Xem Nhiều 3/2023 #️ Chim Yến Làm Tổ Trong Nhà Dân # Top 12 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 3/2023 # Chim Yến Làm Tổ Trong Nhà Dân # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chim Yến Làm Tổ Trong Nhà Dân mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(QBĐT) – Khoảng 2 năm trở lại đây, một đàn chim yến đã kéo về làm tổ ngay vị trí tầng 3 của ngôi nhà anh Nguyễn Sỹ Nguyên ở tiểu khu 14, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới. Lúc đầu, đàn chim Yến chỉ có khoảng chục con và đến nay đã tăng lên hàng trăm con…

Theo vợ anh Nguyên cho biết, hai vợ chồng xây dựng xong ngôi nhà để ở, dự định sẽ bố trí tầng 3 làm nơi thờ tự tổ tiên, nhưng phát hiện thấy đàn chim yến kéo về làm tổ nên chúng tôi chuyển nơi thờ tự ông bà xuống tầng 2 và để lại vị trí đó cho đàn chim. Lúc đầu, tiếng chim kêu réo rắt rất khó ngủ, nhưng nghe một thời gian thì đâm ra… “nghiện”.

Tổ chim yến tại nhà anh Nguyễn Sỹ Nguyên.

Ông Lê Tiến Đảm, Bí thư chi bộ tiểu khu 14, phường Nam Lý nói, khi phát hiện thấy tiếng chim lạ cứ kêu inh ỏi tại gia đình anh Nguyễn Sỹ Nguyên, bản thân tôi đã hỏi dò những ngôi nhà xung quanh xem họ có phản ứng gì về sự “ồn ào” này không, nhưng không thấy ai có ý kiến gì cả. “Đất lành chim đậu” cũng là lẽ đương nhiên thôi mà…

Cũng theo vợ anh Nguyên tâm sự, chim yến rất “khó tính”, để “níu chân” được đàn chim yến này, chồng chị phải lặn lội ra Bắc, vào Nam tìm các chuyên gia để học tập cách nuôi dưỡng, bảo vệ. Chim yến rất sợ người đến gần, chúng lang thang kiếm ăn từ tờ mờ sáng và chỉ trở về lúc chập choạng tối.

Năm 2011, do thời tiết bất lợi cộng thêm sự thiếu kiến thức về cách chăm sóc, bảo vệ nên đàn chim yến đã chết gần 100 con, rất may là chúng vẫn chưa bỏ đi. Từ khi đàn chim Yến kéo về làm tổ trong nhà, chúng đã mang lại một nguồn lợi kha khá cho gia đình anh Nguyên từ việc bán tổ yến với giá khoảng 50 triệu đồng/kg…

Quá Trình Nuôi Chim Yến Trong Nhà Thành Công

Quá trình nuôi chim yến trong nhà thành công

Sau khi các bạn đã hoàn thành việc thực hiện xây dựng hoặc cải tạo nhà yến hoàn tất, công việc tiếp theo đó chính là áp dụng các quy trình kỹ thuật nuôi chim yến tân tiến trong nhà để hoàn thiện bên trong và bên ngoài nhà yến, tạo ra được một môi trường tối ưu dành riêng cho chim yến sinh sống và làm tổ.Vì thế,Yến Bình Định là đại lý linh kiện nuôi yến uy tín nhất để hỗ trợ trong nhà yến,nếu bạn đang nhu cầu thì hãy liên hệ đến chúng tôi.

Lắp đặt trang thiết bị nhà yến

Việc các bạn tìm hiểu lựa chọn trang thiết bị để lắp đặt trong nhà yến có thể sẽ là việc làm rất quan trọng, cần thiết,nó quyết định tới sự thành công sau này của ngôi nhà yến. Trang thiết bị phải phù hợp với từng vùng miền và cấu trúc thiết kế của ngôi nhà yến,nên các bạn muốn mua linh kiện nhà yến tốt hãy đến Yến Bình Định chúng tôi chuyên cung cấp giá sỉ thiết bị nuôi yến và đảm bảo đúng trên thị trường.

