Xem Nhiều 3/2023 #️ Ảnh, Mô Tả, Nội Dung, Dinh Dưỡng, Chăn Nuôi # Top 11 Trend | Topcareplaza.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ảnh, Mô Tả, Nội Dung, Dinh Dưỡng, Chăn Nuôi # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ảnh, Mô Tả, Nội Dung, Dinh Dưỡng, Chăn Nuôi mới nhất trên website Topcareplaza.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Lovebirds (Latin Agarornis) là những loài chim thuộc họ Parrot và theo thứ tự giống như Parrot. Chi Lovebirds được đại diện bởi một số phân loài và là một trong những phổ biến nhất trong số nhiều người yêu thích exotics lông trong nước.

Mô tả Vẹt Lovebird

Theo phân loại hiện đại, chi Lovebirds được đại diện bởi chín phân loài chính khác nhau về ngoại hình. Từ thời xa xưa, những con vẹt như vậy theo truyền thống được gọi là lovebirds, bởi vì người ta tin rằng sau cái chết của một con chim, con thứ hai sớm chết vì buồn và khao khát.

Ngoại hình

Loài chim tình yêu được phân loại là vẹt cỡ trung bình có chiều dài cơ thể trung bình thay đổi trong khoảng 10-17 cm. Kích thước cánh của một con trưởng thành không vượt quá 40 mm, và đuôi khoảng 60 mm. Trọng lượng tối đa của một con chim trưởng thành là từ 40-60 g. Đầu vẹt của loài này tương đối lớn.

Điều này thật thú vị! Màu sắc của bộ lông chủ yếu là màu xanh lá cây hoặc xanh lục, nhưng đối với một số bộ phận của cơ thể, phần trên và ngực, đầu và cổ, cũng như cổ họng, các màu khác là đặc trưng, ​​bao gồm hồng, đỏ, xanh, vàng và một số màu khác.

Mỏ của budgerigar tương đối dày và rất khỏe, với độ cong rõ rệt. Nếu cần thiết, với cái mỏ của nó, một con chim trưởng thành có thể gây thương tích và thương tích khá nghiêm trọng ngay cả với người và động vật lớn. Màu sắc của mỏ trong một số phân loài là màu đỏ tươi, trong khi ở những loài khác có màu vàng rơm. Đuôi ngắn và tròn. Chân của chim ngắn, nhưng điều này không ngăn được những con vẹt rất nhanh nhẹn và không chỉ chạy tốt trên mặt đất, mà còn trèo cây nhanh chóng.

Lối sống và hành vi

Trong điều kiện tự nhiên, những con chim yêu thích định cư ở các khu rừng nhiệt đới và rừng cận nhiệt đới, nhưng phân loài núi và thảo nguyên cũng được biết đến. Vẹt đã quen với lối sống đổ xô, và trong môi trường tự nhiên là vô cùng cơ động, bay nhanh và bay tốt. Vào ban đêm, những con chim được định cư trên cây, nơi chúng nằm trên cành cây hoặc ngủ, bắt trên những cành cây tương đối nhỏ. Trong một số tình huống, các trận đánh nảy sinh và thậm chí là xung đột giữa một số gói.

Quan trọng! Đó là khuyến khích để bắt đầu dạy ngôn ngữ nói lovebird từ một tháng tuổi, và chim trưởng thành thực tế không được đào tạo. Trong số những thứ khác, không giống như budgerigar, lovebird ghi nhớ các từ lâu hơn nhiều.

Đối với sự tiếc nuối lớn của những người yêu vẹt trong nước, loài chim tình yêu khá khó học, vì vậy một con chim biết nói của loài này là rất hiếm. Khi nuôi chim tình yêu theo cặp hoặc nhóm, nó sẽ không hoạt động để dạy chim nói chuyện.

Tuy nhiên, một số loài chim tình yêu có khả năng nói chuyện, vì vậy với sự kiên trì và kiên nhẫn của chủ sở hữu cũng có thể tìm hiểu khoảng mười hoặc mười lăm từ. Lovebirds rất hòa đồng, đặc trưng bởi sự tận tâm và có thể rất buồn chán khi ở một mình.

Có bao nhiêu con vẹt lovebird sống

Loài chim tình yêu nằm trong số những con vẹt nhỏ, vì vậy tuổi thọ trung bình của những con chim này khá ngắn. Nếu thú cưng được chăm sóc đúng cách, cũng như bảo trì tốt, thì lovebird sẽ có thể sống từ mười đến mười lăm năm.

Các loại vẹt lovebird

Lovebirds của các phân loài khác nhau có sự tương đồng nhất định về kích thước, hành vi và ngoại hình, nhưng cũng có một số khác biệt:

Yêu chim có cổ (Agarornis swindernianus). Một con chim nhỏ có thân hình dài tới 13 cm và đuôi dài tới 3 cm. Màu của bộ lông chính là màu xanh lá cây với sự hiện diện của một “vòng cổ” màu cam trên cổ màu đen. Vùng ngực có màu vàng và suprahaw là ultramarine hoặc màu xanh. Mỏ của một con chim như vậy là màu đen;

Loài chim tình yêu của Liliana (Agarornis liliana). Kích thước cơ thể không vượt quá 13-15 cm, và màu sắc tổng thể giống như những con chim yêu má màu hồng, nhưng có màu sáng hơn trên đầu và cổ họng. Phần trên đáng kể của cơ thể là màu xanh lá cây, và phần dưới có màu khá nhạt. Cái mỏ có màu đỏ. Dị hình tình dục là thực tế vắng mặt;

Mặt nạ tình yêu (Agarornis reponatus). Chiều dài cơ thể của vẹt là 15 cm, và đuôi là 40 mm. Các phân loài rất đẹp và màu sắc tươi sáng. Khu vực lưng, bụng, cánh và đuôi có màu xanh lá cây, đầu màu đen hoặc có tông màu nâu. Bộ lông chính có màu vàng cam. Cái mỏ có màu đỏ, và sự lưỡng hình tình dục thực tế không có;

Yêu tinh mặt đỏ (Agarornis pullarius). Một con trưởng thành dài không quá 15 cm với kích thước đuôi trong vòng 5 cm. Màu chủ đạo là màu xanh của cỏ, cổ họng và má, phần chẩm và phần trước có màu cam sáng. Con cái được phân biệt bởi một cái đầu màu cam và màu sắc chung màu vàng lục;

