Xem Nhiều 3/2023 #️ Caravan Chào Mào Hè 2022 # Top 7 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 3/2023 # Caravan Chào Mào Hè 2022 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Caravan Chào Mào Hè 2022 mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhằm tạo điều kiện cho các nghệ nhân chơi chim Chào Mào trên mọi miền đất nước có cơ hội học hỏi, trao đổi lẫn nhau qua đó thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các nghệ nhân. Caravan Chào Mào hè 2016 hứa hẹn một mùa giải sôi động, hấp dẫn với những màn biểu diễn căng lửa của các chú chim Chào Mào đến từ khắp mọi miền của đất nước. Du lịch Long Phú – Nơi hội tụ các nghệ nhân.

+ Đơn vị đăng cai hội thi:  Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú.+ Đơn vị điều hành hội thi: Hội Chào mào Nha Trang – Khánh Hòa.    

1. Thời gian:a) Thời gian đăng ký bắt đầu từ: Ngày 10/ 6/ 2016 (Mọi Chi tiết xin liên hệ: Ban tiếp nhận đăng ký và phát hành SBD).b) Thời gian tổ chức: Chủ nhật, ngày 10/7/2016– 7h00: Làm thủ tục lấy SBD và nhận lồng chim;– 8h25: Kết thúc nhận lồng chim;– 8h30: Bắt đầu Hội thi.

2. Địa điểm:– Địa điểm tổ chức: Khu du lịch Đảo Hoa Lan

ĐẶC BIỆT, CARAVAN CHÀO MÀO HÈ 2016 còn có chương trình OFFLINE ngày 9/7/2016 tại Đảo Hoa Lan.Một chương trình offline thân mật, tạo sự kết nối giữa các nghệ nhân chim chào mào và gia đình nhân dịp mùa hè. Bắt đầu từ 8h00 ngày 9/7 đến 22h đến ngày 10/7 tham gia hội thi chim chào mào, kết thúc lúc 12h00 cùng ngày.

Chi tiết Chương trình OFFLINE – THAM QUAN CẮM TRẠI ĐÊM TRÊN ĐẢO HOA LAN.

Caravan Chim Chào Mào Hè 2022 Tại Khu Du Lịch Đảo Hoa Lan

Ngày 10-7, tại Khu du lịch đảo Hoa Lan, Công ty cổ phần Du lịch Long Phú phối hợp với Hội Chào mào Nha Trang – Khánh Hòa tổ chức thành công hội thi “Caravan chào mào hè Nha Trang – Khánh Hòa 2016”. Đây là sân chơi rất lý thú và bổ ích, tạo điều kiện cho các nghệ nhân chơi chim Chào Mào có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi lẫn nhau, qua đó thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết giữa các Câu lạc bộ, các nghệ nhân đam mê tiếng hót chim chào mào trên mọi miền đất nước.

Tại lễ hội lần này cũng đã diễn tra một chương trình có nghĩa, ban tổ chức và đại diện Đoàn thanh niên Tổng công ty Khánh Việt đã trao phần thưởng cho các em học sinh nghèo hiếu học đạt thành tích nổi bật về kết quả học tập trong năm học 2015 – 2016, đến từ Trường Tiểu học Khánh Phú thuộc huyện Khánh Vĩnh, trường Trung học cơ sở Trương Đinh thuộc huyện Ninh Hoà.

Đến tham dự hội thi lần này có gần 300 chú chim Chào Mào của các nghệ nhân đến từ các tỉnh thành và Hiệp hội trên cả nước: Chào mào miền Bắc, miền Trung và miền Nam.Trải qua các vòng thi đấu, những chú chim xuất sắc thi đấu linh hoạt, giọng hót hay, dáng bộ đẹp, đã được ban giám khảo lựa chọn kỹ lưỡng để trao giải.

Giải nhất: chú chim mang số BD 339 của nghệ nhận Lê Trần Đăng Khoa (Biên Hòa – Đồng Nai) đã xuất sắc giành giải Nhất với giải thưởng gồm cúp, cờ, giấy chứng nhận và xe máy Honda Wave RSX

Giải nhì: thuộc về chú Chào Mào mang số BD 221 của nghệ nhân Hà Văn Sơn (CLB Anh Đức – Đà Lạt) với giải thưởng gồm cúp, cờ, giấy chứng nhận và xe máy Honda Blade;

Giải ba: thuộc về chú chim mang số BD 229 của nghệ nhân Nguyễn Phạm Phúc Huy (CLB Anh Đức – Đà Lạt) với giải thương gồm cúp, cờ, giấy chứng nhận và xe Cub 50…

Giải tư: thuộc về chú chim mang số BD 236 của nghệ nhân Hà Lam (CLB Chào Mào Thăng Bình – Quảng Nam) với giải thương gồm cúp, cờ, giấy chứng nhận và xe đạp thể thao cao cấp.