Phương pháp nuôi chim yến

Phương pháp ấp nở và nuôi nhân tạo chim yến thường sẽ chủ động kiếm được nhiều nguồn giống chim con cho nhà yến được Công ty Yến Sào Bình Định nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện từ năm 2006 đến nay quy trình không ngừng thay đổi được hoàn thiện từ khâu ấp nuôi nở nhân tạo, kỹ thuật nuôi chim con, phương pháp tập bay cho chim hòa nhập môi trường tự nhiên cũng như môi trường bên trong không gian ngôi nhà yến trở nên đẳng cấp.

Nâng cao năng suất sản lượng nhà yến

Cần phải nên định kỳ kiểm tra xem những hệ thống giá gỗ làm tổ, gắn thêm giá tổ tăng diện tích không gian làm tổ cho chim yến, điều chỉnh tất cả những hệ thống phun sương trong nhà và ngoài trời phù hợp với từng ngôi nhà yến và từng mùa trong năm để tránh tình trạng xảy ra độ ẩm quá cao thì các loại nấm mốc này sẽ hoàn toàn phát triển làm hỏng hệ thống giá gỗ làm tổ trong nhà yến.

Hệ thống âm thanh trong nhà yến.

Hệ thống âm thanh được xem như là một tổ hợp bao gồm tất cả loại máy phát âm thanh (máy phát đầu CD, đầu phát gắn thẻ nhớ USB, thẻ nhớ MP3…), dây dẫn âm thanh, hệ thống loa (Loa nóc, loa lỗ, loa dẫn đường, loa trong phòng), bộ điều kiểm âm thanh theo thời gian trong ngày, theo mùa sinh sản hoạt động của các loài chim trong năm và những thiết bị âm thanh được Yến Bình Định.

Yến Bình Định hân hạnh được phục vụ khách hàng.

Chim Làm Tổ Trong Nhà Tốt Hay Xấu ? Chim Bay Vào Nhà

Từ trước đến nay con người luôn chiêm nghiệm những hiện tượng lạ rồi rút ra những quy luật hay tiên đoán về điềm tốt xấu sẽ xảy đến. Có rất nhiều hiện tượng xảy ra từ những loài động vật cho thấy những điềm báo rất chính xác.

Ví dụ như ” chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng bay vừa thì râm” , hay ” Chớp đông nhay nháy, gà gáy thì mưa” hoặc là ” Cua bò lên cao thế nào cũng lụt ” là những kinh nghiệm xem thời tiết của ông cha ta truyền lại cho kết quả khá chính xác.

Chim làm tổ trong nhà là một hiện tượng cũng khá là phổ biến ở những ngôi nhà vùng nông thôn nơi có cây cối nhiều, khí hậu mát mẻ và yên bình. Chắc bạn cũng biết tập tính của loài chim, chúng thường hay chọn những nơi chúng cảm thấy là an toàn, tin cậy để làm tổ, do đó nếu chim làm tổ trong nhà là một điềm báo tốt cho thấy nơi bạn đang sống có phong thủy tốt bình yên và tốt lành.

Những loài chim như chim sẻ, chim yến, chim mỏ sắt, chim sâu.. rất hay xuất hiện gần những ngôi nhà của chúng ta, nếu chúng thấy quanh nhà bạn có nhiều thức ăn và con người ở đấy không làm hại hay xua đuổi thì chúng sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hằng ngày hót líu lo cho bạn nghe. Và đến mùa sinh sản có thể còn làm tổ trong nhà của bạn nữa, thường là làm tổ ở dưới mái hiên, khe hở giữa mái nhà và tường hoặc ở những cây cối xung quanh nhà. Cho chim hoang ăn thóc cũng là một thú vui cho bạn, nhìn những con chim đang tự do tung tăn ăn thóc trước nhà cũng làm cho bạn xua tan đi bao lo âu phiền muộn.