Chim sẻ má hồng (Agarornis roseicillis). Tổng chiều dài cơ thể không vượt quá 17 cm với kích thước cánh 10 cm và trọng lượng 40-60 g. Màu sắc rất đẹp, với tông màu xanh đậm với tông màu hơi xanh. Má và cổ họng có màu hồng và trán có màu đỏ tươi. Mỏ được đặc trưng bởi một màu vàng rơm. Con cái lớn hơn một chút so với con đực, nhưng không quá rực rỡ;

Lovebirds đầu xám (Agapornis canus). Vẹt nhỏ dài không quá 14 cm. Màu sắc của bộ lông chủ yếu là màu xanh lá cây, và ngực trên, đầu và cổ của con đực có màu xám nhạt. Mống mắt của chim có màu nâu sẫm. Cái mỏ có màu xám nhạt. Đầu của con cái có màu xám xanh hoặc xanh lục;

Chim yêu của Fisher (Agarnis fischeri). Con chim có kích thước không quá 15 cm và nặng 42-58 g. Màu sắc của bộ lông chủ yếu là màu xanh lá cây, với một cái đuôi màu xanh và đầu màu vàng cam. Cái mỏ có màu đỏ. Dị hình tình dục gần như hoàn toàn vắng mặt;

Chim cánh cụt cánh đen (Agarornis taranta). Các phân loài lớn nhất. Kích thước của đại diện trưởng thành của chi là 17 cm. Màu xanh lá cây. Mỏ, phần trước và viền quanh mắt có màu đỏ tươi. Đầu của nữ có màu xanh lá cây;

Chim sẻ má đen (Agarnis nigrigénis). Con chim trông rất duyên dáng với kích thước lên tới 14 cm. Có một điểm tương đồng với một con yêu mặt nạ, và sự khác biệt được thể hiện bằng một màu xám của lông trên đầu và sự hiện diện của một màu đỏ cam ở ngực trên.

Ngoài sự khác biệt bên ngoài, tất cả các phân loài là đại diện của chi Lovebirds khác nhau trong khu vực phân phối và môi trường sống.

Môi trường sống, môi trường sống

Những con chim yêu mặt đỏ sống trên lãnh thổ Sierra Leone, ở Ethiopia và Tanzania, cũng như trên đảo Sao Tome, nơi các thuộc địa nhỏ thường định cư ở các khu rừng và rìa rừng. Loài chim tình yêu má hồng sống ở Angola và Nam Phi, cũng như ở Namibia. Những con chim yêu đầu xám sống trong rừng, đồn điền cọ và những khu rừng ngày tháng trên các đảo Madagascar và Seychelles, cũng như Zanzibar và Mauritius.

Loài chim yêu Fischer sống ở thảo nguyên ở phía bắc Tanzania, cũng như gần hồ Victoria. Loài chim tình yêu cánh đen sống ở Eritrea và Ethiopia, nơi chúng sống trong rừng mưa nhiệt đới trên núi.

Đại diện của phân loài Yêu tinh má đen sống ở phía tây nam của Zambia, và những con chim yêu Collared sống trên lãnh thổ của Tây và Trung Phi. Phân loài Liliana Lovebird sinh sống ở thảo nguyên keo ở phía đông Zambia, miền bắc Mozambique và miền nam Tanzania. Những con chim yêu đeo mặt nạ được tìm thấy ồ ạt ở Kenya và Tanzania.

Nội dung Vẹt Lovebird

Chăm sóc cho lovebirds ở nhà là đủ đơn giản để làm chủ. Cần chú ý đặc biệt đến việc thiết kế chuồng và làm đầy nó, cũng như các biện pháp phòng ngừa và chuẩn bị chế độ ăn uống hợp lý cho thú cưng có lông.

Mua một con vẹt lovebird – lời khuyên

Khi chọn một con chim yêu, người ta phải tính đến việc trong quá trình tiếp cận con người, ngay cả những con chim bị bệnh cũng có thể hoạt động được một thời gian, vì vậy chúng có thể tạo ấn tượng về những cá thể khá khỏe mạnh. Đó là khuyến khích cho những người sành sỏi thiếu kinh nghiệm của exotics lông vũ để lựa chọn sự giúp đỡ của các nhà nghiên cứu chim ưng chuyên gia khi lựa chọn. Lovebird mua để bảo trì nhà phải vui vẻ và vui vẻ, cũng như có bộ lông rực rỡ và thậm chí. Ngoài ra, các đặc điểm của một vật nuôi khỏe mạnh được trình bày:

lông vừa khít với cơ thể;

gọn gàng, không dính lông xung quanh cloaca;

mỏng, nhưng khá đáng chú ý mỡ dưới da ở bụng;

giọng khàn khàn, khàn khàn;

cong mạnh mẽ và mạnh mẽ, mỏ đối xứng;

màu sắc đồng nhất của bàn chân;

sự vắng mặt của các đốm và tăng trưởng, cũng như bong tróc trên chân;

móng vuốt bóng loáng;

đôi mắt lấp lánh và sạch sẽ.

Chim non, trước sáu tháng tuổi, không được vẽ rất rực rỡ và mãnh liệt. Đến sáu tháng tuổi, lovebirds lột xác lần đầu tiên và có được màu sắc đẹp. Không nên mua chim ở chợ hoặc trong các cửa hàng động vật học nghi vấn, nơi không có gì lạ khi bán những người ốm yếu và già cũng như những người yếu.

Nó cũng sẽ rất thú vị:

Các chuyên gia có năng lực khuyên nên mua chim độc quyền từ các nhà lai tạo đã được chứng minh và có uy tín, những người đã nhân giống lông vũ trong một thời gian dài.

Làm đầy thiết bị di động

Một cái lồng cho những chú chim tình yêu phải được chọn rộng rãi, điều này sẽ cho phép chú vẹt dang rộng đôi cánh. Tùy chọn tốt nhất sẽ là một tế bào mạ niken, được bổ sung bởi các yếu tố tổng hợp dưới dạng nhựa và thủy tinh hữu cơ. Nên tránh mua lại các tế bào kẽm và đồng bằng cách chèn chì, tre và gỗ. Những kim loại này độc hại đối với một con chim yêu, và gỗ và tre là những vật liệu vệ sinh thấp và có thời gian sử dụng ngắn.

Nên ưu tiên cho các cấu trúc hình chữ nhật có mái bằng và đáy có thể thu vào, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bảo dưỡng chuồng. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa các thanh không được vượt quá một cm rưỡi. Kích thước tối thiểu có thể chấp nhận cho một cái lồng cho một con vẹt là 80x30x40 cm và đối với một vài con chim yêu, 100x40x50 cm. Một căn phòng có đủ năng lượng nên được cung cấp, nhưng không có ánh sáng mặt trời trực tiếp vào con chim, cũng như không có bản nháp. Lồng nên được đặt ở độ cao 160-170 cm so với sàn nhà.

