Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Chim Yến Có Phải Là Loài Chim Di Cư Hay Không? ❣️ Top Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Chim Yến Có Phải Là Loài Chim Di Cư Hay Không? ❣️ Top Trend

Xem 9,009

Cập nhật thông tin chi tiết về Chim Yến Có Phải Là Loài Chim Di Cư Hay Không? mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,009 lượt xem.

Mùa Đông Chim Bay Đi Đâu?

Làm Sao Để Có Được Một Nhà Nuôi Chim Yến Sào Thành Công Nhất?

Chim Yến Thường Ăn Gì? Cách Làm Thức Ăn Nuôi Chim Yến

Khám Phá Nguồn Thức Ăn Của Chim Yến

Chim Yến Ăn Gì Và Đời Sống Của Chim Yến

Bắt đầu vào những tháng cuối năm, không khí lạnh đang tràn về. Các khu vực phía bắc từ bắc hải vân trở ra có rét lạnh, rét hại. Khu vực miền trung, tây nguyên, nam bộ cũng ảnh hưởng bởi không khí lạnh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đàn chim yến và khả năng dẫn dụ chim yến.

Mấy ngày hôm nay rất nhiều khu vực xuất hiện hiện tượng chim tạm trú ở phòng lượn hoặc gần miệng hang và có những nơi chim có sự giảm sút về lượng chim yến. Đặc biệt đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng chim yến non chết bất thường (lý do chính là không khí lạnh đang bao trùm cả nước, chim yến non thiếu thức ăn hoặc do không được được ủ ấm chết lạnh).

Anh chị nào quan tâm cách rút chim yến từ miệng hang hoặc tắt âm miệng lỗ chim bay đi có thể tham khảo bài viết ” Khắc phục hiện tượng chim chỉ ở miệng lỗ không vào bên trong nhà yến”.

Vậy rất nhiều câu hỏi đặt ra là chim yến có di cư hay không? (vì đang thấy hiện tượng chim yến giảm số lượng trong nhà yến trong vài ngày qua).

Vậy di cư đối với các loài động vật là một hiện tượng lặp đi lặp lại theo chu kỳ có nghĩa là hàng năm vào mùa đông lạnh chúng sẽ di chuyển quần đàn lớn về phía nam đến mùa ấm thì quay trở lại. Nhưng với chim yến ở Việt Nam thì không có hiện tượng này, chúng chỉ di trú tạm khi gặp điều kiện thời tiết bất lợi hoặc có lợi. Vào có hiện tượng chim yến chết rất nhiều ở các khu vực phía bắc (tỷ lệ chết có thể rất cao vào mùa đông) cái này đang nói đến chim yến bố mẹ đã định cư trong ngôi nhà yến. Còn với chim yến non mới ra ràng nếu gặp điều kiện khí hậu bất lợi, chúng có thể di chuyển đến vùng đất khác tốt hơn để sinh sống và làm tổ.

Theo wikipedia về hiện tượng di cư của chim yến thì chia ra làm hai khu vực khác nhau.

Chim yến ở vùng ôn đới sẽ di cư.

Chim yến ở vùng nhiệt đới (Ấn độ và Thái Bình Dương) không di cư.

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa.

Chim yến có khả năng bay đến 100 km/h và chúng có thể bay liên tục 13 tiếng một ngày. Vì thế phạm vi kiếm ăn của chim yến là vô cùng rộng.

Hiện tượng chim yến bám ở miệng lỗ, phòng lượn mùa này ở nhiều địa phương có khí hậu thuận lợi, ấm áp là điều rất bình thường. Đa số là những con chim trưởng thành tạm trú vài ngày để tránh điều kiện bất lợi (không khí lạnh). Khi những điều kiện bất lợi giảm xuống chúng có thể sẽ quay lại nơi chổ ở cũ (chính những thời điểm này, những khu vực lạnh nếu có chim yến non có thể sẽ chết do nhiệt hoặc do thiếu thức ăn).

Bài viết này đưa lên chỉ mong rằng anh chị có một thông tin tham khảo hữu ích và trả lời cho câu hỏi chim yến việt nam có di cư không? thấy có vùng nhiều chim có vùng không có con chim yến nào? Và đặc biệt là hiện tượng chim yến non chết vì thiếu thức ăn (chim yến non đỏ hỏn hoặc ít lông chết trên tổ yến, chim yến con đã đủ lông cánh chết trên sàn nhà).

Chim Yến Có Ăn Ruồi Lính Đen Không?

Hái Ra Tiền Nhờ Nuôi Yến Cảnh

Lắp Camera Giám Sát Nhà Yến Cần Chú Ý Gì

Cơ Bản Về Chim Yến Canary, Thú Chơi Chim Yến Hót Ở Việt Nam

Đường Bay Của Chim Yến Nhà

Bạn đang xem bài viết Chim Yến Có Phải Là Loài Chim Di Cư Hay Không? trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2592 / Xu hướng 2692 / Tổng 2792 thumb
🌟 Home
🌟 Top