Chim bay vào nhà làm tổ là dấu hiệu tốt. Nếu chim bay vào nhà làm tổ báo hiệu nhà bạn sắp có tin vui, tài vận hưng vượng, là điềm báo may mắn. Chủ nhà cần giữ gìn tâm thái tốt đẹp với mọi người, làm những việc thiện lành để khế hợp với điềm lành mang lại may mắn, hưng vượng và bình an cho cuộc sống.

Tuy nhiên thì có những loài chim rất ít khi xuất hiện, con người ít nhìn thấy chúng vì có thể chúng chỉ xuất hiện ban đêm. Như loài quạ từ xưa tới nay chỉ cần nghe thấy tiếng kêu của chúng là con người đã ngay lập tức xua đuổi rồi, vì tiếng kêu quác quác trông thật khó nghe, lông lại còn màu đen xì xấu nữa nên làm cho con người có cảm giác chúng sẽ mang đến những điều xuôi xẻo. Chim quạ cũng hay xuất hiện trong các bộ phim để mô tả những hiện tượng bí ẩn có tính nguy hiểm hay những điềm báo xui rủi. Loài chim heo cũng vậy, chúng chỉ xuất hiện vào ban đêm, chúng to và phát ra tiếng kêu éc éc thật dễ sợ khó nghe nên nhiều người chỉ cần thấy chúng đậu ở đâu là lập tức lấy đá ném ngay, chim cú mèo cũng thuộc top những loài chim bí ẩn vì chúng đi kiếm ăn vào ban đêm, đôi mắt mở to tròn xoe, cổ có thể xoay gần như 180 độ, ban đêm mà nhìn thấy loài chim với đôi mắt sáng quắc như thế này thì cũng thật đáng sợ, có thể đôi khi chúng bay vào nhà của bạn để bắt chuột. Thực hư về những điềm xấu do các loài chim này cũng vẫn đang là một dấu chấm hỏi chưa có lời giải đáp. Tuy nhiên thì những loài chim này không bao giờ làm tổ trong nhà của bạn.

Là điềm lành khi chim bay vào nhà làm tổ, bạn không nên xua đuổi hay phá hoại tổ của chúng vì cũng giống như là bạn đang phá hoại đi điềm lành của mình.

Nuôi Chim Yến Trong Nhà Chim Mồi (C.linchi)

Một ngôi nhà trống không có người ở cũng có thể làm nơi nuôi chim mồi, khi điều kiện môi trường xung quanh phù hợp với cuộc sống của chim mồi. Tiếp đến, nơi này sẽ có thể dùng để nuôi yến bằng cách để trứng yến nở trong tổ của chim mồi. Như vậy ngôi nhà trống này lúc đầu chỉ là nơi ở của chim mồi c. linchi, về sau sẽ trở thành nhà yến. Vấn đề là làm sao để chim yến con nở ra trong ngôi nhà đó cảm thấy quen thuộc và thích thú cư ngụ, thì chủ ngôi nhà phải bố trí để ngôi nhà có các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng… thích hợp.

Khi tiến hành cải tạo lại ngôi nhà của chim mồi thành nhà yến ta cần tiến hành xử lý một cách cẩn thận và dần dần. Nếu làm theo cách thô thiển vội vã, thì chim mồi tuy đã sống ở đó cũng sẽ bay di và không trở về nữa. Điều này sẽ rất tai hại cho người nuôi chim. Muốn can thiệp một cách nhẹ nhàng vào nhà chim mồi, thì việc cải tạo lại ngôi nhà sẽ thực hiện theo phương pháp từng bước, tới mức chim mồi ở trong nhà không cảm thấy bị xáo trộn.