Quan trọng! Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ cho cửa chuồng luôn mở, điều này sẽ cho phép con chim bay ra khỏi nhà và trở về mà không gặp trở ngại nào. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nghiêm cấm chứa bất kỳ vật nuôi săn mồi nào trong cùng phòng với lovebird.

Phần dưới cùng của tế bào phải được lót bằng mùn cưa, được sàng trước, rửa và xử lý trong lò ở nhiệt độ cao. Cát rây và sạch cũng được cho phép.

Một cặp cho ăn, một bát uống tự động và một bồn tắm nông được lắp đặt trong nhà của chim để tắm cho con vẹt hợp vệ sinh. Ở độ cao 100 mm tính từ đáy có một cặp cây liễu, bạch dương hoặc anh đào, được cập nhật định kỳ. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các vòng, thang đặc biệt, cũng như dây thừng hoặc xích đu cho chim.

Chế độ ăn uống chính xác của vẹt lovebird

Chế độ ăn tốt nhất cho một con chim yêu là hỗn hợp thức ăn làm sẵn, tốt nhất là được sản xuất bởi các nhà sản xuất nước ngoài. Trong cây xanh của vẹt, bạn không thể giới hạn nó, và bổ sung chế độ ăn uống với bồ công anh, ngọn cà rốt hoặc cỏ ba lá.

Trái cây và quả mọng, cũng như rau, phải có mặt trong thức ăn của lovebird. Không nên sử dụng xoài, đu đủ, hồng và bơ trong việc cho chim ăn, chúng có hại cho vẹt trong nước. Để mài mỏ, bạn có thể cho những nhánh cây non có lông.

Chăm sóc Lovebird

Các quy tắc chăm sóc thường xuyên cho lovebirds khá đơn giản và bao gồm việc tuân thủ các khuyến nghị sau:

thức ăn khô được đổ vào máng ăn từ buổi tối và một lượng đủ để cho vẹt ăn vào ban ngày;

thức ăn ướt được đổ vào máng ăn vào buổi sáng, nhưng không bị loại bỏ khỏi lồng vào ban đêm;

máng ăn phải được rửa hàng ngày và lau khô bằng vải sạch trước khi đổ đầy một phần thức ăn mới;

nước ngọt phải được đổ vào một người uống xe sạch, cơ thể được rửa hai lần một tuần.

Lồng vẹt nên được rửa kỹ bằng nước xà phòng nóng hàng tuần, sau đó sấy khô hoặc lau sạch. Khi rửa lồng, cũng cần phải thay thế rác.

Sức khỏe, bệnh tật và phòng ngừa

Lovebirds bị bệnh không lây nhiễm và ký sinh trùng.

Cũng như một số bệnh truyền nhiễm, bao gồm:

quá vuốt hoặc mỏ;

chấn thương do hạ cánh hoặc đánh không thành công;

thiếu vitamin;

sưng mí mắt;

ngộ độc các nguyên nhân khác nhau;

béo phì với khó thở;

vấn đề đẻ trứng;

bạo lực hoặc lột xác liên tục;

sưng khớp, bao gồm cả bệnh gút;

đau họng;

tổn thương đường tiêu hóa hoặc màng nhầy do ký sinh trùng, bao gồm cả bệnh cầu trùng;

helminthiase;

thiếu máu;

việc chia sẻ xuống và ăn uống;

ve chim;

PBFD virus;

nhiễm khuẩn salmonella;

bệnh vẩy nến;

aspergillosis;

Escherichiosis.

Điều rất quan trọng là phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, bao gồm các điều kiện kiểm dịch bắt buộc đối với tất cả các mẫu vật mới thu được, khử trùng chuồng thường xuyên và kỹ lưỡng, xử lý nước cho người uống, cũng như làm sạch pallet và lựa chọn thức ăn phù hợp.

Tuyên truyền tại nhà

Vẹt có thể giao phối trong suốt cả năm, nhưng thời gian lý tưởng để sinh sản được coi là mùa hè và thời kỳ đầu thu, do có đủ lượng thức ăn được tăng cường và thời gian ban ngày dài.

Để có được những đứa con khỏe mạnh, trong một căn phòng nơi nuôi dưỡng những chú chim tình yêu, cần duy trì các chỉ số độ ẩm ở mức 50-60% ở nhiệt độ từ 18-20vềC.

Điều này thật thú vị! Một ngôi nhà làm tổ được lắp đặt trong chuồng, nhưng chim yêu cái độc lập xây dựng một tổ, sử dụng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm cả cành cây, cho mục đích này.

Một tuần sau khi giao phối, con cái đẻ trứng đầu tiên và số lượng tối đa của chúng không vượt quá tám miếng. Thời gian ủ bệnh khoảng ba tuần. Ở giai đoạn cho gà con ăn, chế độ ăn của lovebirds nên được thể hiện bằng thức ăn giàu protein, cũng như ngũ cốc vụn, lúa mì mọc và yến mạch.Quay lại nội dung

Chi phí vẹt Lovebird

Loài chim yêu Fischer, cũng như mặt nạ và chó con má đỏ, chi phí, theo quy định, không vượt quá 2,5 nghìn rúp, thường được nuôi như một con thú cưng lông vũ. Theo các quan sát, những con chim yêu má đỏ hiện đang được coi là những con “ngân sách” nhất, trong khi đeo mặt nạ và Fisher có thể tốn kém hơn một chút.

Đánh giá của chủ sở hữu

Lovebirds, trái với một niềm tin rất rộng rãi, cũng có thể được giữ ở nhà mà không có “bạn tâm hồn” của chúng. Tuy nhiên, theo chủ sở hữu có kinh nghiệm của những con chim nhiệt đới như vậy, những con chim tình yêu cô đơn trong việc chăm sóc tại nhà đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn những con chim ghép.