Một số giải thưởng khác

Đây là lần thứ 4 Công ty cổ phần du lịch đăng cai tổ chức kết hợp cùng Hội Chào Mào Nha Trang – Khánh Hòa, thu hút nhiều nghệ nhận yêu thích tiếng hót chim Chào mào trên toàn quốc.

Một vài hình ảnh hội thi Caravan Chim chào mào hè 2016 tại Bài viết và hình ảnh: Minh Huấn Khu du lịch đảo Hoa Lan

Những Từ Vựng Và Thành Ngữ Tiếng Nhật Về Mùa Hè

① Một số từ vựng thường dùng

夏 (なつ) = 夏期 (かき) = 朱夏 (しゅか) : mùa hè

九夏 (きゅうか) : 90 ngày hè (ba tháng mùa hè)

暑月 (しょげつ) : những tháng nóng

立夏 (りっか) : ngày lập hạ, bắt đầu vào mùa hè, thường là ngày 5,6 tháng 5

初夏 (しょか・はつなつ) : đầu mùa hè, khai hạ

暑中 (しょちゅう) : giữa mùa hè

処暑(しょしょ): tiết Xứ Thử (ngày 23/8), xem là ngày kết thúc mùa hạ, chuyển qua thời tiết mùa thu

菖蒲の節句(あやめのせっく) : tết đoan ngọ, ngày trẻ em

涼味 (りょうみ) : cảm giác mát mẻ, không khí dễ chịu

温気 (うんき) : không khí nóng ẩm

溽暑 (じょくしょ) : thời tiết nóng ẩm

湿暑 (しっしょ) : độ ẩm cao và nóng

真夏 (まなつ) : thời điểm nóng nhất mùa hè

炎昼 (えんちゅう) : ánh nắng mặt trời ban ngày như lửa đốt

炎暑 (えんしょ) =暑熱(しょねつ) : nắng cháy da, nóng như thiêu đốt

暑気払い (しょきばらい): chống lại cái nóng

耐暑 (たいしょ) : chịu nhiệt tốt

夏木立 (なつこだち) : đứng dưới nắng hè

若葉 (わかば): lá non chớm nở vào mùa hè

青葉 (あおば) : dùng để chỉ sự tươi tốt của cây cối vào đầu mùa hè

夏菊 (なつぎく) : hoa cúc mùa hè (cúc họa mi)

緑陰 (りょくいん) : bóng râm dưới tán cây xanh

暑威 (しょい) : thời tiết nóng của mùa hè

暑天 (しょてん) : nói về bầu trời mùa hè, mang ý nghĩa chỉ sự nóng bức

中元 (ちゅうげん) : tết Trung Nguyên, ngày 15/7 hằng năm

涼気 (りょうき) : không khí trong lành, mát mẻ ( chỉ sáng sớm mùa hè)

夏暁 (なつあけ) : bình minh mùa hè

夏の暮れ (なつのくれ) : vào cuối mùa hè, cũng có thể dùng với nghĩa hoàng hôn ngày hè

夕涼み (ゆうすずみ) : buổi tối mát mẻ

長日 (ちょうじつ) : ngày dài, mùa hè thì thường ngày dài đêm ngắn

六月秋 (ろくがつのあき) : tháng 6 mùa thu ( tháng 6 âm lịch là tháng mát mẻ nhất mùa hè, nó được so sánh với mùa thu)

冷夏 (れいか) : mùa hè mát mẻ, thường sử dụng để so sánh với các mùa hè trước

真夏日 (まなつび) : để nói những ngày nhiệt độ cao hơn 30℃

避暑 (ひしょ) = 納涼 (のうりょう) : đi tránh nóng

薄暑 (はくしょ) : nóng vã mồ hôi

青葉雨 (あおばあめ) : cơn mưa đầu mùa hạ

翠雨 (すいう) : tiết Vũ Thủy

入梅 (にゅうばい) : bắt đầu mùa mưa

夏雲 (なつぐも) : mây mùa hạ

夏枯れ (なつがれ) : thực vật héo đi vì nắng hè; doanh số bán hàng giảm sút vì hè oi bức

夏鶯 (なつうぐいす) : chim chích bông hót ngày hè

麦秋 (ばくしゅう・むぎあき) : mùa thu hoạch lúa mì

夏期学校 (かきがっこう) : lớp học hè

1. 飛んで火に入る夏の虫 (とんでひにいるなつのむし)

Nghĩa: côn trùng mùa hè lao đầu vào lửa. Câu này có ý nghĩa giốngvới câu “Lao như con thiêu thân” trong Tiếng Việt.