Khi tiến hành xây dựng lại ngôi nhà, ngoài việc phải chú ý đến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng phù hợp với đời sống của chim yến còn phải chú ý đến gỗ và vật liệu xây đựng, nói chung là phải hết sức cẩn thận không để sai sót.

Ngôi nhà mới xây này làm ra ngoài nhà cũ của chim mồi, làm từ từ cho đến khi ngôi nhà cũ của chim mồi nằm vào trong tường của ngôi nhà mới xây. Nếu điều kiện của ngôi nhà mới thích hợp với vi tập quán của chim mồi, thì từng bước chim mồi sẽ bay vào, làm tổ và cư trú ở trong. Khi trong ngôi nhà mới đó có khoảng 100 cặp chim mồi sinh sống và làm tổ, thì ngôi nhà cũ sẽ được dỡ bỏ dần dần.

Việc tháo dỡ ngôi nhà phải thực hiện cẩn thận và từng bước, ban đầu không tháo gỡ tất cả, đầu tiên làm ở phần dưới, gỡ tách mở ra từng mảng tường.

Mỗi ngày cắt mở một ít, hết phần này đến phần khác, dần dần tất cả phần tường sẽ được lấy đi, lộ ra cái khung từ trên mái xuống. Cũng cần thiết phải chú ý, quá trình tháo gỡ nhà chim mồi phải thực hiện vào thời gian ban ngày lúc chim đi ra ngoài kiếm mồi, khoảng từ 9h00-15h00. Phải làm cẩn thận để không ảnh hưởng đến chim yến.

Nếu cách tổ chức hoạt động là tốt và hợp lý thì chim mồi sẽ đến nhà mới và làm tổ vào mùa vụ đẻ trứng. Sau đó trứng của chim mồi sriti sẽ được lấy đi và thay trứng của chim yến vào đó, từ đấy trong tổ này sẽ không nở ra chim mồi con nữa.

Trong quá trình thay thế trứng, cần tránh cầm trực tiếp vào trứng để không có “hơi người”, vì điều này sẽ khiến chim mồi không muốn ấp trứng, cần phải lấy trứng, thay đảo trứng bằng cái thìa hoặc giấy mỏng mềm.

Trước khi thay thế trứng chim mồi bằng trứng yến cũng phải đo đạt kích thước tổ chim mồi để tính toán nên cho ấp 1 hay 2 trứng. Trường hợp tổ chim mồi nhỏ hơn hoặc tương đương với tổ yến, nếu ta cho ấp 2 trứng yến, thì khi chim nở ra hai con yến con và lớn lên, tổ sẽ bị chật. Như vậy, một con yến có thể bị rơi ra và chết. Điều đó sẽ gây thiệt hại cho chủ nhà. Nếu cả hai con yến con cùng lớn lên và không bị rơi thì đòi hỏi chim mồi mẹ phải tốn nhiều thời gian và năng lượng để nuôi chim con hơn. Chim yến con sinh trưởng tốt và khoẻ mạnh, sẽ sản xuất ra nước bọt đủ để làm ra những tổ yến tốt.

Ánh sáng được bố trí thích hợp với đời sống của chim yến. Từ khi trứng yến nở cho tới khi chim con 40-42 ngày tuổi có thể bay được, thì không cần đóng cửa và nhà chim khá sáng. Với cách đóng bớt cửa để làm tối phòng, chim mồi sriti sẽ vội vã rời chỗ đến nơi sáng hơn hoặc tìm kiếm nhà mới thích hợp hơn. Trong thời gian này chim yến con nở ra sẽ ở thường xuyên trong ngôi nhà tối. Để chim yến con quen và muốn về làm tổ thì phải canh gác xung quanh để phía ngoài yên tĩnh, bởi vì yến thích ở nơi yên tĩnh. Ngoài ra cần phải loại bỏ địch hại và sâu bọ gây hại cho chim, để nó cảm thấy không bị phiền nhiễu.

Bạn đang xem bài viết Chim Yến Làm Tổ Trong Nhà Dân trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!