Nó gần như không thể thuần hóa được những chú chim tình yêu, nhưng các quan sát cho thấy một con đực có thể trở nên thân thiện hơn với tuổi tác.Do đó, đối với những người hiếm khi ở nhà và không thể dành nhiều thời gian cho chú vẹt, nên mua một vài chiếc exotics lông như vậy cùng một lúc, điều này sẽ không cho phép chúng phải chịu đựng sự cô đơn.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Hình Ảnh, Mô Tả, Các Loại, Thực Phẩm, Chăn Nuôi

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Chim bồ câu là một trong những loài chim nổi tiếng nhất được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Môi trường sống của chúng rất rộng. Hầu như mọi người đi bộ trong công viên hoặc đường phố, đều nhìn thấy những con chim xinh đẹp này. Và ít người tự hỏi có bao nhiêu loài chim này tồn tại trên thế giới, nhưng hiện tại có hơn 300 loài được biết đến.

Loài chim bồ câu

Trong số tất cả các giống chim bồ câu, chúng được chia thành thịt hoang dã, trang trí, bưu chính và, đủ kỳ lạ, thịt. Gia đình này bao gồm bồ câu và rùa, phổ biến ở cả châu Âu và nước ngoài. Sự đa dạng lớn nhất của các loài chim bồ câu được quan sát ở Nam, Đông Nam Á và Úc.

Hầu hết chúng sống trong một khu rừng, thường là trong các khu rừng mưa nhiệt đới. Một số loài, chẳng hạn như chim bồ câu màu xanh, đã thích nghi rất tốt với cuộc sống trong môi trường đô thị và sống ở hầu hết các thành phố trên thế giới.

Nói đến Klintuh là chim bồ câu hoang dã. Bộ lông của giống chó này có màu hơi xanh, cổ có tông màu xanh lục, bướu cổ màu đỏ, cánh có màu xanh xám và có sọc đen ở đuôi. Môi trường sống của những con chim bồ câu này là phía bắc của Kazakhstan, phía nam của Siberia, Thổ Nhĩ Kỳ, Châu Phi và Trung Quốc. Chim có thể di cư nếu chúng sống ở vùng lạnh. Ở những nơi ấm áp, họ có lối sống ít vận động.

Chim bồ câu đăng quang cũng thuộc về bồ câu hoang dã, loài này sống độc quyền ở các nước nóng, ví dụ, ở New Guinea. Môi trường sống điển hình nhất là rừng ẩm, bụi xoài và rừng nhiệt đới. Loài chim này có tên của nó vì một mào cụ thể, có thể hạ thấp và tăng lên tùy thuộc vào cảm xúc và tâm trạng của loài chim bồ câu này.

Điều này thật thú vị! Một trong những đại diện lớn nhất của chi chim bồ câu là vyakhir. Đuôi đạt chiều dài 15 cm. Cổ Vakhir – với tông màu xanh lá cây tươi sáng. Vahir là phổ biến ở châu Âu và châu Á. Thích làm tổ trong rừng hoặc công viên. Nó dễ dàng chịu đựng bất kỳ điều kiện khí hậu.

Trong số các giống chim bồ câu thịt, được lai tạo đặc biệt cho mục đích thực phẩm, đáng chú ý là các giống như vua và modena tiếng Anh. Những con chim bồ câu như vậy được nhân giống trong các trang trại đặc biệt.

Ngoài ra còn có bồ câu bưu điện và bay. Nhưng hiện tại, khả năng trở về nơi thường trú của họ không thú vị với bất kỳ ai, một loại kem của những người sành làm đẹp và những người yêu thích giống chó này, bởi vì truyền thông hiện đại đã tồn tại từ lâu.

Ngoại hình, mô tả

Đại diện lớn nhất của gia đình nên được coi là chim bồ câu đăng quang từ Papua New Guinea, trọng lượng của nó thay đổi từ 1,7 đến 3 kg. Chim bồ câu nhỏ nhất là một con chim bồ câu sọc kim cương từ Úc, trọng lượng của nó chỉ khoảng 30 gram.

Điều này thật thú vị! Chim bồ câu không phải là loài chim rất lớn. Chiều dài của chúng, tùy thuộc vào loài, có thể dao động từ 15 đến 75 cm và trọng lượng từ 30 g đến 3 kg.

Vóc dáng của những con chim này dày đặc, với cổ ngắn và đầu nhỏ. Cánh rộng, dài, thường tròn ở hai đầu, có 11 lông bay chính và 10-15 lông phụ. Đuôi chim bồ câu dài, cuối cùng nó có thể nhọn hoặc rộng, tròn; thường có 12-14 lông lên đến 18 con trong chim bồ câu đội vương miện và gà lôi.

Cái mỏ thường ngắn, ít thường xuyên hơn chiều dài trung bình, thẳng, mỏng, thường có phần mở rộng đặc trưng ở gốc. Ở gốc mỏ có những phần da trần mềm gọi là sáp. Ngoài ra, da trần là xung quanh mắt.

Ở hầu hết các loài, sự dị hình giới tính (một sự phân biệt rõ ràng giữa nam và nữ) không được thể hiện trong bộ lông, mặc dù con đực trông có vẻ lớn hơn. Ngoại lệ duy nhất là một số loài nhiệt đới, ở những con đực có lông được vẽ sinh động hơn.

Bộ lông dày đặc, rậm rạp, thường có tông màu xám, nâu hoặc kem, mặc dù màu sáng hơn được tìm thấy ở vùng nhiệt đới, chẳng hạn như đối với chim bồ câu đa dạng. Chân thường ngắn: bốn ngón ba ngón ở phía trước và một ở phía sau, trong khi thích nghi tốt với chuyển động trên mặt đất.

Mặc dù thuộc về chim bồ câu khá dễ dàng được xác định bởi các đặc điểm hình thái, một số loài chim có sự tương đồng bên ngoài với các gia đình khác: chim trĩ, chim săn mồi, vẹt hoặc gà tây.

Điều này thật thú vị! một con chim bồ câu trông giống như một con chim trĩ và không được nhiều người coi là chim bồ câu.

Giống như một số loài chim khác, chim bồ câu thiếu túi mật. Một số nhà tự nhiên thời trung cổ đã đưa ra kết luận sai lầm rằng chim bồ câu không có mật. Kết luận này hoàn toàn phù hợp với lý thuyết về 4 chất lỏng cơ thể – sự vắng mặt của mật “đắng” đã mang lại cho những con chim này một số “thiên tính”. Trên thực tế, chim bồ câu vẫn có mật, được tiết trực tiếp vào đường tiêu hóa.