Đây là câu thành ngữ ám chỉ sự ngu muội, thiển cận, bị choáng ngợp bởi những thứ hào nháng mà quên đi tất cả.

2. 夏歌う者は冬泣く (なつうたうものはふゆなく)

Nghĩa: vui hát vào mùa hè và khóc trong mùa đông

Mùa hè là mùa để sản xuất trồng trọt, là mùa để làm việc và tích luỹ thức ăn cũng như nhiều thứ để đón 1 mùa đông lạnh giá sắp tới. Tuy nhiên lại có những người không tận dụng thời khắc này để làm việc, lao động mà lại hưởng thụ, vui chơi và mùa đông đến thì không có gì để tích trữ. Câu thành ngữ này nhằm ám chỉ những người như thế.

Nghĩa: lò sưởi mùa hè, quạt máy mùa đông

Câu này mang ý nghĩa khi sử dụng những đồ vật hay làm cái gì mà không đúng thời gian, không gian thì nó đều là vô nghĩa. Lò sưởi thì làm sao mà dùng được vào mùa hè, và mùa đông cũng hiếm thấy ai dùng quạt.

Nghĩa: áo bông (áo kimono tay ngắn) mặc mùa hè

Câu này có ý nghĩa tương tự như câu 夏炉冬扇 , những thứ dùng không đúng thời điểm thì không có ích.

5. 夏は日向を行け、冬は日陰を行け (なつはひなたをいけ、ふゆはひかげをいけ)

Nghĩa: bước đi dưới cái nắng mùa hè và giá lạnh mùa đông.

Câu này mang hàm ý khá giống với câu “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” trong Tiếng Việt.Bằng cách khổ luyện dưới những tình huống khó khan hay điều kiện khắc nghiệt như nắng mùa hè và mùa đông băng giá thì thể chất cũng nhưng tinh thần sẽ được trui rèn một cách mạnh mẽ.

6. 貰う物は夏も小袖(もらうものはなつもこそで)

頂く物は夏も小袖 (いただくものはなつもこそで)

Nghĩa: thứ nhận được từ người khác thì dù nhận được áo bông trong mùa hè cũng tốt.

Câu này mang hàm ý khuyên bảo nên vui vẻ khi mình nhận được món đồ từ người khác. Có thể nó không hữu dụng tức thì nhưng cũng không nên kén chọn. Dù cho mình có nhận được áo bông vào mùa hè thì cũng nên vui vẻ đón nhận

7. 夏の虫、氷を笑う (なつのむし、こおりをわらう)

Nghĩa: côn trùng mùa hè cười băng giá mùa đông

Thành ngữ này mang ý nghĩa tương tự câu “Ếch ngồi đáy giếng”. Nó tượng trưng cho sự thiếu hiểu biết, nông cạn trong suy nghĩ nhưng lại luôn cho rằng mình có cả bồ tri thức.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới

Tác giả Lão Nhi Đồng

Hiện tại mình đang làm thiết kế xây dựng ở Itsukaichi – Hiroshima. Mình tiếp xúc với ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản được gần 2 năm. Do tính chất công việc được đi lại và tiếp xúc với khá nhiều người, nê…

Các bài viết của tác giả Lão Nhi Đồng

Họ Chào Mào Và Chào Mào

Họ chào mào có thể nói không hẳn là giống chim quý nhưng trong họ chim này có rất nhiều giống chim chào mào được yêu thích bởi những người nuôi chim kiểng. Trong tương lai, người ta đang lo ngại có những loài chim chào mào sẽ biến mất do môi trường sống của chúng bị đe dọa nghiêm trọng.

Giới thiệu chung về họ chào mào

Là họ chim biết hót, dáng vẻ nhỏ nhắn và bộ lông có những đặc trưng rất riêng, các giống chim trong họ chào mào hầu như đều gây thiện cảm nơi bất cứ ai tiếp xúc. Với tên khoa học là Pycnonontidae và thuộc bộ sẻ, họ chào mào có khoảng 149 loài, phân bổ chủ yếu ở vùng nhiệt đới Châu Á và Châu Phi. Họ chào mào chủ yếu ăn quả, một số loài sống ở phần ngọn cây, nhưng cũng có một số khác sống ở tầng cây thấp. Đặc biệt, họ chào mào đẻ đến 5 trứng, trứng có màu hồng tía và do chim mái ấp.

