cho gà ăn đủ, giai đoạn đẻ trứng hãy chú ý tập trung rải thức ăn đều và mật độ dày hơn bình thường.

– Những quy định về chăm sóc khác: Tùy vào giai đoạn phát triển của gà, bạn phải chú ý từ việc sưởi ấm, chăm sóc gà đẻ, úm gà, và cả việc cắt mỏ gà. Đây là những quy tắc có thể dễ dàng tìm kiếm chuyên biệt cho từng giai đoạn trên mạng để nắm rõ hơn.

– Nguyên tắc vàng: Vào hết thì ra hết, mỗi lần thay là thay 1 đàn. Đó là cách để đảm bảo chắc chắn 100% rằng bạn không mất trắng cả đàn gà, vì dịch bệnh sẽ lan cực kỳ nhanh trong môi trường của mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng. Hạn chế cho người vào thăm chuồng gà để tránh việc lây vi khuẩn từ bên ngoài.

Chú ý vệ sinh

Kinh doanh từ mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng cần đặc biệt chú ý khâu vệ sinh,nhất là khi nuôi gà siêu trứng thì thời gian chu kỳ chăn nuôi chỉ từ 1-80 tuần tuổi.

Xây dựng mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng là một công việc rất khó khăn đòi hỏi ở người làm sự chăm chỉ, cần cù. Với bài viết này, chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ xây dựng mô hình thành công và làm giàu từ chăn nuôi gà đẻ trứng.

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Làm Chuồng Nuôi Gà Đẻ Trứng trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!