Môi trường sống, môi trường sống

Chim bồ câu được đại diện rộng rãi trên tất cả các châu lục ngoại trừ Nam Cực. Chúng sống trong một loạt các sinh cảnh trên cạn từ rừng rậm đến sa mạc, có thể định cư ở độ cao tới 5000 m so với mực nước biển, cũng như ở các khu vực đô thị. Sự đa dạng lớn nhất của các loài được đại diện ở Nam Mỹ và Úc, nơi chúng sống chủ yếu trong các khu rừng mưa nhiệt đới. Hơn 60% của tất cả các loài là độc quyền đảo, không được tìm thấy trên đất liền.

Một số loài, chẳng hạn như chim bồ câu màu xanh, phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới và là một loài chim thành phố quen thuộc. Trên lãnh thổ Nga, 9 loài chim bồ câu sống trong tự nhiên, bao gồm chim xanh, đá, clintukh, gió lốc, bồ câu xanh Nhật Bản, rùa chung, rùa lớn, rùa tròn và rùa nhỏ, cũng như hai loài di cư.

Lối sống bồ câu

Loài chim bồ câu hoang dã sống thành công bên bờ sông, trong các vách đá ven biển, hẻm núi. Sự hiện diện của đất nông nghiệp hoặc nhà ở của con người luôn thu hút các loài chim như một nguồn cung cấp thực phẩm, do đó, mối quan hệ với con người đã hình thành qua nhiều thiên niên kỷ.

Chim dễ dàng thuần hóa và nhận thấy khả năng của chúng, một người có thể thuần hóa và sử dụng chúng cho mục đích riêng của chúng. Các loài chim bồ câu và bay đang sống bên cạnh con người ở những nơi được tạo ra đặc biệt cho việc này. Hiện nay, một số lượng lớn chim bồ câu trang trí được nhân giống bởi những người yêu thích và sành sỏi của những con chim xinh đẹp này, có rất nhiều câu lạc bộ và hiệp hội trên khắp thế giới.

Chim bồ câu ăn kiêng

Điều này thật thú vị! Chế độ ăn chính của chim bồ câu là thức ăn thực vật: lá, hạt và quả của các loại cây khác nhau. Trái cây thường được nuốt toàn bộ, sau đó hạt ợ ra. Hạt giống thường được thu thập từ bề mặt trái đất hoặc nở trực tiếp từ thực vật.

Hành vi bất thường được quan sát thấy ở chim bồ câu Galapagos – khi tìm kiếm hạt giống, nó nhặt mặt đất bằng cái mỏ của nó. Ngoài thực phẩm thực vật, chim bồ câu cũng tiêu thụ động vật không xương sống nhỏ, nhưng thường thì tỷ lệ phần trăm của chúng trong tổng khẩu phần là vô cùng nhỏ. Chim uống nước, hút nó vào – một phương pháp không phổ biến của các loài chim khác, và những con chim này thường di chuyển khoảng cách đáng kể trong quá trình tìm kiếm nước.

Sinh sản, tuổi thọ

Nuôi chim bồ câu phụ thuộc vào việc đẻ trứng. Một người nuôi chim bồ câu có kinh nghiệm có thể dự đoán trước việc xây dựng, vì tại thời điểm này, con cái trở nên ít hoạt động hơn, di chuyển một chút và hầu hết thời gian là ở trong tổ. Hành vi này của chim bồ câu là đặc trưng khi nó sẽ nằm trong 2-3 ngày. Thông thường trứng đẻ trong chim bồ câu xảy ra vào ngày thứ mười hai đến mười lăm sau khi giao phối.

Cả hai cha mẹ đều tham gia vào việc xây dựng một tổ cho hậu thế. Con đực mang vật liệu xây dựng cho tổ, và con cái trang bị nó. Tuổi thọ trung bình của chim bồ câu trong tự nhiên là khoảng 5 năm. Ở nhà, nơi có ít thiên địch và được chăm sóc đúng cách, nó tồn tại đến 12-15 năm, có những trường hợp độc nhất vô nhị khi bồ câu trong nhà sống tới 30 năm.

Thiên địch

Chim bồ câu có khá nhiều thiên địch. Ở Đông Âu, đây là những kẻ săn mồi lông vũ bắt được con mồi ngay trên không trung. Đây có thể là một con chim ưng, chim đầm lầy, cheglok, diều và các loài chim săn mồi khác. Trên trái đất, chim bồ câu rất nguy hiểm đối với martens, chồn, mèo và thậm chí là chuột.

Ở những nơi khác trên thế giới nơi chim bồ câu là phổ biến, hầu như tất cả các loài săn mồi đều gây nguy hiểm cho loài chim này. Nếu bạn giữ những con chim này trong một dovecote, bạn phải thực hiện tất cả các biện pháp để kẻ săn mồi không thể xâm nhập vào nó. Mối nguy hiểm lớn nhất đặc biệt đối với gà con nhỏ là chồn và chuột xám bình thường.

Tại sao chim bồ câu là một con chim của hòa bình

Một niềm tin như vậy đã có từ thời cổ đại. Tuy nhiên, người ta tin rằng chim bồ câu không có túi mật và do đó nó là một sinh vật sạch sẽ và tốt bụng, vì nó không có mật và tất cả những điều xấu và tiêu cực. Nhiều quốc tịch tôn sùng nó như một con chim linh thiêng, đối với một số người đó là dấu hiệu của khả năng sinh sản. Kinh thánh cũng đề cập đến chim bồ câu trắng mang lại hòa bình.

Điều này thật thú vị! Trong khái niệm hiện đại về chim bồ câu – một biểu tượng của hòa bình, ông đã mang đến cho nghệ sĩ nổi tiếng thế giới P. Picasso. Năm 1949, ông đã đưa ra một bức tranh mô tả một con chim bồ câu với một nhánh ô liu trong cái mỏ của nó. Kể từ đó, hình ảnh chim bồ câu như một con chim của thế giới cuối cùng đã tự thiết lập.

Bồ câu và người đàn ông

Một con chim bồ câu và một người đàn ông được kết nối bởi một lịch sử lâu dài. Trước đây, khi không có phương tiện liên lạc hiện đại và đáng tin cậy, chúng được sử dụng làm nhà cung cấp thư. Chim bồ câu “thịt” cũng được biết đến rộng rãi. Một con chim bồ câu chiếm một vị trí lớn trong văn hóa, nó được đề cập cả trong Kinh thánh và trong thần thoại Sumer. Trong thế giới hiện đại, có cả một nhóm văn hóa “chim bồ câu”, đó là một thế giới hoàn toàn khép kín với những quy tắc và giá trị riêng.