Trong họ chào mào, bộ lông của chúng đa phần có màu chính là đen hoặc nâu ô liu, nhưng một số loài có màu sắc khá ấn tượng với huyệt, má, họng, lông mày màu vàng hoặc cam hoặc đỏ. Có rất nhiều loài có mào trông thật ấn tượng, nhìn là có thể phân biệt được ngay chúng thuộc họ chào mào.

Giới thiệu chung về chào mào

Họ chào mào tuy có gần 150 loài, song không phải loài nào cũng được dân nuôi chim kiểng chọn và nuôi nấng vì các loài phân bổ ở rất nhiều nơi trên thế giới. Trong họ chào mào, cái tên phổ biến nhất được nhắc đến trong nuôi chim kiểng là chào mào có tên khoa học là Pycnonotus jocosus, phân bố nhiều nhất ở Châu Á.

Chào mào được cho là có 9 loài gồm pynnonotus jocosus jocosus tập trung ở phía đông nam Trung Quốc và Hồng Kông, pynnonotus jocosus fuscicaudatus; pynnonotus jocosus abuensis; pynnonotus jocosus pyrrhotis; pynnonotus jocosus emeria tập trung ở Ấn Độ, pynnonotus jocosus whistleri phân bổ ở các quần đảo Andaman, pynnonotus jocosus monticola tập trung ở Himalaya; Tây Tạng; Myamar và Trung Quốc, pynnonotus jocosus Pattani tập trung ở Myamar; Thái Lan; bắc Malaysia; Lào và Nam Đông Dương, pynnonotus jocosus hainanensis tập trung ở Việt Nam và nam Trung Quốc.

Dù trông đơn giản về hình thể nhưng khó phân biệt loài và giống, cái tên chào mào cũng khiến cho người ta cảm giác như chào mào có một hành trình lưu lạc khá dài khắp các châu lục và các quốc gia trên thế giới. Gọi chung chào mào là pynnonotus jocosus nhưng tiếng Anh nó có tên là red-whiskered, người Pháp họi chúng là Bulbul orphee, ở Đức là Rotohrbulbul, ở Tây Ban Nha là Bulbul Orfeo, còn ở Việt Nam chào mào dù được gọi chung bằng chào mào, nhưng tùy vào màu lông và nhiều đặc điểm đặc trưng giống loài, người ta gọi bằng nhiều tên khác nhau khá phong phú như Chóp mào, Hoàng hoạch mồng, chóp mũ đỏ, đít đỏ,…

Để phân biệt các loài chào mào người ta thường dựa vào hình dạng yếm, độ đậm nhạt dày mỏng của miếng vá, màu sắc trên lưng, phần trắng của lông đuôi, gốc mũ ở đỉnh đầu chim thưa hay dày và kích thước hình thể. Tuy vậy, chào mào vốn rất khó để phân biệt, ngay cả đến việc phân biệt con trống con mái cũng phải dựa vào rất nhiều yếu tố, cho nên thường vấn đề phân biệt chào mào chỉ dành cho những người thực sự yêu thích và nghiên cứu về nó, còn lại những người chơi chim kiểng bình thường không tập trung quá nhiều vào việc phân loại hay xác định loài, ngoại trừ việc chọn lựa cho mình những chú chim chào mào có màu sắc lông mình yêu thích và có giọng hay.

Với dáng vẻ nhỏ nhắn thiện cảm, siêng hót và giọng khá trong trẻo, chào mào vì thế hầu như được mọi người yêu thích chim kiểng trên thế giới chọn nuôi. Trong quá trình nuôi, người ta có thể bắt gặp chim hót suốt ngày, hay bung cánh và nhảy nhót khá thích mắt. Cũng chính vì những đặc điểm này, tại Việt Nam đã từng dấy lên những làn sóng nuôi chim chào mào mạnh mẽ. Hiện nay phong trào nuôi chim chào mào có vẻ tạm lắng, song nhiều người yêu chim kiểng và thích thú với chào mào hầu như đều sở hữu ít nhất vài con, trong bộ sưu tập chim kiểng phong phú của mình.

Bạn đang xem bài viết Caravan Chào Mào Hè 2022 trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!