Chim bồ câu

Có nhiều loài chim bồ câu chuyên chở, nhưng nổi tiếng nhất trong số đó là 4: mỏ đá Anh, Flanders, hoặc Brussels, Antwerp và Luttih. Tất cả chúng đều có kích thước trung bình và không khác biệt với những cái khác ngoại trừ “cảm giác như ở nhà”. Những loài chim bồ câu này khác với các đối tác của chúng về tốc độ bay lên tới 100 km / h và độ bền đặc biệt. Hiện tại, khi nhu cầu về thư bồ câu đã biến mất, giống chó này có sở thích thể thao độc quyền giữa những người nghiệp dư.

Bồ câu trong nước

Chim bồ câu trong nhà được nuôi chủ yếu để làm đẹp, trong những trường hợp rất hiếm chúng được nhân giống để lấy thịt. Chúng được phân biệt bởi một loạt các hình dạng và màu sắc. Hãy xem xét các giống phổ biến nhất của bồ câu trong nước.

Ngày nay, giống chim bồ câu là một trong những phổ biến nhất ở châu Âu. Đối với những người yêu thích chim bồ câu ở Nga, những người chăn nuôi gia cầm có kinh nghiệm từ lâu đã biết về đầu nhọn và nhiều người muốn có được chúng, nhưng đôi khi rất khó tìm thấy những con chim bồ câu như vậy, mặc dù chúng không phải là rất hiếm.

Nếu chúng ta nói về sự xuất hiện, thì đầu nhọn không có gì bất thường – bộ lông của chúng có màu xám với một chút màu ở cổ. Một cơ thể nên được phân biệt, đối với đại diện của giống chó này một cơ thể căng và cơ bắp là đặc trưng. Tipplers cũng có đặc điểm bay cao. Độ bền của chim bồ câu của loài này rất cao, không dừng lại, chim có thể bay trên bầu trời trong khoảng 20 giờ.

Điều này thật thú vị! H ném là loài chim trong nước, được đưa ra bởi các chuyên gia Nga.

Ở Nga, một giống như vậy là rất phổ biến. Như tên cho thấy, hryvnias có một bờm lớn trên đầu. Thông thường, hryvnias có bộ lông màu trắng và một đốm đỏ hoặc đen nằm trên cổ.

Vũ trụ Armavir cũng được các chuyên gia Nga nhân giống. Chúng không được đặc trưng bởi hiệu suất bay cao, trung bình chúng có thể dành khoảng 1,5-2 giờ trên không. Độ cao chuyến bay của họ cũng thấp, nó chỉ đạt gần 100 mét. Tuy nhiên, nhìn chung, những con chim bồ câu này bay rất đẹp. Những con chim này bay dễ dàng và mượt mà, có thể chiến đấu tới năm lần để chui vào sào, và khi chúng đi xuống, chúng thường quay vòng xoáy và lăn lộn trên không trung.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Vẹt Lori (23 Ảnh): Loài Vẹt Loriy, Đặc Biệt Là Nội Dung Của Chúng

Nếu bạn muốn có một con thú cưng và thêm màu sắc tươi sáng cho cuộc sống và tâm trạng tốt, đã đến lúc nghĩ về những con vẹt. Vẹt Lory có thể trở thành một người bạn vui vẻ, nhưng trước tiên bạn cần nghiên cứu đặc điểm của các loài và quy tắc nuôi những con chim này.

Bộ lông của nó là nổi bật trong màu sắc cầu vồng của nó. Trong quần áo của người Viking, loài chim tuyệt vời này có thể có màu xanh, đỏ, xanh lá cây, cam, vàng. Màu sắc tươi sáng của chúng giúp trong môi trường sống tự nhiên của chúng để che giấu giữa các loài hoa và cây nhiệt đới. Chiều dài cơ thể của anh ta có thể là 20 trận40 cm. Vẫn còn một loài như lorikets, và chúng có thể nhỏ hơn nhiều so với những con cái có kích thước. Tổng cộng, Lorium có khoảng bảy mươi loài.

Vẹt lory có một cái đuôi dài gần bằng một nửa chiều dài cơ thể. Mỏ của một con chim nhỏ và dẹt ở hai bên. Một số loài thuộc họ này được phân biệt bằng một bàn chải ở cuối lưỡi, một số khác bằng nhú. Những thiết bị này là cần thiết cho vẹt ăn, chúng giúp đơn giản hóa việc hấp thụ chất lỏng mà vẹt trong môi trường tự nhiên của chúng nhận được từ các loại trái cây kỳ lạ mà chúng ăn. Ngoài ra, côn trùng và ấu trùng, cánh hoa và quả mọng của chúng trở thành con mồi của chúng.

Loài phổ biến nhất được coi là Đà điểu Lory. Lưng, bụng và cánh của anh ta màu xanh lá cây, đầu anh ta màu xanh ở trên và màu tím ở phía sau; vú có màu đỏ với màu xanh, có những đốm trắng và vàng trên cánh. Các loài phổ biến cũng bao gồm lorikeet cầu vồng, lory rực rỡ và lory đỏ.

Cái tên Rainbow Lorikeet đã nói lên điều đó. Trong màu sắc có màu đỏ, vàng, xanh lá cây và xanh dương, có lông màu đen. Loài này thường được giữ ở nhà. Thật thú vị khi nhìn thấy lory rực rỡ và đặc biệt là phân biệt hồng y với lory. Bộ lông đỏ tươi có một vở kịch đẹp lạ thường.

Lory đỏ cộng với màu chính (đỏ) có thêm màu xanh và đen. Bất kỳ loài vẹt Lori nào cũng được đặc trưng bởi một cái mỏ yếu, thức ăn của chúng chủ yếu là mềm và ngon ngọt, nhưng không cứng.

Những con vẹt này rất kêu, vì vậy bạn cần sẵn sàng cho việc này, chúng thích chơi, giao tiếp, thu hút sự chú ý đến bản thân. Họ có thể bắt chước lời nói của con người và ghi nhớ tới 70 từ nếu được đưa ra lần này.

Sự khác biệt trong hành vi của họ được coi là sự cẩu thả. Do đó, chủ sở hữu phải được chuẩn bị cho thực tế rằng việc chăm sóc sẽ mất thời gian, như đối với bất kỳ vật nuôi khác.

Trước khi mua một con gà con, bạn cần cân nhắc những ưu và nhược điểm và đưa ra quyết định. Với việc mua lại một người bạn lông vũ, cuộc sống trong nhà sẽ thay đổi và bạn cần phải chuẩn bị cho rằng với những khó khăn nhất định sẽ phải đối mặt, vì nó phải nằm trong sự nuôi dưỡng và bảo trì của bất kỳ vật nuôi nào.

Khi mua một con gà bạn cần chú ý đến vẻ ngoài của nó. Anh ta phải có bàn chân khỏe mạnh, không có vết nứt, thiệt hại và bất kỳ sự tăng trưởng. Các hóa đơn phải được thông suốt, thậm chí, không có bất kỳ dấu hiệu thiệt hại. Lông phải sạch và sáng.

Điều đáng chú ý là đôi mắt: chúng phải sạch và trong, không có bất kỳ dấu hiệu đục.

Một con gà bụ bẫm là một dấu hiệu tốt, vú của nó phải đầy.

Và, tất nhiên, con vẹt phải sạch sẽ. Nếu anh ta bị vấy bẩn trong rác ít nhất một chút, điều đó có nghĩa là anh ta có vấn đề về sức khỏe. Có lẽ nó được cho ăn không đúng cách.

Gà con phải hoạt bát, nhanh nhẹn, thể hiện sự quan tâm đến mọi thứ xảy ra xung quanh.Bình tĩnh và vẹt yên tĩnh nên được cảnh báo, tốt hơn là từ chối mua lại như vậy.

Độ tuổi tối ưu của gà để mua là 1-1,5 tháng. Những đứa trẻ như vậy ngay từ đầu rất dễ huấn luyện.

Nếu bạn thường xuyên liên lạc và học tập với họ, họ sẽ nhanh chóng bắt đầu lặp lại các từ sau khi chủ sở hữu.

Không có vật nuôi như vậy có thể tự chăm sóc bản thân và không gây rắc rối cho chủ sở hữu. Và con vẹt cũng không ngoại lệ.

Laurie có một điểm đặc biệt – phân của anh ta là chất lỏng, vì anh ta chủ yếu ăn bột trái cây. Vì vậy, bạn sẽ thường xuyên phải làm sạch lồng, cũng như làm sạch không gian xung quanh nó. Vì vậy, lồng không phải được làm sạch quá thường xuyên, bạn có thể đặt mùn cưa dưới đáy, nó sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa và loại bỏ mùi khó chịu trong một thời gian. Nhưng điều này không có nghĩa là lồng không thể được làm sạch – nó không phải làm điều đó mỗi ngày. Bạn có thể đặt dưới cùng và bìa giấy, nhưng đặt lưới lên trên, nếu không con vẹt xé một tờ. Điều này cũng sẽ giúp làm sạch tế bào và tăng tốc quá trình này.

Con vẹt của loài này khá lớn, vì vậy anh ta cần một cái lồng lớn để làm cho nó thoải mái. Ngoài ra, nó sẽ cần được phát hành định kỳ, bởi vì con chim cần phải bay theo thời gian, ngay cả khi nó sống ở nhà. Nó sẽ chỉ là giải pháp hoàn hảo nếu bạn quản lý để tổ chức một chuồng chim nơi anh ta có thể sống và bay.

Lori cần được giữ trong một khí hậu ấm áp, vì vậy nhiệt độ thoải mái cho anh ta sẽ là +25 độ. Anh ta cần độ ẩm cao và nước gần đó. Do đó, anh ta nhất thiết cần một bể chứa nước, nơi anh ta sẽ tắm.

Bạn không thể đặt lồng gần pin và thiết bị sưởi ấm, cũng như trên các cửa sổ, nơi không khí lạnh có thể chảy ra. Không nên đặt lồng ở nơi thường xuyên có mùi hoặc âm thanh lớn.

Trong chuồng, phải đặt máng ăn, bình nước, bể tắm, được cung cấp tất cả các loại cá rô và các thiết bị khác như xích đu và gương để con vẹt không bị chán. Để có một trò tiêu khiển thoải mái bên trong chuồng, bạn cần cài đặt một ngôi nhà nhỏ nơi thú cưng muốn trốn vào ban đêm.

Lồng phải được chọn với một khay có thể thu vào – điều này sẽ tạo điều kiện cho việc làm sạch và cho phép bạn làm điều đó thường xuyên khi có nhu cầu.

Vẹt Lory sẽ thích trái cây tươi ngon ngọt, chẳng hạn như nho, cam, táo, lê, chuối, bạn có thể cho cà rốt nghiền. Vì Lori cần được cho ăn bằng thức ăn lỏng và anh ấy thích đồ ngọt, anh ấy rất vui khi ăn ngũ cốc với đường hoặc mật ong, anh ấy sẽ thích thức ăn trái cây của trẻ em. Thực phẩm khô, bao gồm ngũ cốc, hiếm khi và với số lượng nhỏ. Luôn luôn cần phải kiểm soát rằng có nước sạch trong người uống. Nước ép trái cây chim cũng sẽ không từ chối.

Để sức khỏe của vẹt được theo thứ tự, bạn không cần quá nhiều: chăm sóc nó, cho nó ăn đúng cách, vệ sinh chuồng thường xuyên và rửa tất cả các thiết bị mà vẹt sử dụng. Nếu không, có nguy cơ mắc một số bệnh. Xác định rằng con chim bị bệnh là dễ dàng. Cần phải bảo vệ, nếu thú cưng không chịu ăn, buồn và cư xử lặng lẽ; nếu mắt anh ta bị xỉn màu hoặc lông rơi ra, khó thở hoặc ho. Nếu có ít nhất một dấu hiệu, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y, người sẽ xác định bệnh và kê đơn điều trị. Tự dùng thuốc là nguy hiểm trong trường hợp này, bởi vì một con chim kỳ lạ chỉ cần can thiệp sai có thể đơn giản là chết.

Nếu bạn muốn tham gia vào con cái, bạn có thể có một nữ và một nam. Họ sẽ vui hơn trong một cặp. Chúng nhân lên rất tốt, nhưng đối với điều này, một tổ ấm cúng phải được trang bị trong một cái lồng.

Nó nên được đặt ở độ cao và có độ sâu ít nhất ba mươi cm. Mùn cưa trộn với sod thường được đặt ở phía dưới để bảo vệ gà con khỏi độ ẩm.

Một con vật cưng như vậy cuối cùng trở thành một thành viên trong gia đình.Với sự chăm sóc thích hợp và dinh dưỡng tốt, chú vẹt sống tới hai mươi năm. Con vẹt thích chơi và bay. Anh ta cần phải được đưa ra khỏi lồng, nhưng đồng thời để kiểm soát bước đi của anh ta. Loại bỏ tất cả các vật dụng mà anh ta vô tình có thể làm vỡ hoặc vết bẩn, cũng như những thứ gây ra mối đe dọa cho anh ta – thiết bị sưởi ấm, phụ kiện sắc nét.

Trong gia đình, anh ấy chắc chắn sẽ chọn cho mình một con thú cưng, người sẽ được vâng lời và đối xử bằng tình yêu. Một con vẹt có thể được dạy để nói chuyện bằng cách lặp lại cùng một từ nhiều lần trong tuần, cho nó một khoảng thời gian nhất định. Khi một con vẹt học cách nói đủ rõ ràng, bạn có thể chuyển sang con khác. Và cứ thế dần làm phức tạp nhiệm vụ. Cuối cùng, nó sẽ có thể chuyển sang cụm từ. Và sau đó – toàn bộ cụm từ.

Tất nhiên, người bạn lông vũ cảm thấy khi anh ta được yêu thương và đối xử tốt, vì vậy bạn không nên quên khen ngợi con chim, nói chuyện với anh ta, chải lông, chơi đùa, chiều chuộng thú cưng của bạn bằng cách đối xử.

Tất nhiên, khi chăm sóc một con vẹt, và khi nuôi nó, bạn cần kiên nhẫn. Theo thời gian, làm sạch chuồng sẽ trở thành thói quen và các lớp học với một con vẹt sẽ mang lại niềm vui. Chim dễ thương tươi sáng sẽ làm hài lòng sự hiện diện của họ trong nhiều năm.

Trong video tiếp theo, bạn có thể xem con vẹt nắp đen Lory.

Chế Độ Dinh Dưỡng Khi Nuôi Chim Cảnh Sinh Sản

Khi quyết định nuôi chim cảnh thì bạn không thể coi nhẹ đặc biệt khi nuôi chim cảnh sinh sản bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc chúng vì chim cảnh không phải dễ nuôi dưỡng và đòi hỏi chế độ chăm sóc đặc biệt.

Nuôi chim cảnh sinh sản cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng ra sao?

Cách nuôi chim cảnh sinh sản khác với những loài chim cảnh dễ nuôi bạn cần theo dõi kỹ về sức khỏe, đẻ trứng và ấp trứng, cùng chế độ dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng không phù hợp có thể làm chim bị rất nhiều bệnh và cuối cùng là không linh hoạt dẫn đến suy yếu. Vậy chế độ dinh dưỡng cho chim cảnh sinh sản thế nào là hợp lý?

Hàm lượng dinh dưỡng cho chim cảnh sinh sản cân bằng phải được ăn, tiêu hóa và hấp thụ vào trong cơ thể. Thức ăn của chim cảnh gồm nhiều thành phần để tạo ra chất dinh dưỡng, một khi chất dinh dưỡng này được tạo ra trong quá trình tiêu hóa, chúng có thể được hấp thụ vào cơ thể và nuôi hàng tỷ những tế bào trong cơ thể chim.

Có 6 loại dinh dưỡng cơ bản: Water, proteins, carbohydrates, lipids, minerals, vitamins:

Protein: Protein là phân tử rất lớn và phức tạp được tạo thành bởi chuỗi amino acids. Những liên kết giữa amino acids được gọi là liên kết peptit. Proteins trong cơ thể luôn luôn được tạo ra và phân hủy. Khi năng lượng trong cơ thể thiếu, chim phải dùng năng lượng của amino acids. Amino acids làm nhiều chức năng trong cơ thể hơn là sản sinh năng lượng. Vì vậy, carbonhydrate và chất calo luôn luôn cần thiết cho cơ thể để có thể sản sinh ra năng lượng. Protein động vật thì tốt hơn protein thực vật điều đó muốn nói lên protein thực vật không có các amino acids giống và phù hợp để tạo ra protein cho chim cảnh. Vì thế, chim cảnh cần ăn nhiều loại thức ăn vì một loại thức ăn không thể cung cấp đầy đủ amino acids mà chim cần. Thông thường thì protein thực vật không cung cấp đầy đủ protein cần thiết cho chim cảnh nhưng cũng ko thể thiếu. Cho ăn quá nhiều protein sẽ dễ dàng dẫn đến bệnh gan hoặc cật.

Nước: Là chất đặc biệt quan trọng không chỉ trong nuôi chim cảnh sinh sản mà còn ở tất cả các loài chim, theo kinh nghiệm nuôi chim của hội chim cảnh 3 miền chim có thể mất tất cả chất béo và carbonhydrate trong cơ thể, cũng như một nửa protein mà vẫn có thể sống. Nhưng, chỉ cần mất 10% lượng nước trong cơ thể cũng gây ra suy nhược nghiêm trọng. Không có nước bù đắp vào thì chim sẽ mau chóng chết. Nước là trung gian cho việc tiêu hóa, hấp thụ và vận chuyển năng lượng, trao đổi chất, và đưa chất thải ra ngoài. Có hai nguồn nước vào cơ thể chim, tiêu hóa và trao đổi chất. Tiêu hóa nước là việc chim uống nước trực tiếp và nước trong nguồn thức ăn của chim. Trao đổi nước là nước được sinh ra khi thức ăn được tiêu hóa và từ việc chuyển hóa carbonhydrate, protein và lipid bên trong tế bào. Một vài thức ăn chứa nhiều nước ví dụ: trái cây, rau củ. Khi lượng nước tiêu thụ qua thức ăn nhiều thì chim sẽ uống ít nước.

Carbonhydrate và chất sơ: Phân tử Carbohydrate được tạo thành bởi nhiều loại đường đơn giản và được gọi là đường glucose. Tinh bột là một loại dễ hấp thụ của carbohydrate trong chế độ ăn uống và các nhà dinh dưỡng học nhận định tinh bột là một loại carbohydrate dễ hòa tan. Cũng như các amino acids liên kết với nhau thành 1 chuỗi trong protein, nhiều phân tử đường cũng liên kết với nhau thành 1 chuỗi. Carbohydrate, hay tinh bột, có nhiều trong các loại hạt để dùng khi hạt nảy mầm. Tuy nhiên, các loại hạt cũng cung cấp lượng carbonhydrate tuyệt vời để làm năng lượng cho chim cảnh.

Thức ăn của chim cảnh sinh sản cần đầy đủ những loại chất trên để tăng cường sức khỏe, đầy đủ dưỡng chất để có khả năng sinh sản tốt.

Bạn đang xem bài viết Ảnh, Mô Tả, Nội Dung, Dinh Dưỡng, Chăn Nuôi trên website Topcareplaza.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!